Nghịch lý tại Nhật: Doanh số ô tô cao cấp tăng trong đại dịch

  Ferrari, Bentley là hai trong số những hãng xe thu được lợi nhuận khủng tại đất nước mặt trời mọc trong năm qua.

  Theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Nhật Bản, trong nửa đầu năm 2021, doanh số bán xe hơi hạng sang nhập khẩu có giá từ 10 triệu yên trở lên (khoảng hơn 2 tỷ đồng) đã tăng 60,9% so với cùng kì năm ngoái. Doanh số bán hàng trong năm 2020 được xem là ổn định với mức tăng khoảng 0,5% so với năm 2019, bất chấp sự bấp bênh của nền kinh tế trong đại dịch. 

  Ô tô
  Nhật Bản đang là một thị trường "béo bở" cho các nhà sản xuất ô tô hạng sang. Ảnh: BMW

  Tính đến tháng 06/2021, doanh số của Ferrari tăng 80,6% (khoảng 121 chiếc), Bentley tăng 23,9% (khoảng 83 chiếc). Doanh số bán BMW Alpina tăng gấp ba lần so với một năm trước đó, trong khi Aston Martin tăng gấp đôi và Land Rover tăng 90,1%, tất cả đều đạt doanh số cao nhất trong thời điểm vừa qua. Trong số đó, mẫu xe thể thao đa dụng Bentayga của Bentley có giá 22,69 triệu yên (khoảng 4,8 tỷ đồng), được tung ra vào tháng 6 năm ngoái đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

  xe hơi
  Mẫu xe thể thao đa dụng Bentayga 2021 đang được chú ý của Bentley. Ảnh: Kyodonews 

  Doanh số bán xe của các thương hiệu nước ngoài đã đạt mức cao kỷ lục vào tháng 6 kể từ năm 1988, một trong số các nguyên nhân là do dịch bệnh cùng các biện pháp an toàn và lệnh đóng cửa ở nhiều nơi khiến giới siêu giàu ở Nhật không thể đi du lịch nước ngoài, dẫn đến việc họ chi tiền vào những chiếc xe hạng sang. Điều này cho thấy sự trái ngược với tình trạng tồi tệ do bệnh tật, thất nghiệp của nhiều người lao động trong hai năm vừa qua.

  ô tô
  Các nền kinh tế lớn đều chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh: East Asia Forum

  Xem thêm: Tham quan các bảo tàng xe hơi nổi tiếng Nhật Bản

  kilala.vn

  19/07/2021

  Bài: Natsume
  Ảnh: Wallpaperflare

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!