Rèm cửa Nhật Bản biến căn phòng thành mặt hồ sóng sánh

  Với rèm cửa đổ bóng tạo nên hiệu ứng mặt nước lóng lánh từ nhà thiết kế Nhật Bản Oto Kawamata, một căn phòng bình thường bỗng chốc trở thành mặt hồ ấn tượng.  

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhiều người phải trải qua thời gian giãn cách khá dài tại nhà. Đặc biệt, với những ai đang sống tại các thành phố lớn, vốn đã ít có cơ hội tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên, điều này lại càng trở nên xa xỉ. Do vậy, để giúp khoảng thời gian giãn cách của mọi người trở nên thú vị hơn, nhà thiết kế Oto Kawamata đến từ Tokyo đã nảy ra sáng kiến biến những tấm rèm thành vật phản quang, tạo nên mặt hồ sóng sánh.

  rem-cua-do-bong-mat-nuoc-1
  Rèm cửa Water Shadow Curtain tạo hiệu ứng tụ quang đẹp mắt. Ảnh: spoon-tamago.com

  Tấm rèm đặc biệt được đặt tên là “Water Shadow Curtain”, làm từ chất liệu ren. Theo phần giới thiệu sản phẩm, nhà thiết kế Oto Kawamata đã mô tả rèm Water Shadow Curtain có tác dụng lọc ánh sáng để tạo ra hiện tượng tụ quang (caustic), là các dạng dao động ngẫu nhiên của các vạch sáng dưới đáy hồ bơi hoặc bể cá. Các tụ quang này được tạo ra do phản xạ và khúc xạ của ánh sáng mặt trời. Khi mặt trời di chuyển hoặc tấm rèm chuyển động, các vạch sáng sẽ chuyển động như dòng nước chảy nhẹ nhàng. 

  water-shadow-curtain-2
  Rèm Water Shadow Curtain tạo sự mới mẻ và tươi mát cho căn phòng trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: spoon-tamago.com

  Lấy cảm hứng từ hiện tượng tụ quang, nhà thiết kế mong rằng việc sử dụng rèm Water Shadow Curtain sẽ mang lại sự kỳ diệu cho căn phòng và niềm vui cho người dùng. Đồng thời, anh cũng hy vọng ý tưởng này giúp tạo một không gian sống thư giãn và bớt đi căng thẳng khi chúng ta dành phần lớn thời gian ở nhà vì đại dịch COVID-19. 

  Dù sản phẩm trên vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực khi Oto Kawamata chia sẻ ý tưởng này lên trang Twitter cá nhân @otokwmt vào ngày 23/8. Bài đăng của anh đã nhận về hơn 258.100 lượt yêu thích và 72.600 lượt tweet. Vì nhận được nhiều sự ủng hộ, anh Oto Kawamata đã thành lập một công ty chuyên về thiết kế có tên Tokeru và đang trong quá trình để đưa loại rèm đặc biệt này ra thị trường trong thời gian sắp tới. 

  kilala.vn 

  19/11/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!