Diễn viên hài Nishida "cõng" biển quảng cáo trên lưng

Bài: Rin Apr 7, 2022

Dựa vào lối sống lười biếng và hay đi thơ thẩn của diễn viên hài Nishida, tờ quảng cáo được dán trên balo của anh như một cách tiếp thị có-một-không-hai.

Dịch vụ này được gọi là Nishida Ad, một ý tưởng thú vị đến từ công ty Lemon Jam có trụ sở tại Tokyo. Nó hứa hẹn mang đến một phương thức quảng cáo chưa từng có nhờ lối sống "nhạt nhẽo" của Nishida, thành viên nhóm hài Lalande.

nishida-ad
Dịch vụ quảng cáo trên lưng của nghệ sĩ hài Nishida thuộc nhóm Lalande. Ảnh: prtimes.jp
Và người sáng lập đồng thời là CEO của Lemon Jam không ai khác chính là Saya, thành viên còn lại của Lalande. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha tại Đại học Sophia danh giá, nữ nghệ sĩ sinh năm 1995 thành lập nên Lemon Jam. Cùng với công việc chính, cô còn có thêm nghề phụ là thành viên của nhóm hài Lalande, "debut" vào ngày 05/05/2014.
saya founder của lemon jam 2
Saya, founder của Lemon Jam. Ảnh: hochi.news

Sau khi lọt vào vòng bán kết cuộc thi hài solo quốc gia M1 Grand Prix năm 2021, Saya vẫn tiếp tục công việc toàn thời gian là CEO tại Lemon Jam và hiện tại, cô còn dấn thân vào lĩnh vực âm nhạc.

Nhân viên duy nhất của Lemon Jam là Nishida, sinh năm 1994, từng theo học tại Đại học Sophia một thời gian ngắn rồi nghỉ học. Sau khoảng thời gian “rong chơi” 1 năm, Nishida lại tiếp tục nộp đơn đăng ký học lại và được chấp nhận, nhưng anh cũng bỏ học sau đó.

Thường xuyên đến trễ trong các buổi biểu diễn, không có hoạt động gì thú vị trong thời gian rảnh rỗi, cũng từng bỏ học 2 lần nên Nishida được gọi bằng nick name “怠惰人間 – Taida Ningen – Con người lười biếng”. 

nishida và biển quảng cáo trên lưng
Diễn viên hài Nishida mang biển quảng cáo đi khắp mọi nơi.

Chính lối sống "lười biếng" của Nishida đã truyền cảm hứng cho Saya ra mắt dịch vụ quảng cáo Nishida Ad vào ngày 29/03/2021. Cô đã nảy ra ý tưởng biến balo của Nishida thành một tấm biển quảng cáo, cho anh đi lang thang xung quanh các công ty trong thị trấn để họ biết đến dịch vụ Nishida Ad.

Tấm biển trên balo của Nishida ghi dòng chữ "広告主募集 – Koukoku-nushi boshuu – Tuyển đơn vị quảng cáo", kèm theo địa chỉ liên hệ ad.lemonjam@gmail.com.

Dịch vụ quảng cáo Nishida Ad có giá khá phải chăng là 50.000 yên/tháng (khoảng 9.300.000 VND). Lúc này, thương hiệu của các công ty thuê quảng cáo sẽ được đồng hành cùng Nishida khi anh ấy đi làm việc ở nhiều đài phát thanh lớn và trường quay tại Tokyo.

Thỉnh thoảng, Nishida cũng đi diễn ở các vùng nông thôn, nên thương hiệu có thể được phủ sóng tại đa dạng các khu vực, đặc biệt là khu hút thuốc công cộng, nơi Nishida dành phần lớn thời gian khi đi ra ngoài. Thêm vào đó, thương hiệu còn có thể tiếp cận một trong những nơi quảng bá độc đáo nhất nước Nhật, đó là... nhà của Nishida.

Với ý tưởng độc lạ, Nishida Ad đã nhận được lời mời hợp tác từ công ty quảng cáo Maru Ichi.

nhóm hài lalande
Nhóm hài Lalande được thành lập vào năm 2014. Ảnh: rbbtoday.com

Được biết, Lalande ra mắt khi Nishida và Saya cùng tham gia vào sự kiện chào mừng tân sinh viên của CLB hài Sophia Comedy Society (SCS) tại Đại học Sophia. Sau khi gia nhập vào SCS, cả hai đã lập nên nhóm Lalande và nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích khi được hàng loạt nhà đài như TV Asahi, Kansai TV, Yomiuri TV, NHK mời tham gia các chương trình.

Nhóm cũng lập kênh Youtube “ララチューン【ラランド公式】” vào ngày 11/09/2015. Hiện tại, kênh nhận được 175.000 lượt đăng ký và có hơn 34 triệu lượt xem.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU