Nagasaki tích cực quảng bá sức hấp dẫn với du học sinh

  Trong năm 2018 – 2019, Trung tâm Hỗ trợ Du học sinh Nagasaki đã tổ chức nhiều chương trình nhằm giúp cho du học sinh tại Nagasaki hiểu rõ hơn về vùng đất này.

  1. Đại học Hòa bình Nagasaki: Học về lịch sử và bom nguyên tử ở Nagasaki

  Hoạt động này được tài trợ bởi Quỹ Giao lưu Quốc tế Kỷ niệm Hòa bình Nakajima. Du học sinh được học về giá trị của hòa bình dựa trên sự kiện bom nguyên tử có thật xảy ra ở Nagasaki cách đây 74 năm. Hoạt động này được tổ chức 2 lần trong năm với sự hỗ trợ của thành phố Nagasaki và tỉnh Nagasaki. Trong năm 2018, hoạt động đã diễn ra vào tháng 6 và tháng 11, hướng đến đối tượng là các du học sinh mới đến Nagasaki.

  Học về lịch sử và bom nguyên tử ở NagasakiBuổi sáng, sau khi xem các hình ảnh lưu lại ở Nagasaki vào thời điểm ngay sau khi quả bom bị ném xuống, du học sinh đã được lắng nghe trải nghiệm thật của chính những nạn nhân bị thả bom công kích. Qua đó, các bạn có thể cảm nhận sâu sắc hơn về sự đáng sợ của vũ khí hạt nhân và sự vô giá của hòa bình. Sau đó, mọi người di chuyển đến công viên Nagasaki Seaside Park ở bến cảng Nagasaki, ăn trưa và tổ chức giao lưu với nhau.

  Học về lịch sử và bom nguyên tử ở Nagasaki

  Buổi chiều, du học sinh được xếp thành từng nhóm phân theo quốc gia - ngôn ngữ để đi tham quan Công viên Hòa bình – vùng trung tâm của vụ ném bom, nơi bom nguyên tử được thả xuống, Viện bảo tàng Tư liệu Bom nguyên tử Nagasaki, Bảo tàng Văn hóa Lịch sử Nagasaki dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên. Trong chuyến tham quan này, các bạn đã được tận mắt quan sát những tàn tích của bom nguyên tử để hiểu rõ hơn về những thiệt hại mà bom nguyên tử gây ra. Khi tham quan Bảo tàng Văn hóa Lịch sử Nagasaki, du học sinh lĩnh hội được lịch sử và vai trò của Nagasaki - nơi duy nhất có thể giao thương với nước ngoài khi Nhật Bản đang trong thời kỳ bế quan tỏa cảng vào thời Edo 400 năm trước, nhờ vậy mà nơi đây sở hữu một nền văn hóa vô cùng đặc trưng. 

  Học về lịch sử và bom nguyên tử ở NagasakiNagasaki Tabinet
  www.nagasaki-tabinet.com/guide/126
  www.nagasaki-tabinet.com/topics/banner

  2. Trải nghiệm văn hóa thủ công mỹ nghệ ở vùng Mikawachi, thành phố Sasebo

  Hoạt động này được tỉnh Nagasaki giao phó tổ chức với mục đích giúp các du học sinh đang sống và học tập tại các trường đại học trong tỉnh Nagasaki cảm nhận được sức quyến rũ cũng như yêu thích hơn vùng đất này thông qua trải nghiệm về văn hóa thủ công mỹ nghệ ở vùng Mikawachi.

  Thời gian: Ngày 15 tháng 12 năm 2018
  Địa điểm: Hợp tác xã Công nghiệp Gốm sứ Mikawachi
  Người tham gia: 44 du học sinh trong tỉnh Nagasaki

  Hoạt động “Trải nghiệm văn hóa thủ công mỹ nghệ” nằm trong khuôn khổ “Khóa học trải nghiệm văn hóa Nagasaki” được tổ chức vào ngày 15/12/2018 tại vùng Mikawachi (thành phố Sasebo, tỉnh Nagasaki), với sự tham gia của 44 du học sinh đến từ 7 quốc gia/vùng lãnh thổ đang du học tại tỉnh Nagasaki. Chương trình bao gồm các hoạt động: tham quan vùng Mikawachi vốn nổi tiếng với đồ gốm sứ, trang trí gốm sứ Mikawachi, thưởng thức món hamburger Sasebo trứ danh. Được biết, ông tổ của nghề gốm sứ Mikawachi là một thợ làm gốm đến từ bán đảo Triều Tiên vào 400 năm trước và rất nổi tiếng với các dòng sản phẩm gốm sứ cao cấp như “Karako-e” (vẽ hình ảnh bé trai nhà Đường đang nô đùa) và “Sukashibori” (chạm khắc cẩn). Đây là vùng sản xuất đồ gốm tiếp giáp với quê hương gốm Arita, gốm Hasami, chỉ ngăn cách nhau một ngọn núi.

  Trải nghiệm văn hóa thủ công mỹ nghệ ở vùng Mikawachi, thành phố SaseboĐầu tiên, đoàn du học sinh đã di chuyển đến Bảo tàng mỹ thuật Gốm Mikawachi và tham gia trải nghiệm làm gốm. Các bạn có thể chọn vẽ trang trí hoặc chạm khắc cẩn lên những sản phẩm vừa nung thô. Nếu chọn chạm khắc cẩn, các bạn có thể trực tiếp cắt gọt họa tiết mình thích trên lớp đất nung mềm chưa được phơi khô. Nếu chọn vẽ trang trí, các bạn được tham khảo những bức tranh tìm trên mạng hay trong sách hướng dẫn đã được chuẩn bị sẵn, sau đó phải vật lộn với cây bút chuyên dụng cho đến khi có thể điều khiển thuần thục độ đậm nhạt của mực vẽ. Ai cũng đều tỏ ra vui thích trước những thành phẩm do chính mình làm ra và cầm trên tay.

  Tiếp theo đó là chuyến tham quan vùng núi Mikawachi. Du học sinh được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về quá trình phát triển của gốm Mikawachi trong lúc tham quan làng gốm cổ. Không chỉ đồ gốm, các bạn cũng rất thích thú trước những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa và thoải mái tận hưởng buổi dạo chơi.

  thưởng thức món hamburger SaseboNgoài ra, du học sinh còn được thưởng thức món hamburger Sasebo nổi tiếng và trà Sechibaru của địa phương trong bữa trưa. Nhiều bạn không sống ở thành phố Sasebo tỏ ra rất hào hứng khi lần đầu tiên được thưởng thức món hamburger này.

  Gốm Mikawachi – Hợp tác xã Công nghiệp Gốm sứ Mikawachi: www.mikawachi-utsuwa.net

  kilala.vn

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!