Trở thành phi hành gia khám phá Mặt trăng ở đồi cát Tottori

  Giấc mơ du hành vũ trụ giờ đã ở trong tầm tay với trải nghiệm khám phá Mặt trăng thông qua công nghệ ảo AR và VR tại đồi cát Tottori lớn nhất Nhật Bản.

  Sử dụng kính thực tế ảo VR (Virtual Reality) cùng kính thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality), công ty chuyên mô phỏng không gian amulapo (アミュラポ) của Nhật Bản đã lên ý tưởng sáng tạo nên một sự kiện vô cùng độc đáo, nơi những người tham gia được hóa thân thành phi hành gia và khám phá bề mặt của Mặt trăng ngay tại đồi cát rộng lớn ở Tottori. Trải nghiệm mô phỏng thực tế ảo này sẽ được diễn ra ngay trong tháng 11 này.

  phi-hanh-gia-doi-cat-tottori
  Trải nghiệm trở thành phi hành gia khám phá bề mặt Mặt trăng tại đồi cát Tottori. Ảnh: grapee

  Nhắc đến tỉnh Tottori, có lẽ không ít du khách liên tưởng ngay đến đồi cát Tottori nằm men theo bờ biển, trải dài 16km theo hướng Đông – Tây và 2,4km theo hướng Bắc – Nam, ở độ cao lên đến 50m. Nơi đây nổi tiếng với nhiều trò chơi thú vị trên cát, điển hình như cưỡi lạc đà, trò dù lượn mạo hiểm hay trượt xuống đồi bằng ván trượt. Trên nền cát mịn màng, lấp lánh hòa cùng màu xanh ngắt của trời, màu xanh thẫm của đại dương, du khách dễ bị cuốn vào những trò chơi thú vị, hấp dẫn. Hầu hết mọi người thường đến tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng này vào ban ngày, nhưng vào buổi tối, cảnh quan tại đồi cát Tottori dường như biến thành một thế giới khác tựa như trên Mặt trăng.

  doi-cat-tottori
  Sự kiện khám phá Mặt trăng được tổ chức ở đồi cát Tottori lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: PIXTA

  Tận dụng đặc điểm địa hình vào ban đêm của đồi cát Tottori, công ty amulapo đã quyết định tổ chức sự kiện khám phá Mặt trăng có một không hai tại Nhật Bản. Sử dụng kính AR mới nhất, người tham gia sẽ được nhập vai, trải nghiệm góc nhìn của hai phi hành gia Hoa Kỳ - Buzz Aldrin và Neil Armstrong khi họ hạ cánh thành công trên con tàu Apollo 11 vào năm 1969; khám phá không gian mô phỏng thành phố trên Mặt trăng mà các nhà khoa học dự tính sẽ hiện thực hóa trong tương lai gần. Tại khu vực thành phố Mặt trăng, người tham gia sự kiện sẽ hóa thân thành một nhóm phi hành gia và hoàn thành các nhiệm vụ chính của sứ mệnh gọi là “Thí nghiệm A”. Họ sẽ phải tìm hiểu về lịch sử của con người trên Mặt trăng, điều tra và tìm nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng thành phố và tham quan một khu vực chưa phát triển tại đây.

  Sự kiện mô phỏng khám phá Mặt trăng này kéo dài 2 tiếng đồng hồ với giá 9.800 yên/người đã bao gồm thuế (khoảng 1.900.000 VND), đối tượng khách hàng từ 18 tuổi trở lên. Bạn có thể tham gia một mình hoặc theo nhóm với tối đa 4 người. Nếu đi theo nhóm từ 3 người trở lên, nhóm của bạn có thể chia thành 1 đội 3 người hoặc chia thành 2 đội nhỏ. Dù không có quy định đặc biệt nào dành cho người tham gia, nhưng vì sự kiện diễn ra vào buổi tối mùa đông trong thời tiết lạnh lẽo, bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp: áo khoác dạ, quần dài ấm và giày đi tuyết.

  Sự kiện sẽ được diễn ra vào các ngày 13/11, 20/11 và 27/11. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trên trang web lunar-base.jp và đặt chỗ trực tuyến tại đây.

  kilala.vn

  02/11/2021

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!