Công ty Nhật Bản phát triển robot trông trẻ trên ô tô

  hình mẫu của hai robot hỗ trợ giữ trẻ trên các phương tiện di chuyển đã được Nissan Motor Co. và nhà điều hành cửa hàng sản phẩm trẻ em Akachan Honpo Co. giới thiệu vào ngày 31 tháng 1.

  Khi lái ô tô có trẻ sơ sinh, ghế ngồi ô tô cho bé nên được lắp quay mặt về phía sau vì lý do an toàn nhưng điều này khiến cha mẹ ngồi ở ghế lái rất khó quan sát tình trạng của trẻ.
  robot-iruyo
  Bộ đôi robot Iruyo. Ảnh: PR TIMES

  Nissan Motor Co. và Honpo Co. đã thực hiện một cuộc khảo sát với khoảng 1.100 phụ huynh có con từ 18 tháng tuổi trở xuống và nhận thấy, hơn 60% phụ huynh cho biết họ lái xe một mình ít nhất 1-2 lần/tuần với con. Những mối quan tâm phổ biến nhất bao gồm "không thể dỗ em bé khóc trong khi lái xe" và "cảm thấy khó chịu khi không thể theo dõi tình trạng của em bé vì ghế quay mặt về phía sau".

  Bộ đôi robot Iruydo mới được phát triển bao gồm một robot sẽ được lắp đặt quay mặt về phía em bé ở ghế sau và một ở gần ghế lái. Khi người lái xe nói 4 khẩu lệnh như “Iruyo - いるよ” (Tôi ở đây) hay “Inai-inai-baa - いないいないばあ” (Ú òa) với robot gần mình, robot còn lại sẽ vẫy tay và thực hiện các động tác khác để dỗ dành em bé.

  lap-dat-robot
  Một robot sẽ giám sát trẻ và một sẽ truyền tin cho người cầm lái. Ảnh: PR TIMES

  Robot ngồi ở ghế sau còn được trang bị camera để phát hiện những thay đổi trên nét mặt của em bé. Nó sẽ gửi thông tin này đến robot gần ghế lái, robot này sẽ báo cho người lái xe biết em bé đang thức hay đang ngủ thông qua hành động mở và nhắm mắt.

  Trong một cuộc thử nghiệm với 11 cặp cha mẹ và con cái, 90% trẻ sơ sinh tỏ ra thích thú với Iruyo khi chúng nhìn chằm chằm vào nó. Tại thời điểm này, đơn vị phát triển vẫn chưa có kế hoạch bán robot nhưng các buổi trải nghiệm thực tế sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 2 tại phòng trưng bày Nissan Global Headquarters ở Yokohama và sau đó là các địa điểm khác.

  Một người phụ trách phát triển giải thích rằng họ hy vọng mô hình mẫu sẽ được sử dụng trong các phát triển công nghệ tương lai để hỗ trợ việc nuôi dạy trẻ.

  kilala.vn

  Nguồn: Mainichi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!