Nghệ sĩ thể nghiệm Nhật sáng tạo nhạc cụ từ chai nhựa rỗng

  Một ban nhạc thử nghiệm gồm hai thành viên chuyên biểu diễn bằng nhạc cụ tự chế đã gây ấn tượng với "phát minh" bộ gõ làm từ chai nhựa rỗng.

  Loại nhạc cụ có một không hai này mang tên AirCoke, được sáng tạo bởi Sou, 34 tuổi, thành viên của nhóm nhạc Kajii, thành viên còn lại của nhóm là Kumama. Bộ đôi đã biểu diễn bằng nhạc cụ làm từ vật dụng gia đình trong suốt 12 năm qua.

  Nếu tính những nhạc cụ mà họ đã dùng để biểu diễn, nhóm nhạc đáng nể này đã tạo ra được 150 loại và đây là lần đầu tiên họ kinh doanh chúng.

  sou
  Sou, người sáng tạo nên nhạc cụ AirCoke. Ảnh: sodamusic.stores.jp

  Cấu tạo của AirCoke gồm vỏ 9 chai nước có gas 1,5 lít gắn vào một thanh gỗ tuyết tùng dài 56cm, dày 1,9cm. Van không ruột của ô tô được lắp vào đầu chai và cao độ khi chơi có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi áp suất bên trong chai nhựa với dụng cụ bơm xe đạp. Vì có quãng âm rộng đến 2,5 quãng tám, nó có thể chơi cả các bản nhạc truyền thống của Ả Rập, Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

  nhạc cụ aircoke 1
  Nhạc cụ AirCoke được làm từ những chai nhựa rỗng. Ảnh: sodamusic.stores.jp

  Nói về quyết định thương mại hóa nhạc cụ AirCoke, Sou chia sẻ: “Tôi muốn có thêm nhiều người cảm nhận được niềm vui khi chơi nhạc cụ thử nghiệm”. Anh đã nghiên cứu nhiều loại gỗ và cách để gắn chai nhựa vào thanh gỗ. Cùng với phản hồi từ một người quen đã chơi thử AirCoke, Sou phát triển nó thành loại nhạc cụ mà bất kỳ ai cũng dễ dàng điều khiển.

  cận cảnh aircoke
  Ảnh: sodamusic.stores.jp

  Sou bày tỏ: “Tôi rất kỹ lưỡng với từng chi tiết của AirCoke, do vậy mọi người sẽ được thưởng thức thanh âm trong trẻo của nó”.

  “Tôi hy vọng mọi người sẽ cảm nhận những âm thanh mà họ chưa từng nghe thấy ở bất kỳ loại nhạc cụ nào khác. Thậm chí người chưa từng chơi một loại nhạc cụ nào hay không thể đọc nốt nhạc cũng có thể chơi AirCoke bằng cảm nhận riêng”, anh nói thêm.

  AirCoke được bán kèm theo ống bơm xe đạp, chân đế để có thể chơi ở bất kỳ đâu, cùng các dụng cụ cần thiết khác, tất cả được đặt trong một chiếc vali. Nhạc cụ độc lạ này mới chỉ được bán tại Nhật với giá 165.000 yên (đã bao gồm thuế) tại sodamusic.stores.jp và sản xuất theo đơn đặt hàng. 

  Nhằm đảm bảo khả năng tối ưu của AirCoke, nhạc cụ và các phần liên quan không được bán riêng lẻ. Đặc biệt, bạn còn có thể thuê với giá 20.000 yên/tháng (chưa gồm phí vận chuyển).

  vali aircoke
  Bộ nhạc cụ AirCoke đang được bán tại Nhật. Ảnh: sodamusic.stores.jp

  Bộ đôi Kajii cũng lên kế hoạch phân phối AirCoke bên ngoài nước Nhật tại trang kajii.me với thông tin bằng tiếng Anh đang được xây dựng và cập nhật.

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.
  SDGs

  31/03/2023

  Bài: Rin
  Nguồn: mainichi.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!