Văn phòng phẩm "ngon mắt" dành cho fan ẩm thực

  Những văn phòng phẩm được sản xuất bởi công ty chuyên làm mô hình đồ ăn hàng đầu Nhật Bản Iwasaki Co. đang gây sốt trên mạng xã hội ở xứ sở Phù Tang sẽ khiến bất kỳ ai cảm thấy đói bụng. 

  Được thành lập vào năm 1932, Iwasaki Co., Ltd có trụ sở tại quận Higashi Sumiyoshi, thành phố Osaka là công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất mô hình đồ ăn trưng bày ở các nhà hàng, quán ăn, doanh nghiệp, giúp thực khách có thể hình dung dễ dàng hơn trước khi gọi món. Iwasaki trở thành đối tác tin cậy cho gần 10.000 nhà hàng và doanh nghiệp trên khắp nước Nhật, chiếm 70% thị phần trong lĩnh vực sản xuất mô hình đồ ăn.

  bo-bit-tet-hop-dung-but
  Hộp đựng bút hình miếng bò bít tết đẫm nước sốt có giá 4.840 yên (khoảng 970.000 VND). Ảnh: iwasaki-ts.stores.jp

  Trước dịp kỷ niệm 90 năm thành lập (năm 2022), vào năm 2019, công ty Iwasaki đã đưa ra định hướng phát triển mới nhắm vào khách hàng cá nhân. Do vậy, một nhóm phát triển văn phòng phẩm dạng mô hình đồ ăn đã được thành lập với trưởng nhóm là anh Hiroyuki Nakahata, 48 tuổi, phó trưởng Bộ phận bán hàng cùng 9 nhân viên khác. Thông thường, mô hình đồ ăn được tạo ra bằng cách nhúng đồ ăn thật vào silicone để tạo khuôn, sau đó tiếp tục đổ các loại nhựa dẻo có màu sắc khác nhau vào khuôn để tạo hình. Tiếp đó, các nghệ nhân hoàn thiện mô hình bằng cách thêm vào các chi tiết. Công việc này đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo cùng sự tỉ mỉ rất cao.

  canh-miso
  Giá đỡ điện thoại thông minh hình chén súp Miso bị đổ có giá 5.910 yên (khoảng 1.100.000 VND). Ảnh: iwasaki-ts.stores.jp

  Với mong muốn tạo sự khác biệt cho văn phòng phẩm, nhóm phát triển đã cố gắng tạo hình chúng thật hài hước, giống y đúc với đồ ăn thật. Khác với các mô hình đồ ăn được trưng bày tại nhà hàng, văn phòng phẩm cần phải có độ bền cao hơn vì được sử dụng hằng ngày, do đó nhóm phát triển rất chú trọng đến việc tăng độ bền của chúng. Tính đến nay, đã có khoảng 130 văn phòng phẩm dạng mô hình đồ ăn được phát triển và ra mắt công chúng. 

  Mỗi sản phẩm đều được các nghệ nhân chăm chút để trông giống thật nhất. Hộp cắm bút hình một miếng bít tết trông vô cùng hấp dẫn khi được phủ trong nước sốt óng ánh. Với những ai yêu thích cơm nắm, có thể chọn ngay hộp đựng bút hình hộp cơm Onigiri với 3 vị khác nhau. Sản phẩm này vô cùng được yêu thích và nhanh chóng "cháy hàng". 

  hop-dung-but-com-nam-onigiri
  Hộp đựng bút hình hộp cơm nắm Onigiri được bán với giá 7.920 yên (khoảng 1.599.000 VND) và nhanh chóng cháy hàng. Ảnh: iwasaki-ts.stores.jp

  Không chỉ vậy, công ty Iwasaki cũng phát triển nhiều sản phẩm vô cùng hài hước khác, chẳng hạn như giá đỡ điện thoại thông minh là một chén súp Miso bị đổ, hay hộp đựng kẹp giấy là một que kem dốc ngược như bị ai đó lỡ tay làm rơi, một chiếc ốp điện thoại bánh táo màu vàng ngon mắt, nắp chai nhựa hình bánh cupcake nhỏ nhắn đáng yêu.

  nap-chai-hinh-banh-cupcake
  Bộ sản phẩm nắp chai hình bánh cupcake đáng yêu có giá 2.420 yên (khoảng 488.000 VND). Ảnh: iwasaki-ts.stores.jp

  Các sản phẩm trên nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội Nhật Bản với nhiều bình luận tích như như: “Mỗi hạt gạo của Onigiri đều có hình dạng khác nhau. Tôi không thể cưỡng lại việc nhìn chăm chú vào nó”, hay “Tôi không biết tại sao, nhưng tôi cảm thấy vô cùng thích thú khi nhìn vào chúng!”. 

  Anh Toshikazu Takagi, 43 tuổi, một thành viên của nhóm phát triển kiêm quản lý nhà máy Okayama với 18 năm kinh nghiệm làm mô hình đồ ăn chia sẻ: “Tôi rất vui vì có thể nghe phản hồi trực tiếp từ khách hàng. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có thể làm cho nó trông ngon như thế nào”. 

  kep-giay-hinh-que-kem
  Đồ đựng kẹp giấy hình que kem bị đổ có giá 4.180 yên (khoảng 844.000 VND). Ảnh: iwasaki-ts.stores.jp

  Mặc dù giá các sản phẩm không hề thấp, một số còn tương đối cao như hộp đựng bút hình miếng bò bít tết có giá 4.840 yên (khoảng 970.000 VND) hay ốp lưng điện thoại hình bánh táo có giá tới 6.380 yên (khoảng 1.200.000 VND), nhưng chúng rất được ưa chuộng và nhanh chóng hết hàng. Trước sự đón nhận nồng nhiệt của mọi người, anh Shigeru Toriji, 53 tuổi, Trưởng bộ phận Tổng vụ (General affairs division) đã nói rằng: “Chúng tôi muốn mở rộng dòng sản phẩm này lên tầm từ 400 đến 500 loại khác nhau. Chúng tôi cũng muốn tiếp tục sáng tạo ra các mô hình đồ ăn để giúp mọi người cảm thấy tích cực hơn giữa đại dịch COVID-19”.

  Bạn có thể tham khảo và đặt mua các sản phẩm này tại website iwasaki-ts.stores.jp

  op-lung-dien-thoai-banh-tao
  Ốp lưng điện thoại hình bánh táo có giá 6380 yên (khoảng 1.200.000 VND). Ảnh: wasaki-ts.stores.jp

  kilala.vn

  11/10/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!