Mẫu phụ nữ lý tưởng trong mắt đàn ông Nhật

Bài: Quỳnh Vũ
Sep 14, 2020

Nguồn: How Collect JP

Nếu như các cô gái Nhật có tiêu chuẩn riêng trong việc lựa chọn người yêu, bạn đời thì các chàng trai Nhật cũng vậy. Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng đàn ông sẽ thích những cô gái xinh đẹp dễ thương, sự thật có phải như thế?
mẫu phụ nữ lý tưởng

Ảnh: amore.escrit.jp

Có thể nói tiêu chuẩn chuyển từ chọn người yêu sang chọn bạn đời của nam giới có sự khác biệt. Dưới đây là 5 mẫu phụ nữ mà nam giới Nhật Bản muốn cưới về làm vợ.

1. Người phụ nữ của gia đình

Khi đàn ông kết hôn, họ thường có xu hướng chọn người phụ nữ biết chăm lo, quán xuyến gia đình. Kết hôn đồng nghĩa với việc chung sống bên nhau cả đời, cùng nhau vượt qua những ngày tháng của quãng đời về sau. Vậy nên việc một cô gái có thể coi sóc nhà cửa, quan tâm gia đình được xem là một điểm không thể thiếu.

phụ nữ của gia đình
Người phụ nữ đảm đang việc nhà. (Ảnh: Shutter Stock)

2. Luôn luôn mỉm cười

Một nụ cười có thể không xuất phát từ niềm vui nhưng sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy dễ chịu hơn. Một cô gái luôn mỉm cười có thể mang lại cảm giác thả lỏng cho người bạn đời của mình. Nếu kết hôn với một người như thế, cuộc sống của người đàn ông sẽ luôn tràn ngập trong sự lạc quan, vui vẻ. Nhất là những khi mệt mỏi, chán nản, một nụ cười tươi của người vợ có thể xua tan bầu không khí u ám.

3. Đáng tin cậy, có trách nhiệm

Đàn ông Nhật thường chọn một cô gái có trách nhiệm, mang đến cảm giác đáng tin cậy để kết hôn. Nếu chỉ mới hẹn hò, bạn có thể thoải mái chia tay khi bị phản bội. Tuy nhiên, một khi đã kết hôn rồi, nhất là khi đã có con, việc chia tay sẽ trở nên khó khăn hơn. Do vậy, một người phụ nữ mang đến cảm giác tin cậy sẽ khiến người đàn ông yên tâm hơn trong cuộc sống hôn nhân.

4. Mạnh mẽ, rắn rỏi

Yếu tố này có thể khiến nhiều người khá ngạc nhiên tuy nhiên, mẫu phụ nữ mạnh mẽ rắn rỏi được khá nhiều nam giới Nhật yêu thích. Không giống như tình cảm tràn ngập màu hồng thời niên thiếu, hôn nhân bao hàm nhiều vấn đề thực tế hơn như tiền sinh hoạt, công việc, cuộc sống... Mọi người đều phải đối mặt với những vấn đề ấy mỗi ngày. Vậy nên, một người phụ nữ mạnh mẽ, tháo vát, có thể cùng chồng gánh vác những chuyện này chính là sự lựa chọn của đấng mày râu. Họ sẽ trở thành hậu phương vững chắc để những người đàn ông có thể yên tâm làm việc bên ngoài.

5. Ngoại hình ưa nhìn

ngoại hình ưa nhìn
Ngoại hình ưa nhìn luôn tạo ấn tượng tốt. (Ảnh: Live Japan)

Dù là ở giai đoạn nào thì ngoại hình vẫn là một yếu tố gần như không thể thiếu bởi trên đời này có ai mà không thích cái đẹp. Đẹp không nhất thiết phải như hoa hậu, diễn viên, người mẫu... mà là ở sự đầu tư cho bản thân. Có thể đường nét khuôn mặt, vóc dáng của bạn không thuộc hàng chuẩn chính nhưng ít nhất trông bạn phải tươm tất, gọn gàng và biết cách ăn mặc phù hợp. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU