Starbucks mở “cửa hàng xanh” đầu tiên tại Nhật

  Sàn nhà được lát gạch từ bã cà phê, trạm làm sạch chạy bằng năng lượng tái tạo. cùng nhiều điều thú vị đang chờ được khám phá tại cửa hàng này.

  Cửa hàng Starbucks ở Công viên Đài phun nước Wadakura, nằm trong khu vườn bên ngoài của Cung điện Hoàng gia Tokyo chính thức được khai trương vào ngày 01/12/2021. Đây là cửa hàng đầu tiên ở Nhật Bản và là địa điểm thứ hai (ngoài thị trường Bắc Mỹ), có cửa hàng tuân theo định hướng “xanh hơn” của Starbucks. Ngoài là một quán cà phê, cửa hàng này sẽ đóng vai trò như một trung tâm phát triển bền vững, nơi Starbucks có thể kiểm tra và hoạch định những giải pháp quy mô để mở rộng những cửa hàng Starbucks Xanh trên khắp Nhật Bản.

  starbucks greener

  Cửa hàng tại Công viên Đài phun nước Wadakura. Ảnh: Starbucks Japan 

  Cửa hàng Công viên Đài phun nước Wadakura được thiết kế với mục tiêu giảm 40% lượng rác thải so với các cửa hàng Starbucks khác ở Nhật Bản. Ngoài ra, lượng khí thải carbon sẽ được cắt bỏ 30% và lượng nước tiêu thụ cũng giảm 20%. Đồng thời, chi nhánh cũng hướng đến mục tiêu giảm 50% lượng khí thải carbon, lượng nước sử dụng và rác thải chôn lấp vào năm 2030.

  starbucks greener

  Không gian rộng mở với phần sàn nhà được lát gạch từ bã cà phê. Ảnh: Kisa Toyoshima

  Nhằm hiện thực hóa điều này, Starbucks Wadakura đã áp dụng hệ thống cốc có thể trả lại được giới thiệu gần đây, nơi bạn có thể mượn cốc bằng thép không gỉ cho đơn hàng mang đi của mình để giúp giảm 75% rác thải từ cốc sử dụng một lần.

  starbucks greener

  Dự án cho thuê ly đựng nước. Ảnh: Starbucks Japan

  Để tham gia, tất cả những gì bạn phải làm là thêm Re & Go trên ứng dụng nhắn tin Line để khởi chạy ứng dụng trong trò chuyện. Sau đó, hãy cho nhân viên Starbucks biết bạn muốn sử dụng dịch vụ và nhấn vào nút “thuê cốc” trong ứng dụng. Khi bạn nhận được đồ uống của mình, chỉ cần quét mã QR trên cốc và sau đó thưởng thức! Để trả lại cốc, hãy đến bất kỳ địa điểm Starbucks nào có trong danh sách tham gia chương trình, nhấn vào nút “trả lại cốc”, quét mã QR tại cửa hàng và sau đó thả cốc tại quầy.

  starbucks greener

  Các loại bánh sẽ được giảm giá 20% trước giờ đóng cửa. Ảnh: Starbuck Japan

  Hoặc bạn có thể mang theo ly có thể tái sử dụng của riêng mình và được giảm giá 20 yên cho đồ uống của bạn. Bên cạnh đó, cửa hàng này cũng nằm trong danh sách 1.600 địa điểm Starbucks trên khắp Nhật Bản đang áp dụng chương trình giảm giá 20% cho các loại thức ăn tồn trước giờ đóng cửa. Một phần doanh thu từ thực phẩm giảm giá sẽ được tặng cho Musubie, một tổ chức phi lợi nhuận địa phương cung cấp bữa ăn cho trẻ em trên khắp Nhật Bản.

  Ngoài thức ăn và nước uống, nội thất cũng tập trung vào tính bền vững: sàn nhà được lát gạch từ bã cà phê, trong khi đồ nội thất được tân trang lại để có tính thẩm mỹ độc đáo. Các tác phẩm nghệ thuật xung quanh cửa hàng cũng được làm từ vật liệu tái chế như vải bạt tái chế và lưới đánh cá.

  starbucks greener

  Ảnh: Kisa Toyoshima

  Để giảm lượng khí thải carbon và nước tiêu thụ, các bồn rửa được sử dụng phía sau quầy chạy bằng năng lượng tái tạo. Trong khi đó, một hệ thống tuần hoàn nước đặc biệt giúp tái sử dụng hơn 98% lượng nước rửa tay. Để giúp giảm lãng phí thực phẩm, khách hàng có thể đặt hàng từ thực đơn trên màn hình thay vì tủ trưng bày thực phẩm điển hình thường thấy trong các cửa hàng.

  starbucks greener

  Ảnh: Kisa Toyoshima

  Takafumi Minaguchi, Giám đốc điều hành Starbucks Nhật Bản cho biết: “Việc triển khai những cửa hàng xanh cho phép chúng tôi có thể thử nghiệm, tìm hiểu cách thức vận hành những cửa hàng mang tính bền vững trong tương lai. Dấu mốc kỷ niệm 50 năm thành lập Starbucks và 25 năm Starbucks Nhật Bản đã khiến chúng tôi nghĩ đến việc phải tạo ra một tương lai bền vững cho thế hệ tiếp theo. Thông qua trải nghiệm tại cửa hàng mới này, chúng tôi hi vọng sẽ truyền cảm hứng tích cực đến các đối tác, quý khách hàng cùng góp sức để giảm thiểu lãng phí, bảo vệ môi trường và cùng nhau tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai”.

  starbucks greener

  Bảng order thay thế cho tủ trưng bày. Ảnh: Kisa Toyoshima

  Với hơn 2.300 cửa hàng xanh ở Hoa Kỳ và Canada, Công viên Đài phun nước Wadakura là cửa hàng thứ hai của Starbucks bên ngoài Bắc Mỹ được chứng nhận theo khung cửa hàng xanh hơn, sau cửa hàng ở Thượng Hải, khai trương vào tháng 09/2021. Starbucks sẽ mở hai cửa hàng ở Vương quốc Anh và Chile vào năm 2022, khi nước này tiến tới xây dựng và trang bị thêm 10.000 cửa hàng xanh trên toàn cầu vào năm 2025.

  [subscribe]

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.

  SDGs

  01/12/2021

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!