Phụ kiện xua tan nỗi sợ mang tên “quên khóa cửa”

  Chắc hẳn ai cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác lo lắng không biết liệu mình đã khóa cửa nhà hay chưa. Với những người hay đãng trí, đây dường như là một nỗi lo thường trực. Thế nhưng mọi chuyện có thể được giải quyết dễ dàng bằng một phụ kiện đặc biệt mang tên ChecKEY.

  Được phát triển bởi công ty sản xuất khóa Miwa tại Nhật Bản, ChecKEY là một phụ kiện dạng ống dùng để bọc phần chuôi của chìa khóa, phía trên có một lỗ nhỏ hình tròn cho biết bạn đã khóa cửa hay chưa. Cụ thể, sản phẩm đi kèm với cơ chế tích hợp biểu thị lần gần nhất, bạn đã xoay chìa khóa theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ và thay đổi màu sắc tương ứng.

  Nếu bạn tra chìa vào ổ khóa và xoay theo chiều kim đồng hồ, màu sắc trong lỗ sẽ chuyển sang màu trắng, còn khi xoay ngược chiều kim đồng hồ, nó sẽ hiển thị màu cam. Cơ chế này hoàn toàn là cơ học nên cũng không phải lo lắng việc hết pin.

  Bằng cách này, khi nghi ngờ, bạn chỉ cần nhìn vào màu sắc trên chìa khóa để biết liệu mình đã thực sự khóa cửa khi đi ra ngoài hay chưa.

  checkey
  Khi xoay chìa ngược chiều kim đồng hồ, màu sắc trong lỗ chuyển sang cam. Ảnh: Miwa

  Kenichi Tanaka, Giám đốc bộ phận kế hoạch sản xuất của Miwa, nói với tạp chí Withnews về lý do phía sau sự ra đời của sản phẩm này: “Khoảng 40% vụ trộm xảy ra do quên khóa cửa ra vào và cửa sổ, và số người quên khóa cửa đang ngày càng gia tăng.”

  ChecKEY được tung ra thị trường vào năm 2012 và kể từ đó, Miwa đã bán được hơn 130.000 chiếc trên toàn quốc, khiến nó trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất của công ty. Năm ngoái, ChecKEY II - phiên bản đẹp hơn so với bản gốc đã ra mắt và thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Mọi người rất kinh ngạc về nó, nói rằng họ không hề biết có một thiết bị như vậy tồn tại và đó là thứ họ cần.

  ChecKEY II tương thích với hầu hết các hình dạng chìa khóa phổ biến; tất cả những gì bạn cần là một tua vít để gắn nó.

  Miwa khẳng định, cơ chế bên trong thiết bị chỉ được kích hoạt bằng cách xoay chìa khóa bên trong ổ khóa theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, do đó không tồn tại nguy cơ màu sắc bị thay đổi khi để chìa khóa trong túi xách hoặc khi tra chìa vào ổ nhưng chưa xoay.

  Công ty cũng chỉ ra rằng hệ thống ChecKEY chỉ cho phép người dùng kiểm tra thao tác sử dụng chìa khóa gần nhất của họ, do đó vẫn có trường hợp cần phải lưu ý. Chẳng hạn, nếu bạn khóa cửa lúc ra khỏi nhà nhưng một thành viên khác trong gia đình đã về và mở cửa trước bạn, thì vào lần tiếp theo ra khỏi nhà, ChecKEY vẫn đang hiển thị trạng thái đã khóa ở lần trước dù bạn vẫn chưa khóa cửa.

  Để ngăn điều này xảy ra, Miwa khuyên các khách hàng nên tra chìa vào ổ và xoay dù cho lúc về nhà, cửa đã được mở sẵn. Rõ ràng, nếu bạn sống một mình, điều này sẽ không thành vấn đề.

  ChecKEY II hiện có bán trên Amazon với giá 23,47 USD và tại cửa hàng trực tuyến Miwa với giá 1.595 yên (10,80 USD).

  kilala.vn

  Nguồn: Oddity Central

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!