Cuối tuần này, bạn thử làm những chiếc bánh quy hoa anh đào lộng lẫy này xem. Sau đó gói ghém thật xinh và gửi tặng người quan trọng. Bạn sẽ nhận ra khoảnh khắc cả hai cùng mỉm cười khi trao nhận quà, ngọt lịm như vị bánh vậy.

    Nguyên liệu bánh quy Sakura (12 cái)

    nguyên liệu làm bánh

    <Phần bánh>

    Bơ nhạt (nhiệt độ phòng)100g
    Đường bột50g
    Lòng đỏ20g (1 trứng)
    Bột bánh ngọt (cake flour)200g
    Muối.một ít

    <Phần Royal Icing>

    Đường bột.100g
    Lòng trắng10g (1 trứng)
    Màu thực phẩm (màu đỏ)
    Kẹo cốm trang trí

    Dụng cụ

    Khuôn cắt hình hoa Sakura
    Túi bắt kem
    Phới lồng (whisk)
    Phới trộn bột (spatula)
    Rây bột
    Âu trộn bột
    Máy đánh trứng cầm tay
    Cây cán bột
    Khay nướng bánh
    Giấy nướng bánh hoặc tấm silicon nướng bánh
    Lò nướng, cân

    Thực hiện

    Làm bánh quy:

    Bước 1
    Đánh bơ đến khi mềm mịn. Không đánh quá lâu vì kem bơ dễ bị rỗ. Cho hỗn hợp đường muối vào và trộn đều.

    đánh bơ

    Bước 2
    Đánh tan lòng đỏ, cho vào âu và trộn đều. Từ tư rây bột vào âu rồi trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện. 

    trộn bột

    Bước 3
    Cho bột ra bàn và nhồi đến khi ít dính tay. Để dễ tạo hình, có thể bọc bột bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Sau đó, cán bột mỏng khoảng 3mm rồi cắt bằng khuôn Sakura.

    tạo hình

    Bước 4
    Đặt bột lên đĩa đã lót giấy nướng, cách nhau 2 - 3cm, nướng ở nhiệt độ 170 - 180°C trong 10 - 12 phút. 

    nướng bánh

    Làm Royal Icing

    Bước 5
    Đánh đường và lòng trắng trứng đến khi hỗn hợp mịn đều. Chia ra 2 phần, phần màu trắng và phần còn lại pha màu hồng nhạt.
    * Lưu ý: Đường Icing nếu đánh quá lâu sẽ dễ bị đặc. Khi đó hãy pha thêm ít nước. Nếu đường quá lỏng thì thêm đường.

    đánh đường

    Bước 6
    Cho đường vào túi bắt kem và trang trí như hình. Rắc ít kẹo cốm làm nhụy hoa. Để khoảng 15 phút cho đường icing khô là hoàn thành.

    trang trí bánh

    Cùng nhìn ngắm thành phẩm! Bất cứ ai cũng sẽ "phải lòng" những đóa hoa anh đào ngọt ngào này.
    bánh quy sakura

    kilala.vn

    01/01/2015

    Bài: Lăng Vi / Ảnh: Noriaki Sugita
    Công thức và thực hiện: Star Kitchen (www.star-kitchen.jp)

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!