DEBUcari: Dịch vụ thuê người béo chỉ có ở Nhật Bản

Bài: Rin Sep 1, 2021

Gần đây, một dịch vụ mới lạ đã ra đời ở Nhật Bản khi cho phép các cá nhân và công ty có thể thuê người béo từ 100kg trở lên cho nhiều mục đích khác nhau, hướng tới một thế giới tốt đẹp dành cho những người quá cỡ.

Trong những năm gần đây, tại Nhật Bản, loại hình kinh doanh “thuê người” khác thường đã xuất hiện và không ngừng phát triển với nhiều hình thức mới lạ. Chẳng hạn như thuê bạn trai, bạn gái để cùng đi chơi, tận hưởng cảm giác hẹn hò, hay thuê Ossan - một ông chú trung niên để nhận các lời khuyên trong cuộc sống với chi phí 1.000 yên/giờ (khoảng 200.000 VND) tại Tokyo. Ngoài ra, bạn còn có thể thuê “em gái” từ dịch vụ thuê người thân của công ty Family Romance để cảm nhận niềm hạnh phúc khi có em gái với giá 15.000 yên (khoảng 3.000.000 VND) trong ba giờ đồng hồ. Tiếp nối những loại hình thuê người kể trên, dịch vụ “thuê người béo” mang tên DEBUcari đã ra đời, góp phần làm cho thị trường này ngày càng sôi động.

debucari-1
DEBUcari là dịch vụ thuê người béo trên 100kg chỉ có tại Nhật Bản. Ảnh: debucari.com

Tên của dịch vụ là DEBUcari, được ghép từ   “デブ – Debu – Béo” và “借りる – Kariru – Thuê”. Cân nặng của những người cung cấp dịch vụ DEBUcari thường là từ 100kg, nhưng đôi khi là trên 125kg hoặc trên 150kg. DEBUcari hoàn toàn không phải dịch vụ thuê người ngoại cỡ cho các mục đích hẹn hò lãng mạn mà hướng tới cải thiện và giúp hình ảnh của những người béo không còn nhiều tiêu cực như hiện nay. Công ty DEBUcari còn tiết lộ thêm, ở Nhật Bản, để đạt được cân nặng trên 100kg cần phải có những kỹ năng đặc biệt bởi Nhật nổi tiếng là đất nước có chế độ ăn uống lành mạnh và tuổi thọ thuộc top của thế giới.

thue-nguoi-beo-tai-nhat-ban
Bạn có thể thuê một DEBU để đi ăn cùng tại những nhà hàng có thực đơn "khủng". Ảnh: khaosod.co

Khi mở dịch vụ DEBUcari, công ty hướng tới phục vụ cho cả 2 đối tượng khách hàng mục tiêu: khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Về phía khách hàng doanh nghiệp, DEBUcari cho rằng công ty có thể cung cấp được số lượng lớn người mẫu ngoại cỡ khi các doanh nghiệp muốn thực hiện dự án chụp ảnh hay quay phim truyền hình, điện ảnh. Còn với khách hàng cá nhân, DEBUcari đã đề xuất nhiều mục đích đa dạng mà bạn có thể thuê một “DEBU” như: “Muốn được giúp đỡ để ăn những món ăn quá cỡ trong thực đơn tại một nhà hàng nào đó”, “Giúp chọn quà cho một người ngoại cỡ”, “Cần người cosplay thành nhân vật khổng lồ trong một bộ truyện”, “Thuê một DEBU đứng cạnh bên khi chụp ảnh để trông bản thân gầy hơn”, “Cần tư vấn một vấn đề với một người tâm huyết” hoặc “Muốn có ai đó cùng chơi trò bập bênh”.

Bạn có thể thuê một DEBU để cùng làm nhiều điều trong cuộc sống. 

Ý tưởng thành lập dịch vụ DEBUcari - thuê người béo đến từ Mr. Bliss, cha đẻ của thương hiệu thời trang cho người ngoại cỡ (plus size) Qzilla khi ông đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các người mẫu ngoại cỡ cho thương hiệu thời trang mới thành lập của mình vào tháng 3/2016. Năm 2017, Mr. Bliss cũng thành lập một công ty quản lý dành cho những người béo phì và có khoảng 45 người tham gia, hầu hết là khách hàng của Qzilla, rồi dần dần phát triển thành DEBUcari vào tháng 4/2021.

Hiện tại, khách hàng muốn sử dụng dịch vụ DEBUcari sẽ cần trả giá thuê là 2.000 yên/giờ (khoảng 400.000 VND) và có thể dễ dàng chọn một DEBU yêu thích trên website DEBUcari. Ngoài ra, công ty cũng đang tìm kiếm những tài năng DEBU đăng ký gia nhập để mở rộng và phát triển dịch vụ mới lạ này.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU