Tokyo Online Job Fair 2022: Ngày hội “săn” việc làm miễn phí tại Nhật

Bài: KilalaOct 10, 2022

Sự kiện diễn ra online từ 29/10 – 30/10/2022 là cơ hội để những người biết tiếng Nhật, mong muốn được thử sức trong môi trường công sở Nhật Bản, có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp ở Tokyo. 

Tokyo Online Job Fair là sự kiện tuyển dụng do chính quyền thành phố Tokyo tổ chức nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp Nhật mong muốn mở rộng kinh doanh trên toàn thế giới với nguồn nhân lực đến từ nước ngoài. Và ngày hội được tổ chức vào 02 ngày: 29 và 30/10/2022 sắp tới được dành riêng cho thị trường Việt Nam.

job fair

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật nhưng lo lắng vấn đề tuyển dụng vì khoảng cách địa lý, cũng như chất lượng của các doanh nghiệp, thì Tokyo Online Job Fair là cơ hội dành cho bạn. Tại sự kiện, ứng viên sẽ được trực tiếp trò chuyện cùng giám đốc nhân sự của các công ty để hiểu thêm về những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp Tokyo nhanh chóng qua hình thức online.

Bên cạnh đó, ứng viên sẽ có thể cảm nhận được sơ bộ tình hình hoạt động, văn hóa doanh nghiệp của những công ty ở Tokyo, với mong muốn giúp ứng viên xóa tan những nghi ngờ, lo lắng về môi trường làm việc tại Nhật. Các công ty cũng có thể tận dụng cơ hội này tuyển dụng thêm nhiều nhân tài cho mục tiêu toàn cầu hóa kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được: Kết nối với nhiều doanh nghiệp đa dạng lĩnh vực ở Tokyo (IT/Marketing/Nhân sự/Kế toán/Tài chính/Kỹ sư); Nhận Offer việc làm ngay khi đang ở tại Việt Nam; Khám phá bản thân qua các sự kiện của chương trình.

công ty tham gia ngày hội việc làm

15 doanh nghiệp tham gia Tokyo Online Job Fair 2022.
Chuỗi sự kiện diễn ra trong ngày hội Tokyo Online Job Fair 2022 bao gồm các hoạt động:

- Webinar: Tìm hiểu về lợi ích khi làm việc tại Tokyo, kinh nghiệm thực tế khi phỏng vấn tại các công ty Nhật Bản.

- Tuyển dụng: Giới thiệu hồ sơ năng lực 15 công ty Nhật Bản thuộc đa dạng các ngành nghề để giúp bạn chọn lựa được nơi phù hợp. Mỗi công ty sẽ có thời lượng 20 phút để giới thiệu và 10 phút đặt câu hỏi. Nếu có hứng thú với công ty nào, bạn có thể đặt câu hỏi bằng cách nhắn tin trực tiếp tại khung chat của ứng dụng online.

- Tư vấn nghề nghiệp: Được tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia tuyển dụng hàng đầu để nâng cấp CV của bạn cũng như kinh nghiệm phỏng vấn.

hướng dẫn tham gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia Tokyo Online Job Fair.

Đặc biệt, CV của bạn sẽ được review trước khi sự kiện diễn ra, nếu phù hợp công ty có thể nhắn tin cho bạn và bạn có thể liên lạc trực tiếp với họ. Dù không phải tất cả mọi ứng viên đều sẽ được công ty liên hệ trước tuy nhiên việc gửi CV càng sớm sẽ giúp bạn tăng khả năng hợp tác với công ty.

Thông tin chi tiết về chương trình:

- Đối tượng tham gia:

• Sinh viên đại học hoặc những người đang làm việc tại Việt Nam, muốn tìm kiếm cơ hội mới tại Nhật.

• Trình độ tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hoặc cao hơn (không yêu cầu bằng cấp).

- Thời gian: 09h00 –  17h35, từ ngày 29/10 – 30/10/2022.

- Thời hạn đăng ký: từ ngày 05/09 – 28/10/2022.

- Link đăng ký:  

https://tcg.metro.tokyo.lg.jp/portal/detail_news3?utm_source=kilala&utm_medium=article&utm_campaign=website&utm_content=article

- Hình thức tham dự: Online, qua ứng dụng Microsoft Teams (sẽ được gửi kèm trong email xác nhận).

Thông tin liên hệ:

- Điện thoại: 0909 705 603 (Ms. Linh)

- Website: https://tcg.metro.tokyo.lg.jp/portal/ 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU