Tỉnh Nagasaki hỗ trợ du học sinh gặp khó khăn do COVID-19

  Nếu sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội và các hạn chế đi lại xảy ra, các du học sinh sẽ không thể quay trở lại Nhật Bản ngay cả khi họ mong muốn. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp thì các du học sinh cũng không còn được nhận học bổng, do đó tài chính cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Nhiều sinh viên quốc tế bị mất hoặc giảm thu nhập do bị sa thải đột ngột hoặc giảm giờ làm từ công việc bán thời gian, buộc họ phải sống trong cảnh thiếu thốn và bất an.

  Trước tình hình đó, Trung tâm hỗ trợ du học sinh tỉnh Nagasaki đã kêu gọi người dân địa phương cung cấp thực phẩm, sản phẩm vệ sinh, đồ dùng học tập và các hàng hóa khác để hỗ trợ các sinh viên quốc tế.

  hotroduhocsinh

  Vào ngày 1/11/2020, Trung tâm đã thông báo đến các tổ chức liên quan và đăng thông tin trên trang facebook của mình. Nhiều sự hợp tác từ các tổ chức cùng hàng hóa viện trợ đã được gửi về. Sau đó, lời kêu gọi đã được các tờ báo địa phương và các phương tiện truyền thông như đài truyền hình chú ý và được truyền bá rộng rãi hơn. Nhờ vậy, 1393 mặt hàng thuộc 79 loại hàng hóa như ngũ cốc, thực phẩm ăn liền, gia vị, thực phẩm đóng hộp, đồ uống, hàng vệ sinh, nhu yếu phẩm hàng ngày, văn phòng phẩm,. đã được huy động để gửi đến các du học sinh.

  Tổng cộng đã có 78 lượt quyên góp từ các cá nhân và nhóm. Trong số đó, một cựu du học sinh cũng đã đứng ra quyên góp để hỗ trợ các sinh viên vượt qua khó khăn. 5 người trong số những người đã quyên góp là người từ tình khác.

  Vật phẩm quyên góp đã được chuyển đến các sinh viên quốc tế thông qua trường đại học của họ. Đợt hỗ trợ đầu tiên đã kết thúc vào tháng 11 nhưng vẫn có rất nhiều đề nghị đóng góp từ người dân địa phương, vì vậy Trung tâm sẽ tiếp tục quyên góp và chuyển tấm lòng của các mạnh thường quân đến các bạn du học sinh.

  kilala.vn

  06/03/2021

  Nguồn: Trung tâm hỗ trợ du học sinh tỉnh Nagasaki

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!