Top 10 tên tiếng Nhật cho bé phổ biến đầu năm 2021 (P.1)

  Năm 2021 tiếp tục là một năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nên nhiều bố mẹ ở Nhật Bản đã đặt tên con mang nhiều ý nghĩa tích cực liên quan đến mặt trời, cây xanh. hướng tới một tương lai tươi sáng. 

  Trang Baby Calendar đã thực hiện một cuộc khảo sát về “Xu hướng đặt tên con của bố mẹ ở Nhật Bản nửa đầu năm 2021” với 32.616 bé trai và 31.700 bé gái sinh từ tháng 1 đến tháng 6 để tìm ra những cái tên được yêu thích nhất tại đất nước Mặt trời mọc. Ở phần 1 này, Kilala sẽ mang đến top 10 tên tiếng Nhật cho bé trai phổ biến nhất nửa đầu năm 2021! 

  top-10-ten-tieng-nhat-be-trai-nam-2021
  Nhiều bậc phụ huynh chọn những cái tên mang ý nghĩa tích cực để đặt cho con vào nửa đầu năm 2021. Ảnh: haga-photo.com

  Hạng 10: 大和 (Yamato)

  Tên Yamato toát lên sự khoẻ mạnh, vạm vỡ, được tạo từ hai chữ Kanji “大 – Đại” và “和 – Hoà”, chỉ nước Nhật xưa. Từ ngày xưa, người Nhật đã rất quen thuộc với "Yamato" vì nó thường được sử dụng trong nhiều trường hợp như “大和魂 – Yamatodamashii – Linh hồn Yamato”, “大和男児 – Yamato Danji – Cậu bé Yamato”, “戦艦大和 – Senkan Yamato – Chiến hạm Yamato” hay “大和撫子 – Yamatonadeshiko – Người phụ nữ xinh đẹp, nữ tính”. Tên Yamato không chỉ dễ đọc, mà nó còn mang vẻ đẹp truyền thống Nhật Bản, là một cái tên mang lại cảm giác "retro". 

  Hạng 9: 颯真 (Souma/ Fuuma)

  Tên “颯真", đọc là Souma hoặc Fuuma, được ghép từ chữ “颯 – Táp” chỉ tiếng gió và “真 – Chân” hàm ý chân thành và nghiêm túc. Đây là cái tên thể hiện sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ như một cơn gió dành cho các bé trai. Mặc dù, vào năm 2020, Souma hay Fuuma chỉ xếp ở hạng 14 thì vào nửa đầu năm 2021, nó đã luôn nằm trong top 9 và ngày càng trở nên phổ biến hơn. 

  ten-tieng-nhat-be-trai-1
  Tên Souma hay Fuuma mang ý nghĩa bình tĩnh. Ảnh: haga-photo.com

  Hạng 8: 大翔 (Haruto/ Hiroto)

  “大翔", đọc là Haruto hoặc Hiroto là tên bé trai phổ biến trong những năm gần đây, nhất là trong hai tháng liên tiếp tháng 2 và tháng 3 của năm 2021 khi liên tục đứng ở vị trí thứ 6. Tên được kết hợp từ “大 – Đại”, hàm chứa ý nghĩa về vẻ ngoài to lớn và hoành tráng, cùng từ “翔 – Tường” - chữ Kanji phổ biến nhất vào năm 2020, có nghĩa là bay vút lên. Do vậy, tên Haruto hay Hiroto gắn liền với ấn tượng về quy mô to lớn, gợi đến cảnh giang đôi cánh bay vút lên trời cao. 

  Hạng 7: 樹 (Itsuki/ Tatsuki)

  Tên “樹 – Thụ", đọc là Itsuki hoặc Tatsuki, mang ý nghĩa là cây cối đang lớn lên. Tên Itsuki hay Tatsuki mang đến cảm giác “muốn phát triển thật mạnh mẽ và thoải mái” vì bạn có thể hình dung sự sinh trưởng, phát triển rậm rạp của cây cối từ khi còn nhỏ đến tạo thành lùm, bụi cây và rồi biến thành một khu rừng. 

