Fujitsu thúc đẩy làm việc tại nhà, cắt giảm văn phòng làm việc

Nguồn: Kyodo NewsJul 10, 2020

Tập đoàn công nghệ Fujitsu Ltd. cho biết họ sẽ giảm một nửa văn phòng tại Nhật Bản kể từ tháng 3/2023 và khuyến khích hơn 80.000 nhân viên làm việc tại nhà.

Tập đoàn công nghệ này cũng như một số doanh nghiệp lớn khác như Hitachi, Toshiba và Sony đã mở rộng các thỏa thuận làm việc tại nhà nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bắt đầu từ tháng 02/2020. Fujitsu đã giảm 80% số lượng công nhân làm việc từ nhà máy. Để tiết kiệm chi phí, tập đoàn đã quyết định ngừng thuê một số văn phòng làm việc.

fujitsu cắt giảm văn phòng
Tập đoàn Fujitsu quyết định ngừng thuê một số văn phòng làm việc. (Ảnh: telegraph.co.uk)

Tập đoàn cho biết các văn phòng trung tâm ở nhiều khu vực khác nhau của Nhật Bản sẽ được thiết lập. Các văn phòng này có chức năng xác định như trưng bày sản phẩm, giới thiệu công nghệ tiên tiến hoặc hợp tác với khách hàng, đồng thời tăng không gian các văn phòng vệ tinh.

Ông Hiroki Hiramitsu, CEO của Fujitsu, cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến: "Chúng tôi muốn đưa ra một phong cách làm việc thông mnh, không bị giới hạn bởi thời gian và địa điểm."

fujitsu cắt giảm văn phòng
Ông Hiroki Hiramitsu - CEO của tập đoàn Fujitsu. (Ảnh: asahi)

Bắt đầu từ cuối tháng này (7/2020), Fujitsu sẽ không còn trả tiền cho việc đi lại của nhân viên mà thay vào đó là chi trả 5.000 yên/tháng để hỗ trợ nhân viên cho môi trường làm việc từ xa, bao gồm mua bàn, ghế và chi phí giao tiếp. Những nhân viên sống xa nhà cũng có thể trở lại gia đình và làm việc. Tương tự vậy, những nhân viên cần phải trở về để chăm sóc gia đình cũng có thể làm việc từ xa. Đồng thời, tập đoàn cũng sẽ không còn yêu cầu nhân viên phải làm việc vào giờ hành chính và cho phép họ sử dụng thời gian linh hoạt tùy theo khối lượng công việc, vai trò tại công ty và thích hợp với hoàn cảnh sống.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU