Dịch vụ ủ rượu dưới biển độc lạ của nhà máy Umi no Winery

  Nằm ở độ sâu 15 mét dưới đáy biển Nakagi, tỉnh Shizuoka, nhà máy rượu Umi no Winery của công ty Nhật Bản MAKS mang đến dịch vụ ủ rượu dưới đáy biển độc đáo. 

  Theo nhiều câu chuyện kể lại, chai rượu từ những thùng rượu cũ được vớt lên từ xác tàu đắm có hương vị thơm ngon độc đáo, được tạo nên bởi sự kỳ diệu của biển cả. Chính điều này dẫn đến việc một số người bắt đầu thử ủ rượu dưới đáy biển sâu. Dần dần, chúng được phát triển thành một phương pháp ủ rượu đặc biệt mà nhiều công ty sản xuất rượu trên thế giới nghiên cứu, áp dụng, trong đó có nhà máy rượu Umi no Winery (海のワイナリー) ở tỉnh Shizuoka.

  u-ruou-duoi-bien-1
  Nhà máy rượu dưới đáy biển Nakagi, thị trấn Minamiizu, tỉnh Shizuoka. Ảnh: PR Times 

  Những chai rượu ủ dưới đáy biển trong một thời gian nhất định được cho là sẽ nhanh “già” hơn so với rượu ủ trên đất liền, bởi tác động của sóng biển và các khoáng chất xung quanh nó. Hơn nữa, hương vị cũng rất khác so với rượu ủ trên cạn bởi vị đắng đã được làm dịu đi nhiều nhờ vào biển cả.

  Với mong muốn mang đến loại rượu ủ dưới đáy biển mới lạ cho người thưởng thức, nhà máy rượu Umi no Winery đã được ra đời, toạ lạc ở độ sâu 15 mét dưới đáy biển Nakagi thuộc Công viên Địa chất Bán đảo Izu, thị trấn Minamiizu. Vị trí này chịu ảnh hưởng từ dòng chảy Koroshio, cũng là nơi sinh sống của những rạn san hô rực rỡ sắc màu và là điểm đến phổ biến của nhiều loài cá di cư sặc sỡ trong những tháng mùa hè.

  Nhà máy Umi no Winery cung cấp dịch vụ Utsukushi Umi no Winery - ủ rượu dưới đáy biển độc lạ dành cho du khách với 3 gói khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. 

  uminowinery-1
  Nhà máy rượu Umi no Winery nằm bên trong Công viên Địa chất Bán đảo Izu. Ảnh: grapee

  Dịch vụ Utsukushi Umi no Winery cơ bản 

  Dịch vụ này sẽ tiến hành ủ chai rượu yêu thích mà khách hàng mang đến tại kho chứa rượu dưới đáy biển ở độ sâu 15m và nhiệt độ nước trung bình khoảng 18oC trong vòng nửa năm, từ tháng 11 đến tháng 5. Sau khi đảm bảo cho nước biển không tràn vào chai, một người thợ lặn lành nghề sẽ cẩn thận đem chai rượu xuống đáy biển.

  uminowinery-2
  Nhà máy Umi no Winery nằm ở vị trí chịu ảnh hưởng từ dòng chảy Koroshio, nơi có nhiều rạn san hô và nhiều loài cá di cư đến sinh sống vào mùa hè. Ảnh: grapee

  Khi thời gian ủ rượu kết thúc, chúng sẽ được cẩn thận lấy lên từ nhà máy rượu Umi no Winery. Lúc này, bên ngoài chai sẽ được tô điểm bởi các mảnh vỏ sò cùng nhiều chất lắng đọng khác ở dưới đáy biển, trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhờ bàn tay “Thần Biển”. Nhà máy sẽ dán nhãn và đặt chúng vào hộp quà để vận chuyển đến cho khách hàng với một khoản phí nhất định, hoặc khách hàng cũng có thể đến tận nơi để lấy chai rượu yêu quý của mình. Chi phí cho dịch vụ này vào khoảng 6.600 yên (khoảng 1.300.000 VND).

  di-thuyen-ra-uminowinery-2
  Những chai rượu đang được mang đến nhà máy rượu dưới biển Umi no Winery. Ảnh: grapee

  Hai gói nâng cao của dịch vụ Utsukushi Umi no Winery 

  Bên cạnh dịch vụ Utsukushi Umi no Winery cơ bản, nhà máy còn cung cấp thêm hai gói nâng cao khác dành cho du khách muốn khám phá quá trình ủ rượu dưới đáy biển và tự tay đặt hoặc lấy chai rượu yêu quý của mình. 

  chai-ruou-u-day-bien
  Chai rượu được ủ nửa năm tại nhà máy Umi no Winery. Ảnh: grapee

  Gói dịch vụ nâng cao đầu tiên cho phép bạn cùng đi thuyền và lặn xuống biển với các thợ lặn để quan sát cách một chai rượu được ủ rượu ra sao dưới đáy biển, với chi phí 13.200 yên (khoảng 2.600.000 VND). 

  lan-xuong-nha-may-uminowinery
  Du khách được tận mắt quan sát toàn bộ quá trình ủ rượu dưới biển của nhà máy Umi no Winery. Ảnh: grapee

  Tiếp theo là gói dịch vụ trải nghiệm lặn một mình xuống nhà máy Umi no Winery dành cho những ai ưa mạo hiểm. Bạn sẽ được cung cấp trang thiết bị lặn và có thể tự tay đặt hoặc lấy chai rượu yêu quý của mình tại nhà máy dưới biển này. Tuy nhiên, chỉ những ai có chứng nhận lặn biển mới đủ điều kiện tham gia. Tổng chi phí của gói nâng cao này cũng là 13.200 yên. 

  Bạn có thể đăng ký trải nghiệm dịch vụ tại website uminowinery.

  trai-nghiem-dat-chai-ruou-tai-uminowinery
  Dịch vụ tự lặn một mình xuống nhà máy Umi no Winery dành cho những ai ưa mạo hiểm. Ảnh: PR Times 

  kilala.vn

  07/10/2021

  Bài: Rin
  Nguồn: grapee

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!