Thương hiệu Nhật cho ra đời máy hâm nóng túi đồ ăn

Bài: NatsumeSep 14, 2021

Người Nhật luôn làm chúng ta bất ngờ về cách thức họ tiện lợi hóa tất cả mọi công việc trong cuộc sống.

Cuộc sống bận rộn kéo theo nhu cầu thưởng thức một bữa ăn nhanh, gọn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, những loại thực phẩm ăn liền thường được nhà sản xuất đựng trong các loại hộp để dễ dàng làm nóng và sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm dạng lỏng như nước sốt, súp, cà ri thường sẽ đựng trong một loại túi gọi là “retort pouch”. Loại túi này bao gồm lớp nhựa và kim loại, có độ dày đảm bảo cho thực phẩm không bị chảy ra ngoài trong quá trình vận chuyển. 

hâm nóng

Những loại túi đựng thực phẩm ăn liền. Ảnh: Kikkoman

Thông thường, sẽ có hai cách làm nóng dạng túi này: đun một nồi nước sôi, thả gói thực phẩm vào nấu đến khi nóng; hoặc bỏ túi vào trong lò vi sóng, nhưng để đảm bảo an toàn cháy nổ, nhà sản xuất thường hướng dẫn người dùng đổ thực phẩm ra bát, đĩa, bọc lại rồi mới cho vào lò. 

hâm nóng

Máy Retort-Tei. Ảnh: SoraNews

Bạn cho rằng đó là những cách dễ dàng nhất để làm nóng thực phẩm trong túi? Nhưng Apix Intl, một thương hiệu đến từ Nhật Bản, lại không nghĩ vậy. Chính vì thế, hãng đã ra mắt máy Retort-Tei chuyên dụng cho các loại túi thực phẩm. Sản phẩm có hình dạng tương đồng với máy nướng bánh mì và cách thức hoạt động cũng không có gì khác biệt. Bạn chỉ cần cắm điện, cho túi vào khe máy (tương tự như cho bánh mì sandwich), vặn nhiệt độ là máy sẽ tự làm công việc của mình. Bên trong máy, túi được kẹp bởi hai tấm sưởi hoạt động ở nhiệt độ thấp để giúp thực phẩm dần nóng đến nhiệt đồ phù hợp. Retort-Tei được quảng cáo là phù hợp với hầu hết các loại túi.

hâm nóng

Cách sử dụng máy. Ảnh: Cắt từ clip

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, sản phẩm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ môi trường khi không lãng phí màng bọc thực phẩm như trường hợp hâm nóng đồ ăn bằng lò.

Có thể với một số người, loại máy này khá vô bổ, nhưng phần đông lại không nghĩ vậy. Trước khi tung Retort-Tei ra thị trường, Apix Intl đã giới thiệu chiến dịch huy động vốn trên trang web Makuake với hi vọng nhận được 500.000 yên (hơn 10.000.000 đồng). Tuy nhiên, sản phẩm này lại được yêu thích hơn mong đợi và sau thời hạn huy động, Apix Intl nhận được tới hơn 22.000.000 yên (khoảng 4,5 tỷ đồng).

hâm nóng

Cách thức hoạt động của máy. Ảnh: SoraNews

Dự kiến, sản phẩm Retort-Tei sẽ được bán ra thị trường vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12. Có thể đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn tìm mua một món quà cuối năm dành tặng cho ai đó yêu thích các món chế biến sẵn.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU