Độc đáo mỹ phẩm từ chất thải rau củ

  Daiyasu – công ty chuyên sản xuất củ cải ngâm chua Senmaizuke đã dấn thân vào con đường sản xuất mỹ phẩm bằng cách tận dụng rau củ lên men và tinh chất được chiết xuất.

  Nhằm làm ra món Senmaizuke đúng điệu, người sản xuất thường bỏ đi phần lớn củ cải. Ước tính, củ cải thừa cùng với chất thải từ quá trình sản xuất các loại rau củ ngâm khác lên tới khoảng 200 tấn mỗi năm.

  Với mục đích tái sử dụng chất thải thực vật càng nhiều càng tốt và giảm lượng chất thải ra ngoài môi trường, doanh nghiệp Daiyasu có trụ sở tại Kyoto đã nghiên cứu nhiều hướng giải quyết khác nhau. Trước đó, nhà sản xuất đã cung cấp chất thải thực vật cho Sở thú Thành phố Kyoto để trộn với thức ăn gia súc.

  mỹ phẩm
  Ảnh: Daiyasu

  Năm 2023 này, Daiyasu hợp tác với công ty chuyên về mỹ phẩm hữu cơ và ra mắt một dòng mỹ phẩm thân thiện với môi trường. Bằng cách kết hợp quá trình lên men lactic của củ cải với chiết xuất của các loại thực vật khác, họ làm ra một loại kem dưỡng da mặt lành tính, hứa hẹn mang lại “sự sang trọng bậc nhất”.

  Các sản phẩm khác là bốn loại dầu làm đẹp theo chủ đề bốn mùa. Chúng có thành phần là thực vật theo mùa như ume (mơ) cho mùa xuân và quả hồng cho mùa thu. Ngoài ra, nhà sản xuất còn hướng dẫn người dùng trộn kem dưỡng da và dầu để tạo ra một loại serum. 

  mỹ phẩm nhật
  Ảnh: Daiyasu

  Thương hiệu được đặt tên là Shiki (至貴) , có nghĩa là “sang trọng bậc nhất”, ngoài ra cái tên này được phát âm giống như “bốn mùa - 四気”

  Đại diện công ty cho biết: “Chúng tôi muốn các gia đình dùng thử loại mỹ phẩm này mà không phải lo lắng vì các sản phẩm đều được làm từ nguyên liệu tự nhiên”. Hình thức đóng gói cũng theo tinh thần bảo vệ môi trường với chai thủy tinh chắc chắn.

  Kem dưỡng da và và bốn loại dầu làm đẹp 100ml có giá 6.930 yên (hơn 1 triệu VNĐ) mỗi chai. Sản phẩm được bày bán tại trung tâm thương mại JR Kyoto Isetan từ ngày 9/5 đến ngày 15/5, sau đó được bán tại cửa hàng của Daiyasu và Organic Mother Life.

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.

  SDGs

  29/05/2023

  Bài: Tora
  Nguồn: Asahi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!