Nghệ thuật dọn dẹp bàn trang điểm

  Lợi ích đầu tiên khi dọn dẹp bàn trang điểm gọn gàng là sẽ rút ngắn được nhiều thời gian của bạn trong việc làm đẹp mỗi sáng. Hãy chăm sóc những món đồ yêu thích của bạn bằng những gợi ý sau. 

  Chuyên gia dọn dẹp Marie Kondo (tác giả của cuốn sách The Life - Changing Magic of Tidying Up, nhân vật chính của chương trình Tidying Up with Marie Kondo) từng chia sẻ: "Một điều tôi học được khi sắp xếp phòng tắm, đồ trang điểm của rất nhiều người là: Dọp dẹp là cơ hội để mọi người thực sự nghĩ về mối quan hệ  của họ với cái đẹp và những gì họ khao khát, rất nhiều người thay đổi mạnh mẽ sau khi dọn dẹp phòng tắm, khiến họ bớt phù phiếm hơn".

  Dọn dẹp bàn trang điểm

  Để sản phẩm thường dùng cùng nhau

  Dành riêng một góc trong tầm với cho các sản phẩm bạn thường xuyên dùng đến như chì kẻ mày, kẻ mắt nước cùng vài màu son yêu thích… Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm chúng mỗi sáng, đặc biệt là những lúc vội vã không cần lục tung bàn trang điểm lên chỉ để kiếm mỗi cây mascara. Hãy sử dụng những chiếc hộp dạng ống tròn để tiết kiệm diện tích hơn.

  Chia sản phẩm theo danh mục

  Nên sắp xếp sản phẩm theo danh mục, để tiện cho việc sử dụng. Bạn có thể phân loại theo mục đích của sản phẩm, như má hồng, phấn bắt sáng hay tạo khối có thể được xếp cạnh nhau. Các loại kem dưỡng da cũng nên được để riêng biệt với các sản phẩm dành cho việc trang điểm. 

  Đặt đứng những bảng màu

  Hãy đặt đứng các bảng màu thay vì để chồng lên nhau. Việc để sản phẩm đè lên nhau sẽ gây rắc rối khi bạn cần tìm chúng và còn dễ dẫn đến việc làm vỡ hộp đựng. Hơn nữa, cách sắp xếp như thế sẽ giúp các bạn kiểm kê được số lượng sản phẩm mà mình đang có, không còn tình trạng lãng phí tiền bạc khi mua trùng hộp phấn mắt đã có ở nhà. 
  Thử tận dụng giá đỡ tạp chí để giữ các bảng màu ngay ngắn, một mẹo nhỏ cho bạn là hãy xếp theo thứ tự từ bé đến lớn nhé. 

  Sử dụng hộp và lọ đựng trong suốt

  Một điều hiển nhiên khi trang điểm là nếu bạn không nhìn thấy được một món đồ nào đó trên bàn, thì bạn sẽ không bao giờ đụng đến nó. Vì thế, lưu trữ các sản phẩm làm đẹp trong những lọ đựng hoặc hộp dạng mica trong suốt sẽ cho phép bạn nhìn thấy tối đa các vật dụng mình đang sở hữu. Nên tìm mua hộp đựng mỹ phẩm chuyên dụng có ngăn kéo để bảo quản mỹ phẩm tránh được khói bụi. 

  dọn dẹp bàn trang điểm

  Đừng giữ những sản phẩm hết hạn

  Mọi mỹ phẩm đều có hạn sử dụng riêng biệt, và bạn nên dành thời gian định kỳ mỗi ba tháng hoặc nửa năm để kiểm tra hạn sử dụng của chúng. Hãy mạnh dạn bỏ đi lọ kem nền đã quá hạn gần cả tháng, chẳng có lợi ít gì khi lưu trữ một sản phẩm đã quá hạn. Với những sản phẩm bạn thực sự ít dùng, hãy đem tặng cho một người phù hợp trước khi phải vứt chúng đi vì không còn dùng được nữa. 

  Thời hạn sử dụng một số loại mỹ phẩm:

  Kem dưỡng ẩm: Hạn sử dụng tối đa của các sản phẩm dưỡng ẩm là từ 6 tháng đến 1 năm. 

  Serum: 6 - 9 tháng

  Sữa rửa mặt: 1 năm 

  Kem dưỡng thể, kem chống nắng: 1 - 2 năm 

  Kem nền: 6 tháng - 1 năm

  Mascara, chì kẻ mắt: 3 - 6 tháng

  Son: 1 năm 

  kilala.vn

  26/04/2019

  Bài: Isa Trần
  Ảnh: Pixta

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!