Cảm động tình yêu mẹ của cậu bé 6 tuổi

  Đây là câu chuyện có thật kể về nỗ lực của một cậu bé 6 tuổi vốn yếu đuối và hay “khóc nhè” nhưng đã làm nên kỳ tích là vượt qua được chính mình nhờ tình yêu mà cậu dành cho người mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo.

  Ryo Murakami là cậu bé nhút nhát và hay khóc nhè. Cậu bé sống cùng bố mẹ ở một thành phố nhỏ. Cuộc sống gia đình hạnh phúc và êm đềm trôi qua cho đến một ngày mẹ cậu mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo, có thể chỉ còn sống được một năm nữa. Cái tin sét đánh ấy quả là ngoài sức chịu đựng với một cậu bé 5 tuổi. Hàng ngày nhìn mẹ chiến đấu với bệnh tật trong bệnh viện và nhất là sự tuyệt vọng trên khuôn mặt mẹ đã khiến Ryo nảy ra một suy nghĩ. Cậu nói với mẹ rằng cậu sẽ cố gắng nhảy qua được cái bật cao Tobibako 10 bậc (cao 1m) vào đúng lễ tốt nghiệp mầm non cho mẹ xem, còn mẹ sẽ phải hứa là không mất hi vọng và dũng cảm chiến đấu với bệnh tật.

  nhảy Tobibako

  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Việc nhảy qua được Tobibako 10 bậc cao 1m (ngang bằng chiều cao của cậu) là chướng ngại vật khó khăn nhất của Ryo ở trường mầm non. Nhất là với một cậu bé yếu đuối và hay khóc nhè như Ryo, chưa chắc cậu có thể nhảy qua 10 bậc vào đúng lễ tốt nghiệp cho mẹ xem.

  Nhưng việc chữa bệnh của mẹ cậu gặp nhiều khó khăn và cả gia đình cậu buộc chuyển về Nagasaki trước lễ tốt nghiệp 1 tháng. Vậy là không còn nhiều thời gian nữa, Ryo phải luyện tập chăm chỉ hơn nữa mới có thể thực hiện được.

  Trường mầm non của cậu thấu hiểu mong muốn của Ryo dành cho mẹ của mình, nên đã quyết định gửi thư cho tất cả các phụ huynh khác xin được tổ chức lễ tốt nghiệp sớm cho một mình Ryo trước quy định 1 tháng.

  Buổi lễ tốt nghiệp hôm ấy chỉ dành cho một mình Ryo, nhưng có đầy đủ nghi thức và sự tham dự của tất cả giáo viên, phụ huynh và bạn bè. Ryo vừa khóc vừa đứng lên dõng dạc nói lời tạm biệt dành cho mọi người: “Em hãy mạnh mẽ lên! - Đó là câu nói mà cô giáo và bạn bè hay động viên đứa yếu đuối như tôi. Trong những lần luyện tập nhảy Tobibako, tôi đã khóc rất nhiều nhưng các bạn đã luôn động viên tôi. Cảm ơn mọi người. Cảm ơn bố, mẹ. Cả 3 người chúng ta cùng cố gắng nhé.”

  sự kì diệu của tình yêu

  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Sau đó cậu thực hiện lời hứa là sẽ nhảy qua được Tobibako 10 bậc cho mẹ xem. Lần đầu tiên em nhảy không qua. Rồi lần thứ 2, 3 cũng không qua. Ngồi trên ghế, các bạn của Ryo đều cổ vũ cho em rất nhiệt tình. Ryo bắt đầu khóc. Lần thứ 4 cũng thế, em vừa đưa tay lau nước mắt vừa nhảy. Lần thứ 5 em suýt nhảy qua được. Lúc này đã Ryo khóc rất nhiều.

  Thầy cô giáo chủ nhiệm liền hô to: “Các em hãy tiếp thêm sức mạnh cho Ryo nào”. Thế là các bạn cùng lớp liền chạy đến vây xung quanh Ryo thành hình vòng tròn, khoác tay nhau và hô lớn: “Ryo hãy cố lên nào”.

  Đến lần thứ 6, kỳ tích đã xảy ra. Sau khi được bạn bè cổ vũ, Ryo cuối cùng cũng đã nhảy qua được Tobibako trước sự vỡ òa vui mừng của bố, của bạn bè và thầy cô giáo. Em đã vượt qua được chính mình, cũng chính là em đã tiếp thêm sức mạnh cho người mẹ đang chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

  Khi chứng kiến sự nỗ lực của con trai qua video quay lại, mẹ của Ryo đã vô cùng cảm động. Cô đã quyết tâm sẽ chiến đấu với bệnh tật của mình để không phụ lòng con trai. Cái kết có hậu đã đến với gia đình của Ryo, khi sức khỏe của mẹ em đã dần phục hồi và tốt hơn trước rất nhiều vào mùa xuân năm sau đó.

  Hãy cùng xem kì tích của Ryo nhé!

  Nguyễn Thị Thu/ kilala.vn

  31/03/2017

  Bài: Nguyễn Thị Thu

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!