Một tổ ấm nhất định không thể thiếu bàn tay chăm sóc của người phụ nữ. Với mong muốn có thể truyền cảm hứng, chia sẻ những bí quyết nho nhỏ hữu ích giúp độc giả nữ cảm thấy hứng khởi và dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, trang trí nhà cửa, chuyên mục Home đã ra đời. Mở đầu cho chuyên mục này, Kilala giới thiệu đến bạn một nguồn cảm hứng mới đầy tính gợi mở, mang những sắc màu thô mộc mà duyên dáng của phong cách Zakka.

  Cảm hứng ZAKKA

  ZAKKA LÀ GÌ?

  Thực chất, từ “雑貨・Zakka” mang nghĩa đen là “nhiều đồ đạc khác nhau”, nhưng không rõ từ bao giờ người Nhật lại dùng nó với một khái niệm hoàn toàn khác, để chỉ những vật trang trí mang phong cách như sau:

  Màu sắc Zakka thường nghiêng về tông màu tươi sáng, tự nhiên và nền nã, thường thấy nhất là tông màu pastel.

  Chất liệu Zakka sử dụng mang tính tự nhiên và hơi thô như gỗ, gốm, cây lá, vải linen, sợi gai,.

  Hoa văn trang trí khá đơn giản như chấm bi, sọc hay ca rô,.

  Zakka thường được làm tay, nhưng sau này cũng xuất hiện những đồ Zakka công nghiệp tinh tế và thẩm mỹ không kém. 

  Đặc điểm quan trọng là dễ thương, xinh đẹp, có nét độc đáo và đặc biệt. Thế nào là đặc biệt thì đành để bạn cảm nhận. Đó có thể là một món Zakka làm tay chỉ có duy nhất một cái chẳng hạn.

  Vì vậy, Zakka không chỉ cụ thể một loại vật dụng, đồ đạc nào, mà mang tính khái niệm nhiều hơn, nên sẽ khó để “chỉ điểm” cho bạn món đồ nào là Zakka. Người ta nhận định Zakka dựa vào những đặc điểm kể trên và phần nhiều dựa vào cảm giác của mình.

  Cảm hứng ZAKKA

  NGÀY YÊN NHÀN VỚI ZAKKA

  Khi phối những đồ Zakka với nhau, bạn sẽ cảm nhận được Zakka mang đến một không khí rất nhẹ nhàng, trong trẻo và bình yên, đến nỗi bạn muốn tạm thời rút khỏi mọi sự để đắm chìm vào bầu không khí yên lành mà Zakka tạo ra. Ngắm nhìn, lựa chọn và suy nghĩ xem nên trang trí thế nào, tất cả có thể chiếm trọn một ngày nhưng không hề mệt mỏi. Trái lại, thành quả đạt được có thể khiến bạn ngây ngất mãi vào những ngày tháng sau. Thử nghĩ không gian sống của bạn sẽ thật tràn đầy hứng khởi khi được trang trí bởi những vật dụng duyên dáng và tinh tế như Zakka. Tô điểm cho cuộc sống, chất chứa nhiều cảm hứng, chính là tinh thần của Zakka! 

  TẠO PHONG CÁCH ZAKKA

  Ban đầu sẽ hơi khó khăn trong việc nhận định Zakka, nhưng chỉ cần thực hiện từng bước theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thấy không quá khó khăn để tạo nên một góc nhà mang phong cách Zakka đậm chất Nhật. 

  Chọn không gian trang trí sáng màu, tạo cảm giác trong trẻo, thường là nơi có tường màu trắng, kem,. hoặc nơi đón nắng trong nhà,.
  Chọn mua Zakka theo chất liệu

  Mua đồ Zakka ở đâu

  Mặc dù Zakka chưa phổ biến tại Việt Nam, nhưng bạn vẫn có thể chọn mua một số vật trang trí phong cách Zakka tại những địa điểm mà Kilala gợi ý.

  Hachi Hachi
  173 Nguyễn Văn Trỗi, P. 11, Phú Nhuận, TP. HCM

  LingZakka (L)
  149/16 Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM

  Athena Workshop (A)
  3A Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM

  Thế giới Décor
  123Bis/2 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM

  Café Me
  8A Lương Hữu Khánh, Q.1, TP.HCM

  01/01/2015

  Bài: Lăng Vi / Ảnh: Noriaki Sugita / Thiết kế & sắp đặt: N.H.A
  Địa điểm chụp ảnh: Bâng Khuâng Café (Lầu 2, số 9 Thái Văn Lung Q.1, TP.HCM)

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!