  Xem thêm: Top 5 tên tiếng Nhật cho bé được yêu thích nửa đầu năm 2020

  Hạng 6: 悠真 (Haruma/ Yuuma)

  Đứng ở top 6, “悠真 – Haruma hay Yuuma” được kết hợp từ hai chữ Kanji “悠 – Du” và “真 – Chân”, trong đó, “悠” chỉ trạng thái tĩnh lặng, yên bình và cả sự xa xăm, vô hạn, còn “真” lại gắn liền với ấn tượng về sự nghiêm túc và chân thành. Từ đó, cái tên dành cho bé trai này mang đến cảm giác về một người bình tĩnh và nghiêm túc. Trong bảng xếp hạng hàng tháng, tên Haruma hay Yuuma đã được xếp ở hạng 1 vào tháng 3 năm 2021. 

  Hạng 5: 蒼 (Aoi/ Sou)

  Cũng là một cái tên dành cho bé trai liên quan đến cây cối, chữ “蒼 – Thương” mang ý nghĩa về cây thảo mộc mọc sum suê. Chung quy lại, tên gợi đến cảm giác muốn sinh trưởng thật nhanh để trở nên um tùm của các loài thảo mộc. Tên Aoi hay Sou đặc biệt phổ biến từ tháng 4 đến tháng 6 vì đây cũng lúc thảo mộc phát triển đáng kể. 

  Hạng 4: 朝陽 (Asahi) 

  Tên bé trai được yêu thích nửa đầu năm 2021 ở vị trí top 4 là “朝陽 – Asahi” được ghép từ 2 chữ Kanji “朝 – Triều” và “陽 – Dương”, trong đó, “朝” có nghĩa là buổi sáng - một sự khởi đầu sảng khoái khi ngày mới đến, còn “陽” nghĩa là mặt trời ấm áp. Đây là một cái tên đẹp gợi hình ảnh ánh nắng ban mai tươi mát. Asahi thường được cha mẹ ở Nhật đặt cho những đứa trẻ sinh ra vào mùa xuân, vào tháng 4 năm nay, nó đã được xếp ở hạng 3. 

  ten-tieng-nhat-be-trai-2
  Tên Asahi gợi hình ảnh ánh nắng ban mai tươi mát. Ảnh: haga-photo.com

  Hạng 3: 湊 (Minato) 

  Minato (湊) là bến cảng rộng lớn, cũng là nơi tập trung của tàu thuyền và người qua lại giao thương tấp nập. Do vậy, tên Minato dành đặt cho bé trai mang ý nghĩa dễ chịu sảng khoái, hùng vĩ và bằng cách nào đó, nó cũng gợi lên cảm giác ôn hoà. Đây là một cái tên liên quan đến “bến đỗ, điểm dừng chân” tạo ấn tượng về sự nam tính. Trong bảng xếp hạng hàng tháng, tên Minato đã leo lên top 1 ở tháng 1 và tháng 4 năm nay. 

  Hạng 2: 蓮 (Ren) 

  “蓮 – Liên” mang nghĩa là hoa sen – loài hoa biểu tượng cho Phật giáo, do vậy, tên Ren gợi liên tưởng đến hình ảnh trong sạch không bị tiêm nhiễm bởi những điều xấu từ môi trường xung quanh. Đây cái tên ấn tượng và dễ gọi dành cho bé trai. Tên Ren đã đứng ở vị trí số 1 vào tháng 3 và tháng 6 năm 2021 trong bảng xếp hạng hàng tháng của Baby Calendar. 

  Hạng 1: 陽翔 (Haruto, Hinato) 

  Trong bảng xếp hạng tên tiếng Nhật dành cho bé trai được yêu thích nhất nửa đầu năm 2021, tên “陽翔 – Haruto, Hinato” được xếp ở top 1. “陽翔” được ghép từ hai chữ Kanji “陽 – Dương” và “翔 – Tường”, trong đó “陽” là mặt trời ấm áp và “翔” là bay vút lên cao. Như vậy, hàm nghĩa chung của tên Haruto hay Hinato chính là mặt trời toả sáng rực rỡ trên cao. 

  kilala.vn 

  15/08/2021

  Bài: Rin
  Nguồn: trilltrill.jp
  Ảnh bìa: epark.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!