Toán SOROBAN, người bạn cùng trẻ trưởng thành

  “Không chỉ dừng lại ở khả năng tính toán, đó chính là bí mật của SOROBAN”

  “Soroban” trong tiếng Nhật là bàn tính. Với Soroban, trẻ không chỉ nâng cao năng lực tính toán mà cả những kỹ năng cần thiết khác cũng được bồi dưỡng, như “sức tập trung”, “khả năng tưởng tượng” hay “năng lực trí nhớ”, từ đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

  Khi sử dụng Soroban, trẻ phải tập trung chú ý và vận dụng các con số, từ đó nâng cao năng lực tập trung. Lặp lại quá trình này nhiều lần, dần dần trẻ sẽ hình thành khả năng chú ý, quan
  sát sự việc xung quanh và phân tích dữ liệu chính xác. Đây vốn là một trong những kỹ năng thiết yếu mà đứa trẻ nào cũng cần phải có để trở thành “người lớn” thật sự. Một trong những bước khi sử dụng bàn tính Soroban là “Yomiagezan” - tính đọc, đòi hỏi trẻ phải tập trung lắng nghe, ghi nhớ và tính toán chính xác, giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, tính toán và kỹ năng xử lý chính xác các con số.

  soroban

  Bên cạnh đó, Soroban còn có bước “Anzan” - tính nhẩm. Kỹ năng này buộc trẻ sử dụng phần não phải để tưởng tượng hạt tính và tính toán, giúp nâng cao năng lực lí giải vấn đề và khả năng tưởng tượng. Việc tiếp xúc với các phép toán cộng trừ nhân chia phức tạp trên nhiều con số lớn nhỏ khác nhau sẽ kích thích năng lực trí nhớ của trẻ. Nói cách khác, bàn tính Soroban chính là công cụ giúp trẻ phát triển năng lực (hay năng lực trí não).

  Hãy thử tưởng tượng trẻ nhà bạn đang sử dụng bàn tính Soroban nhé! Khi trẻ sử dụng ngón tay để di chuyển các hạt tính một cách linh hoạt, não bộ cũng được kích thích, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ. Ngoài ra, việc trẻ thực hiện các động tác tay một cách có chủ đích khi sử dụng bàn tính còn có tác dụng nâng cao tính tự chủ ở trẻ. Khi nghĩ đến việc con trẻ sẽ phát triển theo hướng này, bạn có thấy phấn chấn hơn không! Hơn hết thảy, những tiếng reo vui “Con biết rồi/Con hiểu rồi!” hay “Con làm được rồi!” của con trẻ sau khi miệt mài tính toán chính là niềm hạnh phúc của các bậc làm cha mẹ phải không nào.

  soroban

  Có khá nhiều phụ huynh sau khi tham dự một tiết học sử dụng Soroban và nhìn thấy dáng vẻ trẻ chăm chú giải bài đã chia sẻ “Ở nhà, trẻ ít khi nào chịu ngồi im lâu như vậy mà lại có thể tập trung được như thế này”. Thật ra, con trẻ đang lớn lên từng ngày với tốc độ chóng mặt mà chúng ta không thể ngờ tới. Bên cạnh việc học ở trường, hãy cho trẻ tiếp xúc với toán học sớm và ở nhiều nơi trong cuộc sống hằng ngày như ti-vi, quán ăn,. Hãy để bàn tính Soroban là người bạn đồng hành thân thiết, giúp trẻ có những bước tiến nhảy vọt trong quá trình trưởng thành.

  Trung tâm
  Suối Nguồn Izumi Juku

  soroban

  Lầu 2, Lô A, Số 48 Hoa Sứ, P.7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
  ĐT: 08 3517 1299/ 091 526 0964 (hotline)
  izumijuku.vn

  Đăng ký học thử
  Thứ Ba - thứ Bảy: 8:00 - 21:00
  Chủ Nhật: 8:30 - 12:30

  Khóa học tiếng Nhật cho trẻ em (lớp sơ cấp)
  Đối tượng: học sinh lớp 3 - lớp 9.
  Khai giảng: 19/6, 3/7, 17/7, 31/7
  (đang tuyển sinh)

  Khóa học Toán Soroban
  • Lớp Soroban sơ cấp, khóa 2 - Làm quen với Toán CHIE.
  Đối tượng: các bé từ 4 tuổi. Khai giảng 27/6,
  • Lớp Soroban sơ cấp, khóa 3 - Làm quen với Toán CHIE.
  Đối tượng: các bé từ 4 tuổi. Khai giảng 18/7.
  * Đăng ký trọn gói lớp học hè + các lớp từ sau tháng 9 để nhận được ba lô xinh xắn của trung tâm Izumi Juku. Và nhiều ưu đãi khác như:
  - Lớp Soroban: tặng bàn tính Soroban trị giá 250.000VND. 
  - Lớp tiếng Nhậttặng giáo trình trị giá 400.000VND.

  Khóa thực nghiệm khoa học.
  Đối tượng: học sinh lớp 3 - lớp 9. 
  Khai giảng: tháng 9

  Khoá thích đọc sách. 
  Đối tượng: học sinh lớp 1 - lớp 5. 
  Khai giảng: tháng 9

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!