Nhật ra mắt thức ăn làm từ đậu nành dành cho thú cưng

  Nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng dinh dưỡng dành cho thú cưng, một doanh nghiệp chuyên sản xuất thức ăn cho chó đã sáng tạo ra dòng thức ăn thuần chay làm từ đậu nành.

  Không phải chỉ có con người mới có thể chọn cách sống khỏe mạnh và bền vững, chúng ta cũng có thể lựa chọn lối sống tương tự cho vật nuôi của mình thông qua việc tiêu thụ thực phẩm.

  Thương hiệu PETOKOTO có trụ sở tại Shinagawa, Tokyo, được biết đến với việc sản xuất các sản phẩm thức ăn cho chó chất lượng cao, đã công bố dòng sản phẩm đặc biệt được làm từ đậu nành.

  Khác với những thương hiệu sản xuất thực phẩm dạng hạt khô dành cho thú cưng, PETOKOTO lại tạo sự khác biệt bởi các sản phẩm dạng tươi. Giống như dòng thức ăn tươi “D2C”, dòng sản phẩm được làm từ đậu nành có tên gọi “SOY MEAT” cũng sử dụng nguyên liệu tươi, các sản phẩm được sản xuất và chế biến trong nước nhưng không dùng tới thịt.

  thú cưng

  Thành phần của món ăn bao gồm: thịt đậu nành, bí đỏ, cà rốt, gạo trắng, cải bó xôi Nhật Bản, thực phẩm bổ sung, mè xay, dầu hạt lanh và dầu cá. Thành phần đa dạng này giúp thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao vì nó chứa nhiều protein và chất xơ, ít cholesterol. 

  Công thức này được phát triển bởi bác sĩ thú y Nick Cave, người phụ trách phát triển công thức cho "PETOKOTO FOODS". Ông là Tiến sĩ về Dinh dưỡng Động vật nhỏ, hiện cũng là chuyên gia dinh dưỡng thú y tại Đại học Massey, New Zealand.

  soy meat

  Là một phần của triết lý “Sustaina-BULL Action” của công ty (cách chơi chữ thú vị của PETOKOTO, tương đồng ý nghĩa với “Sustainable Action – Hành động bền vững”), PETOKOTO tiếp tục thực hiện các mục tiêu SDGs thông qua nhiều sáng kiến khác nhau. 

  phát triển bền vững

  Ảnh: PETOKOTO

  Họ cũng đã ứng dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như bao bì được chứng nhận FSC (tiêu chuẩn đảm bảo sản phẩm lâm nghiệp được sản xuất có trách nhiệm với môi trường và xã hội). Giờ đây, với “SOY MEAT”, hãng hy vọng sẽ phổ biến loại thức ăn cho chó làm từ “thịt” thực vật tươi lần đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản.

  Với mong muốn tạo ra loại thức ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn hấp dẫn với những chú chó, PETOKOTO cũng tuyển dụng các “giám sát viên” 4 chân nếm thử trước khi đưa sản phẩm mới ra thị trường. Đây là yếu tố quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm ăn uống phong phú cho những chú cún.

  Xem thêm: Xu hướng thuần chay lan tỏa đến Nhật Bản

  Kể từ khi thành lập vào tháng 03/2015, PETOKOTO đã và đang nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống của tất cả chó, mèo và chủ của chúng với sứ mệnh tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn thông qua mối quan hệ tốt đẹp giữa con người và động vật.

  thuần chay

   Ảnh: PETOKOTO

  Thức ăn tươi dành cho chó “D2C” của PETOKOTO FOODS, được ra mắt vào tháng 02/2020, cung cấp những bữa ăn an toàn và chất lượng phù hợp với tình trạng của từng chú chó.

  Không giống như thức ăn loại hạt khô thông thường dành cho chó, vốn là loại thức ăn cho thú cưng phổ biến ở Nhật Bản cho đến nay, dòng sản phẩm tươi này giữ được hương vị thơm ngon, hình thức và chất dinh dưỡng trong sản phẩm bằng cách làm nóng sản phẩm bằng hơi nước và sử dụng phương pháp cấp đông nhanh ngay sau đó khi thức ăn được chế biến.

  thức ăn khô

  Sự khác biệt giữa thức ăn khô và thức ăn tươi. Ảnh: PETOKOTO

  Quy trình này cho phép giữ cho sản phẩm luôn tươi ngon dù không có chất bảo quản. Hơn nữa, công ty đã giảm thất thoát thực phẩm bằng cách sử dụng hiệu quả các nguyên liệu bị lãng phí. Ví dụ, khoai lang họ sử dụng là loại không có thông số kỹ thuật và không bán được trên thị trường do bề ngoài không đạt tiêu chuẩn (nhưng vẫn đạt những yêu cầu về độ an toàn và dinh dưỡng). 

  Bằng cách làm này, sản phẩm độc đáo của họ đang hỗ trợ tính bền vững và thay đổi hoàn toàn quan niệm về thức ăn cho vật nuôi ở Nhật Bản.

  Xem thêm: SDGs: “Kim chỉ nam” cho sự phát triển bền vững trong tương lai của Nhật Bản

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.

  SDG

  19/01/2022

  Bài: Natsume

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!