Sự kiện lan tỏa thông điệp hòa bình đến sinh viên tỉnh Nagasaki

  Hội thảo chủ đề hòa bình “Nagasaki Heiwa Daigaku” do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki và Quỹ Giao lưu Quốc tế Kỉ niệm Nakaijima phối hợp tổ chức đã diễn ra vào ngày 11 tháng 12 năm 2021, trong khung giờ 10:00 đến 16:00.

  Sự kiện có sự tham dự của du học sinh và và sinh viên Nhật Bản đến từ Đại học Nagasaki, Đại học Kwassui, Cao đẳng Công nghệ Quốc gia Sasebo, Đại học Nagasaki Wesleyan và Viện Khoa học Ứng dụng Nagasaki.

  Các sinh viên đã ghé thăm nhiều địa điểm từng hứng chịu bom nguyên tử, đồng thời được nghe thuyết minh cặn kẽ từ anh Sakaguchi, một hướng dẫn viên về hòa bình. Vào giờ ăn trưa, sinh viên vừa thư giãn vừa giao lưu với nhau thông qua các cuộc trò chuyện, thảo luận.

  hội thảo chủ đề hòa bình nagasaki heiwa daigaku
  Hội thảo chủ đề hòa bình “Nagasaki Heiwa Daigaku” .

  Vào buổi chiều, ông Mise, người đã chứng kiến quả bom nguyên tử được thả xuống thành phố Nagasaki khi mới 10 tuổi, đã chia sẻ trải nghiệm thực tế của bản thân về sự kiện ném bom nguyên tử và cuộc sống của ông sau đó - những điều chúng ta khó mà hiểu được chỉ qua ảnh chụp hay tư liệu. Không chỉ riêng các bạn sinh viên tham dự mà cả nhân viên của Trung tâm hỗ trợ du học sinh tỉnh Nagasaki cũng đã có khoảng thời gian quý báu để tìm về ký ức của những ngày tháng cũ.

  sự kiện có sự tham dự của nhiều du học sinh tại tỉnh nagasaki
  Sự kiện có sự tham dự của nhiều du học sinh tại tỉnh Nagasaki.

  Ngoài ra, Peace Caravan, một nhóm sinh viên hoạt động vì hòa bình thuộc Đại học Nagasaki cũng đã tổ chức buổi hội thảo chủ đề "Hòa bình và SDGs", là nơi để mọi người suy nghĩ, học hỏi thêm về giáo dục hòa bình ở các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, đồng thời ngẫm về những gì chúng ta có thể làm để tạo dựng một xã hội hòa bình.

  sinh viên được tham quan nhiều địa điểm từng hứng chịu bom nguyên tử
  Sinh viên được tham quan Công viên Hòa bình Nagasaki.

  Đó là một ngày vô cùng đặc biệt để mọi người nhìn nhận lại bản chất của hòa bình và ý nghĩa  của cuộc sống. Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Sakaguchi - hướng dẫn viên hòa bình, ông Mise - người đã trải qua vụ ném bom nguyên tử, và tất cả mọi người thuộc nhóm Peace Caravan.

  kilala.vn

  15/03/2022

  Nguồn: Trung tâm hỗ trợ du học sinh tỉnh Nagasaki

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!