Học trang trí nhà cửa sang - xinh kiểu Nhật

  Cũng như nhiều quốc gia khác, phần lớn cư dân Nhật Bản sống tập trung ở khu vực đô thị đông đúc. Đó là một trong những nguyên nhân khiến các căn hộ ở Nhật có diện tích khá khiêm tốn. Chính thực tế này đã khiến người Nhật trở thành những bậc thầy về thiết kế trong các không gian nhỏ hẹp. Diện tích điển hình của một căn hộ Nhật Bản là khoảng 37m2, tuy nhiên, nhờ một số thủ thuật thông minh của người Nhật, bạn sẽ có cảm giác nó rộng hơn thế nhiều.

  Nếu bạn sở hữu một không gian sống nhỏ gọn, hãy thử áp dụng cách bài trí của các căn hộ kiểu Nhật Bản. Phong cách tối giản và cân đối này là lựa chọn hoàn hảo để gia tăng tối đa tiềm năng của các không gian nhỏ đồng thời giúp "mở rộng" căn hộ của bạn theo những cách thức bất ngờ. Có thể bạn sẽ có cảm giác như vừa chuyển đến một căn hộ mới với không gian sống rộng gấp đôi.

  căn hộ phong cách Nhật Bản

  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Gọn gàng và ngăn nắp

  Đặc điểm chung mà bạn có thể thấy rõ trong các căn hộ Nhật Bản là sự gọn gàng và ngăn nắp đáng ngạc nhiên. Một số bí quyết của người Nhật để bài trí nhà của  gọn gàng hơn:

  - Phải có nơi chứa đựng cho mọi vật dụng mà bạn sở hữu. Có thể dùng kệ, tủ và đồ nội thất âm tường để chứa đồ đạc.

  - Hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng của bạn, chỉ mua thêm những vật dụng thật sự cần thiết. Nếu không nghĩ được sẽ chứa đồ dùng đó ở đâu trong nhà thì tốt nhất là bạn không nên mua về.

  căn hộ theo phong cách Nhật

  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  - Nên thuê một kho chứa để cất giữ những vật dụng lớn hoặc những món đồ mà bạn “không nỡ chia tay” cho đến khi bạn có một không gian đủ lớn dành cho chúng.

  Tạo "không gian mở"

  Sự gọn gàng và ngăn nắp chắc chắn sẽ giúp không gian sống của bạn thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác để tạo không gian sống rộng hơn: 

  - Sử dụng các vách ngăn để chia một không gian nhỏ thành nhiều phòng nhỏ hơn không phải là một giải pháp tốt. Thay vào đó, có thể lắp thêm những tấm gương lên các bức tường, hoặc xem xét gỡ bỏ một số vách ngăn để có không gian rộng mở hơn.

  căn hộ phong cách Nhật Bản

  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  - Hãy ưu tiên cho ánh sáng tự nhiên vào nhà càng nhiều càng tốt để tạo sự thông thoáng trong nhà. Bạn có thể xem xét thay thế ánh sáng của đèn chùm bằng một loạt bóng đèn có ánh sáng tự nhiên hơn.

  - Nếu bạn có một căn hộ studio, hãy dùng những vách ngăn để chia tách các không gian. Vách ngăn Shoji và cửa ra vào kiểu Nhật thay cho các bức tường; các bình phong nửa mờ đục sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên tự do tràn ngập khắp phòng trong khi vẫn giữ được sự riêng tư và chia tách không gian theo ý muốn của bạn.

  Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

  Những chiếc bàn thấp và đệm gối rất hữu dụng trong không gian sống nhỏ hẹp của Nhật Bản vìchúng có kích thước nhỏ gọn. Nếu muốn căn phòng trông đơn giản, tinh tế và gọn gàng, hãy bỏ qua những món đồ nội thất bằng gỗ nặng nề và tối màu, vì chúng chẳng những chiếm nhiều diện tích mà còn thu hẹp không gian của căn phòng. 

  căn hộ phong cách Nhật Bản

  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Bạn hãy ưu tiên cho những loại bàn ghế, kệ nhỏ làm bằng gỗ có màu sáng. Nếu có thể, hãy lựa chọn đồ nội thất cho phép ánh sáng đi xuyên qua, chẳng hạn một chiếc sofa có thể nhìn thấy chân từ phía trên hoặc chiếc bàn kính có chân mảnh để giúp không gian sống rộng hơn.

  Đồ nội thất đa năng cũng rất phổ biến tại Nhật. Những chiếc nệm Futon hữu dụng chẳng kém gì chiếc giường. Và những chiếc bàn gấp vào tường có thể giúp tối đa hóa không gian của bạn.

  Vật liệu thiên nhiên

  Những loại vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như tre và chiếu Tatami hiện diện trong khắp các ngôi nhà Nhật Bản. Những vật dụng có màu tươi sáng và trung tính này giúp tạo ra một không gian có vẻ gọn gàng và giản đơn, tránh những hoa văn có thể tạo vẻ rối rắm cho căn phòng. Nên tìm kiếm những món đồ nội thất và trang trí làm bằng lụa, giấy thông thảo, gỗ vân nhỏ, chiếu rơm, vật liệu màu sắc nhẹ nhàng,.

  căn hộ phong cách Nhật Bản

  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Màu trung tính

  Việc sử dụng những màu sắc trung tính là một phương pháp để tạo vẻ tĩnh lặng và giản đơn cho không gian sống. Hãy sử dụng kết hợp những màu sắc này khắp ngôi nhà để tạo sự thuần nhất, còn những màu sắc đậm nét và nổi bật thì có thể dùng cho những vật dụng kiểu như đệm gối để tạo sự tương phản. Nhiều ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản có sự phối hợp giữa các màu sắc đơn giản như kem, đen, trắng, nâu sẫm, nâu nhạt,.

  màu trung tính cho căn hộ Nhật Bản

  Các màu trung tính được chuộng trong căn hộ phong cách Nhật

  Nguyên Giang/ kilala.vn

  28/03/2017

  Bài: Nguyên Giang/ Ảnh minh họa: PIXTA

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!