Thanh niên trẻ bỏ việc, cha mẹ ủng hộ vô điều kiện

Nguồn: Grapee JPJul 24, 2020

Công việc dồn dập, áp lực KPI đè nặng, hàng giờ tập trung vào màn hình để giải quyết công việc, tăng ca nhiều ngày liền, sức khỏe suy kiệt, cấp trên không vừa ý... Tất cả những điều đó dồn nén từng ngày khiến bạn càng thấy áp lực, tinh thần bị ép căng đến cực độ. Những lúc này, đôi khi chỉ cần một tin nhắn ấm áp từ gia đình, lòng sẽ ấm áp bao nhiêu.

Đây là trường hợp của tài khoản Choco (@chocoUSstocks) trên Twitter.

Choco là một thanh niên 22 tuổi, vừa vào đời, cũng tìm được một việc làm cho bản thân. Công việc hiện tại đã khiến Choco gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách. Và khi đưa ra quyết định thôi việc, Choco đã nhắn tin cho gia đình rằng anh xin lỗi vì quyết định nghỉ việc. Đáng ngạc nhiên là, sau khi ba mẹ ngạc nhiên thì đều thông cảm và ủng hộ quyết định của Choco vô điều kiện.

thanh niên trẻ bỏ việc, cha mẹ ủng hộ vô điều kiện
Đoạn tin nhắn LINE của Choco và ba mẹ. (Ảnh: Choco @Twitter)

Sau khi Choco chia sẻ ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn ấm áp này lên twitter kèm theo câu nói: "Chính phản ứng của cha mẹ đã cho anh động lực để từ bỏ." Tweet của Choco đã thu hút một lượng lớn người quan tâm, chia sẻ.

Trong cuộc sống, khi đối mặt thử thách trong công việc, dù có khó nhằn thì chúng ta thường tự nhủ với lòng rằng: "Cố lên, rồi sẽ ổn thôi!" Nhưng khi dồn nén ngày một nhiều, cho đến ngày bản thân không thể tiếp tục chịu đựng nữa và muốn được giải thoát, bạn sẽ muốn nghỉ việc. Đến lúc này bạn thường nghĩ về gia đình, nghĩ đến cảm nhận của cha mẹ hoặc những gánh nặng gia đình khác. Trong thực tế, đối với một số người, vì áp lực từ gia đình mà họ buộc phải tiếp tục "chịu đựng công việc" dù cho công việc đó có tồi tệ đến cỡ nào đi nữa.

Vậy nên, khi bạn hay bạn bè người thân của bạn đang muốn từ bỏ công việc hiện tại của họ, hy vọng rằng tất cả đều có thể nhận được sự ấm áp và tin tưởng như trường hợp của Choco.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU