Chuyện tình nàng Ý Anh & "chàng cá" Mitsuyoshi

  Nàng Việt am hiểu về nước Nhật, chàng Nhật am hiểu về nước Việt là điều thú vị về Ý Anh và Mitsuyoshi. Bén duyên từ môi trường công sở, sau hai năm hẹn hò, cả hai đã về chung một nhà, vẽ nên một chuyện tình đẹp khiến bất cứ ai nghe qua đều phải ngưỡng mộ.

  Chàng: Sakata Mitsuyoshi (1979) - Bạn bè Việt hay gọi là Yoshi hoặc Cá (Sakata âm đọc trong tiếng Nhật gần giống Sakana, nghĩa là cá). Nhân viên văn phòng, hiện đang sống tại Nhật Bản.

  Nàng: Nguyễn Ý Anh (1988) - Hiện đang sinh sống tại Nhật Bản.

  Chuyện tình

  Thương nhau từ … cuộc gọi đầu tiên

  Mối lương duyên giữa Ý Anh và Mitsuyoshi bắt đầu từ khi cả hai làm cùng công ty. Ý Anh làm việc cho công ty mẹ tại Nhật, Mitsuyoshi làm việc cho công ty con tại Việt Nam. Cả hai biết nhau qua những lần trao đổi công việc qua điện thoại. Thời điểm đó, Ý Anh mới vào công ty nên được giao trực điện thoại, đấy cũng là cơ duyên cho tình cảm dần chớm nở. “Hồi ấy, trong công ty chỉ có mình mình là người Việt, dù được các tiền bối chỉ dạy niềm nở nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng. Nhớ lần anh gọi qua, mình là người trực máy, anh nói tiếng Nhật chậm rãi, rõ ràng, dễ nghe. Khoảnh khắc ấy mình thấy biết ơn anh nhiều, cảm giác như được tiếp thêm động lực vậy”.

  Từ dạo đó, Ý Anh rất thích nghe giọng Mitsuyoshi qua điện thoại. Thích đến nỗi chỉ mong có cơ hội được gặp mặt trực tiếp xem sao. Sau đó cả hai cũng có cơ hội gặp mặt qua web meeting, còn gặp trực tiếp phải đến nửa năm sau, khi Ý Anh về Việt Nam làm việc. Nàng cảm nhận Mitsuyoshi là một đồng nghiệp ấm áp, biết quan tâm và thấu hiểu. Trong quá trình làm việc, anh chỉ dạy cho Ý Anh rất nhiều thứ, về cả nghiệp vụ lẫn tiếng Nhật. 

  Nên duyên vợ chồng 

  Khoảng thời gian Ý Anh về Việt Nam làm việc chung ban với Mitsuyoshi, cả hai mới có cơ hội trò chuyện và tìm hiểu nhiều hơn. Ý Anh có 8 năm học và làm việc tại Nhật, hiểu về người Nhật, nước Nhật khiến Mitsuyoshi rất tò mò. Ngược lại, nàng cũng rất hứng thú muốn tìm hiểu về Mitsuyoshi – người Nhật sống ở Việt Nam, lại rất am hiểu và yêu thích nước Việt. Cả hai chính thức hẹn hò từ tháng 3/2014 nhưng khi đến công ty vẫn giữ khoảng cách như là những đồng nghiệp bình thường.

  Nên duyên vợ chồng

  Nói về chồng, Ý Anh vui vẻ kể lại: “Anh rất rành đường xá ở Sài Gòn, quán nào ngon, địa điểm du lịch nào hấp dẫn,… anh đều biết tuốt. Nhiều khi anh dẫn mình đi, nói chỗ này nổi tiếng, món này ngon nhất ở đây, mình lại cứ ngớ người ra, anh lại làm bộ ngạc nhiên kiểu: không biết em có phải người Việt Nam không nữa”. Không chỉ vậy, Mitsuyoshi còn có thể ăn được nước mắm, còn Ý Anh lại không. Ngược lại anh chẳng ăn được Natto (đậu lên men của Nhật), còn Ý Anh thì lại rất thích. 

  Mitsuyoshi chỉ biết nói vài từ tiếng Việt nên nghe rất vui. Thỉnh thoảng anh vẫn hay tự google ra câu tiếng Việt, tự gửi cho ba mẹ vợ để hỏi thăm sức khỏe hoặc chúc mừng sinh nhật,. Sự chân thành đó chính là chất xúc tác cho một mối quan hệ dài lâu.

  Vun vén hạnh phúc

  Tháng 7/2016, sau hai năm tìm hiểu, cả hai quyết định “về một nhà”. Ý Anh chia sẻ: “Lấy anh rồi mới càng thấy mình chọn đúng người. Gia đình anh rất tử tế, mẹ chồng thuộc tuýp người vui vẻ, lạc quan, thích giao tiếp. Không quan trọng quốc tịch, miễn tính cách hợp nhau là được. Điều này khiến mình thật sự rất hạnh phúc”. 

  Ý Anh & Mitsuyoshi

  Dẫu nhiều người vẫn thường nói, sau hôn nhân sẽ có nhiều khác biệt ở đối phương khiến mình bất ngờ. Nhưng trong suy nghĩ của Ý Anh, chồng mình vẫn vậy. Chẳng hạn, hồi chưa cưới, ngày nào anh cũng nhắn tin hỏi: em đang làm gì, trưa nay em ăn gì,. Sau khi cưới, anh cũng nhắn: em đang làm gì, anh sẽ về lúc 7 giờ. Giờ khi đã có con thì: em và con đang làm gì đấy?. Mỗi ngày đều nhắn như thế, khi bằng tiếng Anh, khi là tiếng Việt, tiếng Nhật. Có lẽ sự quan tâm từ những điều nhỏ nhặt đó đã “giữ lửa” cho cuộc hôn nhân luôn vẹn tròn.  

  “Mình có một bé trai, tháng 10 này bé tròn 1 tuổi, tên tiếng Nhật là Kouki. Mình tự thấy may mắn vì có mẹ chồng rất tâm lý, mẹ để vợ chồng mình tự quyết định trong cách nuôi dạy con” – Ý Anh bật mí.

  Ý Anh & Mitsuyoshi

  HỎI ĐÁP NHANH

  1. Thích nhất điểm nào ở đối phương?

  Ý Anh: Sự hài hước

  Sakata: Biết quan tâm đến người khác

  2. Muốn đối phương thay đổi điều gì?

  Ý Anh: Chưa thấy điểm nào cần thay đổi

  Sakata: Không suy diễn nữa

  3. Kỉ niệm thú vị nhất?

  Ý Anh: Lúc giới thiệu anh cho gia đình, tối đó anh vui quá không ngủ được.

  Sakata: Lúc Ý Anh ở Nhật, mình ở Việt Nam, tối nào cũng gọi điện thoại qua Line rồi nói chuyện suốt đến khi ngủ luôn lúc nào không biết. Sáng ra thì cả hai đều thấy điện thoại hết pin. 

  4. Thích đi chơi ở nơi nào nhất?

  Ý Anh: Atami, có suối nước nóng, biển

  Sakata: AEON MALL Tân Phú Celadon

  kilala.vn

  11/12/2018

  Bài: Roan
  Hình ảnh: Nhân vật cung cấp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!