Toyota ra mắt xe điện C+walk T hỗ trợ người đi bộ

Bài: Natsume
Oct 5, 2021

Ảnh: Toyota Motor Corp

Dòng xe điện kiểu đứng của Toyota Motor Corp sẽ có mặt tại các đại lý bán và cho thuê trong tháng 10/2021.

Dòng xe C+walk T là một BEV (Battery Electric Vehicle – xe chạy bằng pin) kiểu đứng ba bánh nhỏ gọn, với đế phẳng thấp, cách mặt đường chỉ 150mm, giúp người dùng dễ dàng lên và xuống xe. Xe có hai tông màu, với thân xe chủ yếu là màu đen kết hợp với màu xám của các bộ phận bằng nhựa. 

xe điện toyota

Mẫu xe C+walk T

Ngoài việc thân thiện với môi trường, C+walk T chỉ chiếm không gian tương đương một người lớn với tổng chiều dài sàn xe là 700mm (bằng chiều dài của một sải chân), rộng 450mm (nhỏ hơn hông một người lớn). Ở tốc độ đi bộ thông thường của con người, xe có thể chạy được khoảng 14km với một lần sạc pin.

xe điện toyota

Cảm biến ngoại vi giúp phát hiện vật cản (bên trái), đầu xe dễ dàng chuyển hướng.

C+walk T cũng được trang bị chức năng phát hiện vật cản giúp tránh va chạm với chướng ngại vật hoặc người đi bộ phía trước. Khi cảm biến ngoại vi ở phía trước xe phát hiện người hoặc chướng ngại vật, hệ điều hành sẽ đưa ra cảnh báo cả bằng hình ảnh trên bảng hiển thị và âm thanh, đồng thời giảm tốc xe xuống khoảng 2km/h. Xe được trang bị tiêu chuẩn với chức năng kiểm soát tốc độ rẽ giúp phát hiện góc lái và giới hạn tốc độ di chuyển cho phù hợp. Ngoài ra, chức năng phát hiện dốc tự động giảm tốc cho xe khi xuống dốc tạo sự an tâm cho người sử dụng.

xe điện toyota

Bảng hiện thị trên vô lăng.

Các đòn bẩy tăng tốc ở hai bên của vô lăng C+walk T có thể được sử dụng để điều khiển khởi hành, tăng tốc, giảm tốc và dừng xe. Chỉ cần bóp cần để tăng tốc và nhả cần để dừng. Cần phanh bố trí ở hai bên vô lăng có thể được sử dụng để giảm tốc mạnh hơn khi cần thiết, có thể nhấn nút lùi để xe lùi.

C+walk T có thể được dùng để di chuyển trong khuôn viên của các cơ sở quy mô lớn hoặc giảm bớt gánh nặng đi bộ cho người cao tuổi làm công tác an ninh. Ngoài ra, dòng xe này cũng có thể được sử dụng trong các chuyến tham quan hoạt động diễn ra bên trong công viên hoặc khuôn viên các công trình lớn. Ngoài ra, trong tương lai, C+walk T có thể được cho phép sử dụng trên các tuyến đường công cộng, trong trường hợp này, xe sẽ hỗ trợ những người gặp khó khăn khi đi bộ đường dài và góp phần mở rộng phạm vi hoạt động của họ.

xe điện toyota

C + walk T dễ dàng di chuyển trong khuôn viên nơi làm việc.

Toyota hiện đang phát triển các mẫu xe kiểu ngồi và kiểu xe lăn của dòng C+walk T, với mục tiêu thương mại hóa trong tương lai.

xe điện toyota

C+walk T ngồi và C+walk T kết hợp xe lăn dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU