KitKat Nhật Bản ra mắt hương vị chanh quần đảo Ogasawara

Bài: Happy
Nov 22, 2022

Nguồn: Time Out

KitKat Nhật Bản luôn được biết đến với đủ loại hương vị độc lạ cùng các phiên bản giới hạn thú vị.

Gần đây, Nestlé (công ty sở hữu thương hiệu KitKat) đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới: “Tokyo Shima Lemon” với mục đích hồi sinh ngành du lịch quanh Tokyo.

kitkat tokyo shima lemon
KitKat "Tokyo Shima Lemon". Ảnh: PR TIMES

Đúng như tên gọi “Tokyo Shima Lemon”, với "Shima - 島" có nghĩa là đảo trong tiếng Nhật, sản phẩm KitKat mới này được làm từ một giống chanh đặc sản của Thị trấn Ogasawara, thuộc quần đảo Ogasawara, Tokyo.

Quần đảo Ogasawara (quần đảo Bonin) cách Tokyo khoảng 1.000 km về phía Nam, là nơi sinh sống của nhiều loài chim có nguy cơ tuyệt chủng, các loài thực vật bản địa cùng vô vàn sinh vật đại dương. Chính vì vậy, quần đảo xinh đẹp này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

quần đảo ogawawara
Quần đảo Ogasawara với vẻ đẹp hoang sơ. Ảnh: Time Out

Xem thêm: Ogasawara - Màu xanh tuyệt sắc bao phủ quần đảo thần bí

Chanh Ogasawara được trồng lần đầu tiên ở Ogasawara vào năm 1973 và được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 10 hằng năm khi vỏ vẫn còn xanh, vì đó là lúc quả ngọt và thích hợp để ăn. 

Giống chanh này có kích thước gấp khoảng 1,5 lần quả chanh thông thường, hình dáng tròn hơn, đặc trưng bởi vị chua dịu và hương thơm sảng khoái, rất thích hợp để chế biến thành thạch, mứt và nguyên liệu cho các loại bánh kẹo. Người dân Ogasawara ưa thích pha nước cốt từ quả chanh với nước và rượu shochu tạo thành hỗn hợp “mizu lemon”.

Để đến được Ogasawara, từ đất liền chỉ có thể đi bằng thuyền và phải trải qua hành trình lên tới hơn 24 tiếng, vì vậy loại chanh đặc sản của quần đảo hoang sơ này ít được biết đến. Nhưng từ giờ mọi người đã có thể trải nghiệm hương vị đặc trưng của chanh Ogasawara với KitKat “Tokyo Shima Lemon”. 

Dòng KitKat mới này được làm bằng cách trộn bột nước cốt chanh (tương đương với 0,6% nước cốt chanh) vào phần kem kẹp giữa các miếng bánh xốp của thanh socola. Loại KitKat mới được cho là có vị ngọt sảng khoái.

Dòng sản phẩm mới được đóng gói với bao bì lấy cảm hứng từ Pop Art (nghệ thuật đại chúng). Trên thị trường còn có 10 loại KitKat mang hương vị địa phương khác được thiết kế theo phong cách này, bao gồm KitKat phô mai dâu tây Yokohama, KitKat Uji Matcha và Hojicha từ Kyoto, KitKat khoai lang tím từ Okinawa và Kyushu... trong series Gotoichi KitKat (phiên bản KitKat mang hương vị đặc sản của các địa phương).

gotoichi kitkat
Series Gotoichi KitKat. Ảnh: Nestlé Nhật Bản

Gotoichi KitKat chỉ được bán ở các quận hoặc khu vực được đề cập trên bao bì, vì vậy Tokyo Shima Lemon chỉ có tại các sân bay, nhà ga và cửa hàng lưu niệm ở Tokyo. Sản phẩm có giá 864 yên (hơn 150.000 đồng) cho một hộp gồm 10 gói nhỏ.

kitkat vị chanh ogasawara
Tokyo Shima Lemon chỉ được bán ở khu vực Tokyo. Ảnh: Nestlé Nhật Bản

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU