Quyên góp giúp nữ sinh Việt tử vong tại Nhật về nước

  Phạm Thị Hoà (SN 1995) trú tại thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đột ngột tử vong tại Nhật Bản vào ngày 8/4 do bị đột quỵ, hiện tại gia đình không đủ kinh phí đưa em về quê hương do hoàn cảnh khó khăn.

  "Hiện tại phía bên Nhật Bản đang có các bạn bè của cháu, trước mắt sư trụ trì của cộng đồng người Việt bên đó đang làm thủ tục để nhận thi hài con gái tôi về chùa đã. Nhưng không hiểu vướng thủ tục nào đó nên giờ này vẫn chưa xong. Lẽ ra khoảng 16h ngày 10/4 là con gái tôi về đến sân bay Nội Bài", ông Phương - bố của Hoà cho biết 

  Được biết, Hòa đã học xong tiếng Nhật cùng chương trình Senmon (tổng cộng mất 4 năm) tại Nhật Bản và mới xin làm nhân viên ở Seventh Land, do áp lực công việc, kiệt sức nên Hòa đã bị đột quỵ, chết lâm sàng và dẫn đến tử vong.

  Nhận được tin báo, gia đình Hoà đã đi vay mượn họ hàng được một ít tiền và bắt xe ra Hà Nội với mong muốn làm thủ tục sang Nhật Bản đưa thi hài con gái về quê. Thế nhưng, mọi chuyện không đơn giản như những gì ông Phương nghĩ. "Chú cháu tôi ra thẳng đại sứ quán, nhưng sau khi nghe họ hướng dẫn thủ tục thì rất phức tạp. Trong số này chỉ có 2 đứa cháu có visa, số tiền nếu đi được cũng 600-700 triệu đồng. Sau khi bàn tính, tôi quay về nhà người quen để tá túc. Gia đình đã thống nhất với các bạn của cháu bên đó nhờ sư cô làm thủ tục nhận con tôi về chùa đã. Tuy nhiên, giờ này tôi vẫn đang trông ngóng tin con gái từng giây phút”. Ông Phương đau xót nói.

  Ông Phương cho biết, Hòa là cô con gái cả trong gia đình có 5 chị em (con út năm nay mới bắt đầu vào lớp 1). Cách đây 4 năm, gia đình vay mượn tiền để Hòa đi du học ở Nhật Bản, khi mới học xong đi làm chưa được bao lâu thì lâm nạn.

  “Giờ con mất rồi, không nỗi đau nào tả xiết. Không biết các bạn của con phía bên Nhật đang kêu gọi được bao nhiêu nhưng trước mắt gia đình đang phải đi vay mượn để còn trả số tiền mà nhà chùa đứng ra lo thủ tục và vé máy bay đưa thi hài con tôi về nước”, ông Phương lo lắng.

  Mọi đóng góp xin liên hệ gia đình em Phạm Thị Hòa theo địa chỉ:
  Ông Phạm Văn Phương, thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
  Số điện thoại: 0912700522
  Số tài khoản: 53210000022700, chủ tài khoản Phạm Văn Phương, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Bắc Quảng Bình.

  kilala.vn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!