Starbucks mở cửa hàng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên ở Tokyo

Nguồn và Ảnh: stories.starbucks.com, Kyodo NewsJun 28, 2020

Starbucks vừa khai trương một chi nhánh mới ở Tokyo vào ngày 27/6. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người cảm thấy thích thú với chi nhánh mới vì đây là cửa hàng Starbucks sử dụng ngôn ngữ ký hiệu "Signing Store" đầu tiên ở Nhật Bản.

Quán cà phê sử dụng ngôn ngữ ký hiệu Starbucks (Signing Store) đầu tiên ở Nhật Bản được mở tại thành phố Kunitachi (Tokyo). Đây là cửa hàng Signing Store thứ 5 của Starbucks kể từ khi cửa hàng đầu tiên được mở ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) năm 2016, tiếp theo đó là 3 cửa hàng Signing Store khác ở Washingtion D.C (Mỹ), Quảng Châu (Trung Quốc), Penang (Malaysia).

Starbucks mở cửa hàng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên ở Tokyo
Cửa hàng sử dụng ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên của Starbucks ở thành phố Kunitachi, Tokyo.

Signing Store ở Tokyo có 19 trên 25 nhân viên là người khiếm thính. Cửa hàng Signing Store Nhật Bản là sự cố gắng của một số nhân viên khiếm thính trong cửa hàng, họ muốn mở một cửa hàng cho riêng mình sau khi cửa hàng đầu tiên được mở tại Malaysia. Eri Otsuka, một trong những người tham gia vào quá trình mở cửa hàng chia sẻ: "Tôi muốn tất cả mọi người, cả người khiếm thính và người bình thường sẽ đến thưởng thức cà phê của chúng tôi". Cửa hàng được mở ra cũng nhằm tạo việc làm cho người khiếm thính. Đồng thời, truyền cảm hứng và động lực cho những người khiếm thính và kết nối họ với cộng đồng.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa hàng Signing Store ở Tokyo, từ năm 2018, một vài cửa hàng Starbuck ở Nhật Bản đã thực hiện một số hoạt động thử nghiệm như workshop dạy ngôn ngữ ký hiệu, hoặc workshop về cà phê được thuyết trình bằng ngôn ngữ ký hiệu do những người khiếm thính hướng dẫn để kết nối cộng đồng.

Signing Store Tokyo Starbucks
Không gian bên trong cửa hàng Signing Store ở Tokyo

Khách hàng đến đây sẽ gọi nước và giao tiếp với nhân viên bằng ngôn ngữ ký hiệu, hoặc thông qua máy tính bảng và một số ứng dụng chuyển đổi âm thanh thành văn bản. Biển báo kỹ thuật số (Digital signage) sẽ hiển thị quá trình nước uống được chuẩn bị, khách hàng có thể xem số biên lai để theo dõi đơn hàng của mình. Sau khi hoàn thành, biển báo sẽ hiển thị hình động bằng ngôn ngữ ký hiệu để mời khách đến lấy nước. Bên trong cửa hàng còn trang trí những poster dạy ngôn ngữ ký hiệu. Hiện tại, để ngăn ngừa lây nhiễm virus COVID-19 thì khách hàng được yêu cầu lấy vé khi vào cửa và chỉ mua nước mang đi.

khách hàng sẽ giao tiếp với nhân viên bằng ngôn ngữ ký hiệu
Khách hàng sẽ giao tiếp với nhân viên bằng ngôn ngữ ký hiệu...
Signing Store Tokyo Starbucks
... hoặc chọn món thông qua hệ thống máy tính bảng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU