JR East Japan cân nhắc thay đổi giá vé theo khung giờ

Nguồn: NHKJul 8, 2020

Trong buổi họp báo mới đây, ông Yuji Fukasawa, chủ tịch của JR East đã tiết lộ rằng số lượng khách đi tàu Shinkansen và tàu tốc hành đặc biệt (Limited Express) đã giảm 70% trong tháng 6 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, ông còn cho biết thêm là họ đang xem xét phương án giải quyết, bao gồm việc thay đổi giá vé theo khung giờ di chuyển.
JR East Japan cân nhắc thay đổi giá vé theo khung giờ
Ông Yuji Fukasawa trong buổi họp chia sẻ về tình hình JR East Japan. (nguồn: Asahi) 

Theo JR East, do phải hạn chế đi lại trong thời gian dịch bùng phát nên lượt khách đi tàu trong tháng 6 giảm rất nhiều so với tháng 6 năm ngoái, cụ thể là lượt khách đi tàu Shinkansen giảm 72% và khách đi tàu tốc hành đặc biệt giảm 73%. Do đó, doanh thu tháng 6 từ mảng kinh doanh đường sắt, không bao gồm việc mua vé đi lại, dự đoán là giảm khoảng 64 tỷ yên (khoảng 13,924 tỷ VND).

Về vấn đề này, Chủ tịch Fukasawa chia sẻ: "Chúng tôi đã so sánh với tháng 4 và tháng 5, nhưng lượt khách đi tàu vẫn còn thấp. Vì vậy, chúng tôi phải suy nghĩ biện pháp dài hạn để cải thiện đối với tình trạng này".

Ông còn cho biết thêm, bên phía công ty đang xem xét đến việc thay đổi giá vé theo khung giờ. Hơn nữa, hiện nay có nhiều người làm telework (làm việc tại nhà) nên số người đến công ty cũng giảm đi, do đó JR East cũng đang cân nhắc thay đổi vé tàu định kỳ. Họ sẽ suy nghĩ và đưa ra những biện pháp để có thể tiếp tục việc kinh doanh.

JR East Japan
Tàu Limited Express E257 của JR East. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU