Chung cư đầu tiên tại Nhật sử dụng 100% năng lượng tái tạo

  Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024.

  Tokyu Corporation và Itochu Property Development Co., Ltd. lên kế hoạch xây dựng “ドレッセタワー武蔵小杉” (Dresser Tower Musashi Kosugi), một chung cư cao tầng biệt lập, cách Ga Musashi-Kosugi thuộc tuyến đường sắt Toyoko và Meguro khoảng 3 phút đi bộ, dự kiến hoàn thành vào tháng 01/2024. Đây là dự án đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng 100% năng lượng tái tạo* trong một chung cư (tính đến ngày 27/09/2021). Trang web về dự án đã được giới thiệu vào ngày 27/09/2021.

  *Năng lượng tái tạo là năng lượng từ những nguồn liên tục mà theo chuẩn mực của con người là vô hạn như năng lượng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng và địa nhiệt.

  năng lượng tái tạo

  Ảnh: d-musashikosugi

  Nguồn điện sử dụng cho toàn bộ khu nhà ở, văn phòng… sẽ được cung cấp bởi Next Power, công ty lớn nhất của Nhật Bản trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ điện có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo, được chứng nhận không sử dụng nhiên liệu hóa thạch bởi chính phủ. 

  năng lượng tái tạo

  Tầm nhìn từ phía chung cư. Ảnh: d-musashikosugi

  Ngoài việc sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời, các khu vực chung sẽ được trang bị pin dự trữ để có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Hơn nữa, với sự thịnh hành của các loại xe điện (EV - Electric Vehicle), một số pallet đỗ xe cơ khí tương thích với ô tô EV cũng sẽ được lắp đặt.

  năng lượng tái tạo

  Một số thiết kế bên trong chung cư. Ảnh: grapee

  Thông qua dự án này, Dresser Tower Musashi Kosugi mong muốn tạo nên lối sống không carbon cho thế hệ tương lai, mang đến trải nghiệm sống và làm việc hoàn toàn mới, ứng dụng những công nghệ kỹ thuật số như hệ thống nhà ở thông minh và các biện pháp phòng chống thiên tai.

  Khu vực sinh hoạt chung có tên gọi “ENGAWA Lounge” tọa lạc tại tầng 3 là một không gian yên tĩnh với lối kiến trúc thuần Nhật, thích hợp để đọc sách hoặc cho những hoạt động yêu cầu không gian riêng. Ngoài ra, "Rooftop Lounge" với chủ đề "Workplace in the sky - Nơi làm việc trên bầu trời" được trang bị wifi, không gian dành cho trẻ em và phòng chiếu phim với màn hình LED lớn. Do đó, nơi đây hứa hẹn mang đến một không gian đa năng, thoải mái, có thể được sử dụng trong nhiều hoạt động, đặc biệt là làm việc từ xa - xu hướng đang rất thịnh hành trên thế giới.

  năng lượng tái tạo

  Hệ thống nhận diện khuôn mặt từ xa. Ảnh: d-musashikosugi

  Ngay tại lối vào và thang máy, hệ thống nhận diện khuôn mặt từ xa sẽ được trang bị nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho cư dân. Bên trong căn hộ, hệ thống mạng lưới công nghệ thông minh cho phép cư dân vận hành các thiết bị gia dụng từ xa khi vắng nhà thông qua điện thoại di động. Cuối cùng, tại mỗi tầng sẽ có những thiết kế phòng khác nhau, phù hợp với nhu cầu cá nhân hay hộ gia đình. 

  kilala.vn

  29/09/2021

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!