Cửa hàng gia dụng Nhật Bản dành cho người thuận tay trái

  Giờ đây, những người thuận tay trái tại Nhật đã có thể sinh hoạt thoải mái và thuận tiện hơn nhờ trang bán hàng trực tuyến Hidari-kiki no Doguten, chuyên cung cấp các đồ gia dụng, văn phòng phẩm dành riêng cho người thuận tay trái.

  Theo một nghiên cứu khoa học đăng trên website của Hiệp hội tâm lý Hoa Kỳ (American Psychological Association – APA PsycNet) vào năm 2020, chỉ có khoảng 12% dân số thế giới thuận tay trái. Nhật Bản được xếp vào một trong những nước có tỷ lệ người thuận tay trái thấp trên thế giới với 4,7%, theo trang leftyfretz.com.

  bút và kéo cho người thuận tay trái
  Bút và kéo cho người thuận tay trái ở cửa hàng Hidari-kiki no Doguten. Ảnh: hidarikiki_dogu

  Sống trong một xã hội mà phần đông là người thuận tay phải, hầu hết các vật dụng cũng được làm ra để phù hợp với đa số. Do vậy, người thuận tay trái gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, chẳng hạn như rất dễ đụng phải người bên cạnh trong bữa ăn hay phải ngồi trong lớp học với chiếc bàn chỉ có thể kê mỗi tay phải. 

  sản phẩm dành cho người thuận tay trái
  Hidari-kiki no Doguten cung cấp đa dạng các sản phẩm dành cho người thuận tay trái. Ảnh: hidarikiki_dogu

  Tuy vậy, người thuận tay trái tại Nhật Bản nay đã có thể biến cuộc sống trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn nhờ vào Hidari-kiki no Doguten, cửa hàng bán đồ dùng chuyên cho người thuận tay trái, giúp khách hàng thoải mái khi sử dụng và luôn vui vẻ mỗi ngày. 

  Cửa hàng trực tuyến được khai trương vào ngày 13/08/2018, đây cũng là ngày “左利きの日 – Hidari Kiki no Hi – Ngày thuận tay trái” tại Nhật Bản. Logo của cửa hàng là một chú gấu Bắc Cực cầm cây bút bằng tay trái với biểu cảm hơi "ngu ngơ". 

  cửa hàng hidari kiki có linh vật là gấu bắc cực
  Linh vật của cửa hàng Hidari-kiki no Doguten là gấu Bắc Cực dễ thương. Ảnh: hidarikiki_dogu

  Logo gấu Bắc Cực được vẽ bởi họa sĩ Yoshimi Ito, cũng là một người thuận tay trái. Nó được lấy cảm hứng từ truyền thuyết của người Eskimo (hay còn gọi là Inuit hay Yupik) sống tại các khu vực băng giá như ở vùng Bắc Cực và cận Bắc Cực từ Đông Siberia (Nga) đến Alaska (Hoa Kỳ), phía Bắc Canada. Họ cho rằng những con gấu Bắc Cực đều thuận tay trái. 

  Cửa hàng Hidari-kiki no Doguten mang đến đa dạng các sản phẩm từ đồ gia dụng, dụng cụ nhà bếp như kéo, dao, muôi đến cả quạt gấp, bút viết, sổ planner, văn phòng phẩm. cho người thuận tay trái. 

  dao cắt bánh mì cho người thuận tay trái 2
  Dao cắt bánh mì cho người thuận tay trái với giá 5.500 yên (khoảng 1.000.000 VND). Ảnh: hidarikiki_dogu

  Trước đây, Hidari-kiki no Doguten cũng từng hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản để sáng tạo ra các vật dụng đặc biệt như dao cắt bánh mì cho người thuận tay trái Morinoki hay chiếc cốc gốm ORIGAMI. 

  cốc nước cho người thuận tay trái 2
  Cốc nước ORIGAMI cho người thuận tay trái với giá 1.850 yên (khoảng 366.000 VND). Ảnh: hidarikiki_dogu

  Mặc dù cửa hàng chỉ bán trực tuyến, nhưng bạn vẫn có thể đến xem trực tiếp và trải nghiệm các sản phẩm tại cửa hàng pop-up của Hidari-kiki no Doguten bên trong cửa hàng Daimaru Tottori ở Imamachi, tỉnh Tottori từ ngày 02/03 đến ngày 08/03/2022. 

  kilala.vn

  Cửa hàng trực tuyến Hidari-kiki Doguten: 

  02/03/2022

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!