Người Nhật biến xe buýt thành phòng xông hơi di động

Bài: Rin Nov 5, 2021

Thay vì bỏ đi những chiếc xe buýt cũ, một công ty vận tải điều hành dịch vụ xe buýt tại thành phố Himeji, tỉnh Hyogo đã lên kế hoạch cải tạo chúng thành phòng xông hơi di động, vừa bảo vệ môi trường, vừa mang đến cảm giác mới lạ so với trải nghiệm tắm hơi thông thường.

Thành phố Himeji, tỉnh Hyogo từ lâu đã được biết đến với Di sản Văn hóa Thế giới lâu đài Himeji. Nơi đây cùng với công trình Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji, tỉnh Nara cũng chính là hai Di sản Văn hóa Thế giới đầu tiên của Nhật Bản, được UNESCO công nhận vào năm 1993. Giờ đây, với dịch vụ phòng tắm xông hơi di động trên các xe buýt cũ, thành phố Himeji đã hấp dẫn nay lại càng thu hút hơn với du khách gần xa.

xe-buyt-sauna
Phòng tắm hơi di động Sabus được cải tạo từ xe buýt cũ. Ảnh: timeout

Ý tưởng độc đáo này được tạo ra bởi Shinki Bus, một công ty vận tải điều hành dịch vụ xe buýt địa phương xung quanh tỉnh Hyogo. Theo đó, phòng tắm xông hơi di động này sẽ mang tên Sabus và hoạt động tại thành phố Himeji của tỉnh. Sabus được chia thành hai khu vực, bao gồm một phòng xông hơi khô với lò xông bằng gỗ và một không gian thư giãn riêng biệt kiêm văn phòng phục vụ nhu cầu làm việc từ xa của khách. Một số bộ phận trên xe buýt cũ sẽ được giữ lại trong thiết kế mới của Sabus, chẳng hạn như tay nắm xe buýt và băng ghế ngồi. Còn các nút bấm để yêu cầu dừng xe buýt sẽ được chuyển đổi thành nút bật chế độ phun nước lên đá nóng để tạo hơi nước.

xong-hoi-kho
Phòng xông hơi khô trên Sabus. Ảnh: timeout

Dự kiến Sabus sau khi hoàn thiện sẽ bắt đầu hoạt động phục vụ du khách vào tháng 2/2022, trong những ngày đầu năm thời tiết se lạnh. Công ty Shinki Bus cho biết Sabus vận hành theo kiểu cho thuê, đặc biệt với những đối tác có sẵn chỗ đậu xe hoặc cơ sở ngoài trời phù hợp cho xe buýt. Với Sabus, giờ đây trải nghiệm xông hơi trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

phong-thu-gian-van-phong
Khu vực thư giãn kiêm văn phòng bên trong Sabus. Ảnh: timeout

Trong thời gian chờ dịch vụ Sabus ra mắt, bạn còn có thể trải nghiệm xông hơi một cách mới lạ tại triển lãm kỹ thuật số của teamLab ở Roppongi, Tokyo mang tên “teamLab Reconnect, Art with Rinkan Sauna”. Tại đây, bạn được xông hơi khô, tắm nước lạnh để giải nhiệt, ngâm mình thư giãn trong một không gian nghệ thuật kỹ thuật số với các tác phẩm siêu nhiên ấn tượng, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn cả về thể chất lẫn tinh thần.

teamlab-sauna
Triển lãm phòng xông hơi kỹ thuật số của teamLab. Ảnh: timeout

Giá vé tham dự triển lãm xông hơi của teamLab là 4.800 yên/người (khoảng 900.000 VND) các ngày trong tuần, ngày cuối tuần và ngày lễ là 5.800 yên/người (khoảng 1.100.000 VND), kéo dài đến ngày 23/11. Chi tiết và cách thức đặt vé tham dự triển lãm thú vị này có thể tham khảo tại reconnect.teamlab.art!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU