Tâm thư cô bé 14 tuổi gửi mẹ gây bão cộng đồng Nhật

Bài: Khả Lạc
Feb 18, 2021

Nguồn: Twitter @HarukazeMi’s

Mới đây, tài khoản Twitter @HarukazeMi’s đã chia sẻ những bức ảnh chụp lại các trang nhật ký đầy những dòng tâm sự dành cho mẹ của cô con gái Tsubaki vừa mới qua đời ở tuổi 14. Lập tức, các trang nhật ký này đã gây “bão” cộng đồng Nhật Bản vì những lời lẽ yêu thương và sâu sắc đến mức khiến người đọc khó lòng kềm được nước mắt. 
tâm thư cô bé 14 tuổi gửi mẹ gây bão cộng đồng Nhật
Bài đăng của @HarukazeMi nhận được gần 3.500 lượt chia sẻ.

Tsubaki sinh ra chỉ có một tâm thất và phải đối mặt với nhiều vấn đề tim mạch, bao gồm chứng hẹp tĩnh mạch phổi và thiếu ô-xy. Em cũng phải vật lộn với tình trạng liệt nửa người và các chứng bệnh liên quan đến lá lách và dạ dày. Sau 14 năm sống trong tình yêu thương vô bờ bến của gia đình, Tsubaki đã trút hơi thở cuối cùng vào đầu tháng 2 năm 2021. Sau Tsubaki mất, người mẹ dọn dẹp các vật dụng của em và vô tình phát hiện quyển nhật ký trong chiếc cặp mà em luôn mang theo bên người mỗi khi ra vào bệnh viện. Trang đầu tiên là dòng chữ “Mẹ ơi!!” và khi dần dần lật giở các trang viết sau đó, @HarukazeMi’s phát hiện ở mỗi trang là những dòng tin nhắn khác nhau mà cô con gái bé bỏng đã viết cho mình.

sổ nhật ký cô bé 14 tuổi gửi cho mẹ
Trang đầu tiên của quyển nhật ký. Ảnh: Twitter @HarukazeMi’s

Bên cạnh những trang viết thể hiện tình cảm của em dành cho mẹ, như: “Con thương mẹ lắm”, “Hãy cố gắng vực dậy mẹ nhé”,... là những đoạn tin nhắn dài hơn và khiến người đọc chỉ chực trào nước mắt:

“Con viết những dòng này vì con đột nhiên muốn viết. Khi mẹ đọc thấy chúng, chắc là mẹ sẽ buồn lắm vì khi đó con đã sang thế giới bên kia rồi nhỉ. Xin lỗi mẹ nhé...”

“Mẹ đã tốn nhiều tiền bạc, mua cho con nhiều đồ dùng, cho con những kỉ niệm đẹp và dành nhiều tình yêu thương cho con. Ngay cả sinh mệnh này cũng là mẹ cho con. Cảm ơn mẹ đã cho con em cún Maron, rất nhiều em hamster và 2 em rùa nữa. Con đã rất vui vẻ và con đã không muốn mình phải chết đi.

Nếu mẹ có một lá bài ma thuật có thể hồi sinh người chết, mẹ có hồi sinh con không? Làm ơn đừng làm thế mẹ nhé. Con sẽ không hạnh phúc đâu.

Bởi vì có con của hiện tại, mới có mẹ của hiện tại.
Và cũng bởi vì có mẹ của hiện tại, mới có con của bây giờ.

Con nghĩ như vậy đấy.”

sổ nhật ký cô bé 14 tuổi gửi cho mẹ
sổ nhật ký cô bé 14 tuổi gửi cho mẹ
sổ nhật ký cô bé 14 tuổi gửi cho mẹ
Các trang viết xúc động của cô bé 14 tuổi. Ảnh: Twitter @HarukazeMi’s

Người mẹ chia sẻ rằng, việc cô phát hiện những dòng tin nhắn này khiến cô cảm thấy như mình đang trong một bộ phim. Cô tự hỏi Tsubaki đã viết những dòng này vào khi nào, và khi đọc thấy chúng, cô cảm thấy như con gái vẫn còn đang hiện diện đâu đây. Bên dưới bài đăng, có rất nhiều lời lẽ động viên và an ủi từ cộng đồng mạng. @HarukazeMi’s đã cảm ơn mọi người vì đã dành tình cảm cho gia đình cô.

Điều khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên nhất là sau khi đã chia sẻ nỗi niềm của mình dành cho mẹ, cô bé Tsubaki liền thể hiện tâm trạng tích cực và lạc quan của mình với lời nhắn “Thôi được rồi nào” và liệt kê 10 món ăn mà cô bé thích nhất. Một cách kết thúc tâm thư không thể nào đáng yêu hơn phải không?

sổ nhật ký cô bé 14 tuổi gửi cho mẹ
Trang cuối cùng của cô bé. Ảnh: Twitter @HarukazeMi’s

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU