Nhật Bản nở rộ dịch vụ sống thử tại các nhà nghỉ

Bài: NatsumeSep 1, 2021

Những ngôi nhà, căn hộ lúc trước dùng để đón tiếp các vị khách du lịch, giờ đây được “biến tấu” để thành nơi cho các cặp tình nhân trải nghiệm cảm giác sống thử trước khi đi đến quyết định kết hôn.

Nơi đầu tiên triển khai dịch vụ này là Reivalue, công ty chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà/căn hộ cho mục đích du lịch với tên gọi “Sano san chi”. Lợi thế của việc tận dụng những nơi này là chúng đều đã được trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết để có thể lưu trú nên việc chuyển đổi từ Guest house (nhà nghỉ, nhà khách) sang một nơi để các cặp đôi chung sống thời gian dài là việc không quá khó khăn. 

sống thử

Nhiều cặp đôi chọn phương án sống thử trước khi kết hôn. Ảnh: PIXTA

Đại diện của Sano san chi cho biết thay vì lo lắng về vấn đề sụt giảm lượng khách nghiêm trọng do đại dịch kéo dài, họ quyết định “sống chung với lũ”, nhằm khuyến khích mọi người trải nghiệm những điều mới mẻ một cách thoải mái và tự nhiên.

sống thử

Một căn nhà được sử dụng cho dịch vụ sống thử của Sano san chi. Ảnh: Sanosanchi

Để có thể sống thử tại Sano san chi, điều đầu tiên các cặp đôi cần làm là chuẩn bị nguồn ngân sách dao động từ 32.400 – 74.000 yên (khoảng 6.724.000 đồng - 15.358.000 đồng) tùy thuộc vào loại nơi ở mà bạn chọn, tất cả sẽ được công khai minh bạch và chi tiết tại đây. Các dịch vụ đi kèm như tiện ích, Internet, đồ gia dụng, máy lạnh, máy giặt, bàn ghế, giường, đồ dùng nhà bếp… đều được trang bị đầy đủ. Thời gian ở tối đa cho dịch vụ này là 1 tháng. Công ty cũng cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp để mọi người có thể thoái mái sử dụng cho mục đích đi lại. 

sống thử

Đa dạng phong cách và giá cả để lựa chọn. Ảnh: Sano san chi

Anh Yoichi Watanabe – Phòng Quan hệ công chúng, chia sẻ: “Khi bắt đầu sống chung, nhiều người phải đối mặt với các vấn đề như tiền đặt cọc, tiền chìa khóa, tiền môi giới, tiền đồ đạc, vật dụng trong nhà, chi phí chuyển nhà... Ngoài ra, việc thuê nhà thông thường là một hợp đồng hai năm, nếu chuyện tình cảm kết thúc sớm thì đây đột nhiên lại biến thành trở ngại. "Sống thử" của Sano san chi có thể được áp dụng tối thiểu một tuần và bạn chỉ cần thuê trong khoảng thời gian mong muốn. Chúng tôi hi vọng nơi đây sẽ giúp khách hàng trải nghiệm cuộc sống và tìm thấy được sự hòa hợp với nhau để đưa ra những quyết định chính xác cho cuộc hôn nhân lâu dài của họ”.

sống thử

Những vật dụng gia đình cần thiết đều được chuẩn bị chu đáo. Ảnh: Sanosanchi

Kể từ khi chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 3 đến cuối tháng 7, đã có khoảng 5 cặp trải nghiệm hình thức này. “Chúng tôi thường dành thời gian để nấu ăn, dọn dẹp cùng nhau, nhờ đó chúng tôi đã học được cách san sẻ công việc và làm sâu sắc hơn mối quan hệ của mình” – một vị khách nữ 30 tuổi chia sẻ. “Vì công việc bận rộn nên chúng tôi ít có thời gian tìm hiểu đối phương. Giờ đây khi sống chung, có những thói quen, những điều không hợp nhau khiến tôi khá ngượng ngùng nhưng nhờ đó tôi lại hiểu thêm nhiều điều về bạn gái của mình” – vị nam khách hàng cho biết. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU