Hội thảo về sử dụng nguồn nhân lực du học tại tỉnh Nagasaki

  Vào ngày 13 tháng 1 năm 2021, buổi hội thảo về đề tài sử dụng nguồn nhân lực du học tại tỉnh Nagasaki đã được tổ chức theo hình thức online. Sự kiện này được đồng tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ du học sinh tỉnh Nagasaki, Hội đồng thực tập sinh Nagasaki và Trung tâm xúc tiến thương mại JETRO Nagasaki.
  hội thảo về sử dụng nguồn nhân lực du học tại tỉnh Nagasaki
  Hội thảo sử dụng nguồn nhân lực du học tỉnh Nagasaki.

  Tại buổi hội thảo về chủ đề du học sinh - từ lao động phổ thông đến nhân lực trình độ cao, giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại JETRO Fukuoka, điều phối viên Xúc tiến Nguồn Nhân lực nước ngoài trình độ cao, Trung tâm dịch vụ việc làm Young Hellowork Nagasaki, công chứng viên hành chính đã được mời đến với tư cách giảng viên và đưa ra những hướng dẫn liên quan đến các chủ đề chính như: hoạt động tìm việc của du học sinh, tuyển dụng - bồi dưỡng - định hình nguồn nhân lực nước ngoài chất lượng cao, cùng với đó là những điều kiện để các doanh nghiệp tuyển dụng du học sinh. Tổng cộng có 14 người đã tham gia, đến từ 8 doanh nghiệp tư nhân trong tỉnh, 3 cơ quan hành chính, 1 trường đại học.

  Bài diễn thuyết bởi đội ngũ giảng viên đảm nhiệm việc trao đổi công việc hiện trường mỗi ngày ở các lĩnh vực liên quan đã đem đến thông tin vô cùng thiết thực, không những vậy, nội dung hội thảo cũng quan tâm đến vấn đề tuyển dụng mang tính khu vực trong các doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Nagasaki. Vì vậy, ngay cả với các doanh nghiệp đang cân nhắc lại việc tuyển dụng mới do ảnh hưởng từ COVID-19, nội dung này cũng mang tính hữu ích cao cho việc mở rộng tuyển dụng nhân sự và phát triển hoạt động của doanh nghiệp ở nước ngoài trong tương lai.

  Phần Hỏi & Đáp không được tổ chức đầy đủ vì giới hạn thời gian. Tuy vậy, sau buổi hội thảo, đơn vị trường đại học tham dự đã đề nghị hợp tác với các doanh nghiệp địa phương, và với việc trở thành cầu nối giữa các bên, hoạt động thúc đẩy việc làm của du học sinh đã được liên kết lại với nhau.

  kilala.vn

  04/03/2021

  Nguồn: Trung tâm hỗ trợ du học sinh tỉnh Nagasaki

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!