"Người lạ ơi!" Cám ơn người đã. tìm việc giúp tôi

  Tại sao bài hát "Người lạ ơi" lại hot đến như thế? Có lẽ chủ đề của bài hát như đánh trúng tim đen của nhiều người: “Ai rồi cũng có lúc mệt mỏi và muốn chia sẻ những tâm tư của mình cùng một ai đó dù là người xa lạ.” Đối với người Nhật, chính sự đồng cảm và chia sẻ với nhau, tạo nên tình đoàn kết trong cộng đồng đã là yếu tố quan trọng đem lại sự giàu có, thịnh vượng và cả sự an toàn ổn định bậc nhất cho quốc gia này.

  Chia sẻ là trách nhiệm

  Ý thức tập thể trong hầu hết mỗi con người Nhật Bản đóng vai trò rất quan trọng. Điều này được thể hiện ngay từ trong cách xưng hô khi nói chuyện. Người Nhật thường đề cao cái chung, tìm sự hòa hợp giữa mình và những người xung quanh. Bạn chỉ giỏi khi bạn biết đóng góp tài năng của mình cho tập thể, và cuối cùng năng lực của bạn sẽ được đánh giá nếu tập thể của bạn phát triển. Khi cùng hành động đồng thuận và thấu hiểu lẫn nhau, hiệu quả hành động của đám đông sẽ đạt được tới mức cao nhất trong mọi vấn đề. Tinh thần này tạo nên sức mạnh ngày nay của Nhật Bản.

  Chia sẻ để mang về lợi ích cho cá nhân

  Trái ngược với những định kiến về quan niệm sống coi trọng cộng đồng thì sẽ hy sinh lợi ích cá nhân, người Nhật biết cách biến sức mạnh của việc hành động theo đám đông đem lại lợi ích cho mỗi người. Lấy một ví dụ cụ thể về “văn hóa xếp hàng” của người Nhật. Tại khắp nơi trên đất nước Nhật, người ta luôn kiên nhẫn xếp hàng trong trật tự, chỉn chu, không chỉ đối với mua sắm, với các dịch vụ công, mà ngay cả với các công việc đơn giản như đi vệ sinh, chờ đợi chụp ảnh, gọi điện thoại công cộng… Ngay cả trong thiên tai, người Nhật không bối rối, lúng túng, họ xếp hàng trật tự để nhận vật phẩm cứu trợ. Mỗi người chia sẻ một chút, cuối cùng tất cả mỗi cá nhân trong cộng đồng ai cũng được hưởng lợi, tính công bằng trong xã hội luôn được đảm bảo cho dù đối với bất cứ tầng lớp nào.
  Một điều thú vị hơn hết về tinh thần chia sẻ này của người Nhật đó là trong công việc, đặc biệt là vấn đề tuyển dụng và tìm việc. Giả sử khi bạn tìm thấy một công việc tốt, một mức lương hấp dẫn tại một công ty có tiếng nhưng bạn chưa có ý định chuyển việc thì bạn sẽ làm gì? Tôi dám cá rằng hơn 70% câu trả lời sẽ là bỏ qua nó! Nhưng bạn biết không, từ lâu việc chia sẻ công việc với bạn bè, hay những mối quan hệ thân quen của mình đã là một xu hướng tuyển dụng đặc biệt tại Nhật Bản.

  Chia sẻ công việc cho “người lạ”

  Việc chia sẻ công việc như thế liệu có lợi cho mình không hay chỉ mang đến cơ hội cho người bạn của mình? Lỡ như họ có công việc tốt, với mức thu nhập cao, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn mình thì phải chăng mình đã thua thiệt với họ?.Vô số những cạnh tranh khác dẫn đến việc không ai muốn “thừa hơi rỗi việc” mang đến cơ hội cho người khác. Nhưng không, tất cả những đố kị đó hoàn toàn không có trong suy nghĩ của người Nhật vì họ đã biến hành động vô thưởng vô phạt ấy thành lợi ích cho mình.

  Gần đây, tại Nhật đã xuất hiện một hình thức tuyển dụng mới đó là “cộng tác viên tìm việc”, một số công ty cho phép tất cả mọi người đều có thể trở thành “nhà tuyển dụng” để tìm kiếm ứng viên cho vị trí mà họ đang cần. Chỉ cần bạn tìm được ứng viên phù hợp cho công việc đó, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng theo thỏa thuận dựa trên mức lương của ứng viên,  giúp bạn tăng thêm thu nhập của mình và tăng sự uy tín của bạn trong mắt người khác.

  Giữa xu hướng ngày càng sôi động ấy, mô hình “cộng tác viên tìm việc” đã đến Việt Nam, hứa hẹn sẽ là cơ hội cho bạn giới thiệu công việc cho bạn bè, tăng cơ hội nghề nghiệp cho họ và tăng thu nhập cho bản thân mình.

  chia sẻ để trở thành Hajimari Partner

  Hãy tận dụng các mối quan hệ của bạn, chỉ với một bước đăng kí trở thành Partner của Hajimari, bạn có thể nhanh chóng kiếm được khoản hời sau mỗi lần giới thiệu việc làm cho người khác. Sau thời gian thử việc, nếu ứng viên bạn giới thiệu kí hợp đồng chính thức với nhà tuyển dụng, bạn sẽ nhận mức thưởng tương đương 20% mức lương ứng viên.

  Ví dụ:
  Mức lương của ứng viên là 20 triệu, thì mức thưởng của bạn là: 
  20.000.000 VNĐ * 20% = 4.000.000 VNĐ

  Đặc biệt chương trình không giới hạn thời gian và số lượng ứng viên mà bạn giới thiệu, do đó bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc tăng thu nhập mỗi tháng cho mình vào bất kì lúc nào.

  Để tìm hiểu thêm những bài viết thông tin về chương trình cũng như cách giới thiệu công việc, tìm kiếm ứng viên hiệu quả nhất và những lợi ích bạn sẽ nhận được khi chia sẻ công việc cho bạn bè, xin mời mọi người hãy truy cập ngay vào hajimari.vn nhé!

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!