3 bước sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

  Mở ra đóng vào hàng ngày, tủ quần áo là một trong những nơi khó giữ cho ngăn nắp gọn gàng nhất trong ngôi nhà. Hãy thử tham khảo cách các phụ nữ nội trợ Nhật Bản sắp xếp tủ quần áo của họ nhé.

  Bước 1: Phân loại đồ đạc sẽ xếp vào trong tủ  

  Trước khi sắp xếp lại tủ quần áo, việc đầu tiên cần làm là bỏ bớt những món đồ mà bạn sẽ phân loại vào nhóm “Không sử dụng”. Đó là những món đồ có một trong những đặc điểm sau đây: 
  - Không còn vừa với kích thước cơ thể. 
  - Lỗi mốt, không còn hợp thời. 
  - Đã không động đến trong suốt 1 năm.
  Với những món đồ không sử dụng nữa, bạn có thể suy nghĩ cách tái chế hoặc rao bán trên mạng hoặc cho tặng bạn bè người thân. 
  Sau đó, hãy bắt đầu phân loại đồ đạc thành từng nhóm bao gồm quần áo, trang sức, túi xách và chăn ra mền. Với nhóm quần áo, tiếp tục phân loại thành những nhóm nhỏ theo mục đích như đi làm, dự tiệc, tập thể dục,.
  Sắp xếp tủ quần áo

  Bước 2: Phân chia không gian trong tủ cho những nhóm đồ đạc

  Tủ quần áo cơ bản thường được chia thành 3 không gian: phía trên, ở giữa và phía dưới. 
  - Không gian phía trên: dùng để cất những món đồ ít sử dụng nhất và nhẹ nhất. Để không bị bám bụi hãy lưu trữ đồ đạc bằng những chiếc hộp, nên chọn loại có tay kéo ở phía trước hộp sẽ dễ lấy xuống hơn.
  - Không gian ở giữa: ngay tầm mắt dành cho những trang phục và phụ kiện thường xuyên sử dụng. 
  - Không gian bên dưới: nếu không phải là ngăn tủ, hãy đặt các loại hộp to hoặc hộc rời chồng lên nhau để đựng những món đồ ít sử dụng hơn không gian ở giữa một chút và những món đồ không thể treo như đồ lót, vớ, vỏ gối, ra, chăn mền, khăn,.
  Nếu tủ áo của bạn khá sâu, hãy tận dụng bằng cách gắn thêm các thanh treo ở bên trong để treo thêm phụ kiện như túi xách, nón, cà vạt,.
  Sắp xếp tủ quần áo

  Bước 3: Sắp xếp đồ đạc vào tủ

  Sau khi phân chia không gian, bắt đầu sắp xếp đồ đạc vào tủ. 
  - Hãy nhớ quy tắc quan trọng nhất chính là “Không để không gian thừa và luôn sắp xếp theo chiều dọc”. 
  - Khi treo quần áo nên treo theo độ dài giảm hoặc tăng dần để tận dụng khoảng không gian dư ra bên dưới để cất túi xách. 
  - Với các ngăn tủ, hãy chia bên trong thành những ngăn nhỏ rồi mới xếp đồ đạc vào.
  - Tận dụng cánh cửa tủ để treo thêm một ít món đồ thường xuyên sử dụng hoặc trang trí.
  - Để công việc sắp xếp thêm thuận tiện, bạn có thể tìm mua các vật dụng như các loại kệ nhỏ, khay lưới, khay chia ngăn,. Lưu ý nên chọn hộp chất liệu nhựa, màu trắng để không gian tủ sáng sủa và dễ nhìn hoặc có thể sử dụng thêm các loại giỏ mây, vừa sạch sẽ vừa có hiệu ứng trang trí tốt. Dán nhãn lên các hộp để dễ nhận biết hơn.
  kilala.vn
  Nếu bạn không có tủ quần áo?
  Hãy tự làm một cái bằng cách đơn giản như sau. Chọn khoảng tường trống kích thước vừa đủ theo nhu cầu của bạn, xếp chồng các hộc rời, hộp lên nhau hoặc dùng các loại kệ. Che vị trí này bằng một hoặc hai tấm rèm trang nhã. Cách này cũng rất tiện lợi và nhẹ nhàng khi cần chuyển nhà.

  05/01/2019

  Bài: Lăng Vi/ Ảnh: PIXTA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!