Tự tay tạo nên những sợi Udon tươi tại nhà hàng Miyoshiya

    Tự tay tạo nên những sợi Udon tươi tại nhà hàng Miyoshiya

    Không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức món ăn đặc trưng của Nhật Bản, mà thực khách còn có thể hiểu thêm về ẩm thực của quốc gia thông qua hoạt động làm mì Udon, đây là một trải nghiệm thú vị do nhà hàng Miyoshiya cung cấp.

    Udon là một trong những món mì đại diện cho xứ Phù Tang, bên cạnh Ramen hay Soba. Được làm từ bột mì, nước và muối, sợi mì thành hình sẽ có màu trắng, to tròn và dai hơn khi bột được nhào kỹ với nước.

    Tùy theo khẩu vị từng vùng mà Udon có thể được phục vụ khác nhau: thanh đạm như vùng Kansai, hay đậm đà như vùng Kanto, thậm chí Udon cà ri cũng là một trong những món “khoái khẩu” của nhiều người.

    Chính vì thế, nhiều du khách khi đến Nhật luôn mong muốn có thể thưởng thức những quán Udon chuẩn vị nhất. Nhưng trải nghiệm tự tay làm ra những sợi mì Udon và thưởng thức chúng thì bạn đã thử bao giờ chưa?

    Miyoshiya – nơi mang đến trải nghiệm văn hóa đặc sắc

    Được thành lập vào năm 1987 tại một ngôi nhà riêng kiểu truyền thống ở ở Kawachinagano, Osaka, nhà hàng Miyoshiya mang đến cho thực khách cảm giác ấm cúng như đang đến chơi nhà người thân để thưởng thức bữa trưa hoặc bữa tối.

    miyoshiya
    Nhà hàng Miyoshiya. Ảnh: Osaka Info

    Chú trọng đến phương châm “mùa nào thức nấy”, nhà hàng Miyoshiya khuyến khích mọi người đến thưởng thức hương vị món ăn đặc trưng của từng mùa như cá thu, lẩu... Đặc biệt hơn cả, tại đây có món mì Udon nổi tiếng.

    Sợi mì được làm bằng 100% lúa mì trồng ở Nhật Bản, mang đến cảm giác trơn mềm, có độ dai nhẹ hòa cùng nước súp đậm đà vị cà ri, đã tạo nên thương hiệu cho nhà hàng.

    udon-cari
    Udon cà ri là món ăn tạo nên tên tuổi cho nhà hàng. Ảnh: Osaka Info

    Một ngày hóa thân thành đầu bếp

    Miyoshiya mang đến cho khách hàng chương trình trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thông qua ẩm thực gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân xứ Phù Tang.

    Trực tiếp hướng dẫn là là những đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đảm bảo rằng bạn có thể có được trải nghiệm sâu sắc, thú vị, chân thực và làm ra thành phẩm đạt chất lượng trong một khoảng thời gian ngắn.

    lam-udon
    Khách được hướng dẫn và làm ra những sợi Udon tươi. Ảnh: Miyoshiya Udon

    Thông qua đó nhà hàng mong muốn tạo thêm những kí ức thú vị cho mọi người trong hành trình khám phá nước Nhật và hơn hết là cảm nhận trọn vẹn tinh thần Nhật Bản.

    Bật mí rằng người đảm nhận vai trò Gulliver trong chương trình Phiêu lưu cùng Gulliver mùa 4 sẽ đến nhà hàng Miyoshiya dọn dẹp và tự làm mì Udon để thưởng thức. Ai sẽ nhận lãnh công việc này đây? Diễn viên Thanh Sơn hay diễn viên Khả Ngân? Chúng ta cùng đón xem tập 6 để khám phá nhé!

    soi-udon
    Sợi mì trơn, bóng, dai đầy hấp dẫn. Ảnh: Osaka Info

    Thông tin về nhà hàng Miyoshiya:

    -Địa chỉ: 13-15, Nagano-cho, Thành phố Kawachinagano, Osaka.

    -Điện thoại liên hệ: 0721-68-7611

    - Thời gian hoạt động: 11h30 – 15h00, 18h00 – 21h00 (quán đóng cửa vào thứ Năm, ngày lễ và năm mới).

    - Website: https://miyoshiya.osaka

    kilala.vn

    Lịch phát sóng Phiêu lưu cùng Gulliver - Mùa 4 Reloaded

    Lên sóng từ 28/10 - 8/12/2023

    Kênh VOVTV:

    - Phát chính: 20h00 - 20h30 Chủ Nhật hàng tuần

    - Phát lại lần 1: 08h30 - 09h00 thứ Ba hàng tuần

    - Phát lại lần 2: 22h40 - 23h10 thứ Sáu hàng tuần

    Kênh VTC9:

    - Phát chính: 18h00- 18h30 thứ Bảy hàng tuần

    - Phát lại lần 1: 11h30 - 12h00 thứ Ba hàng tuần

    - Phát lại lần 2: 22h00 - 22h30 thứ Năm hàng tuần

    Kênh VTC1:

    - Phát chính: 16h15 - 16h45 Chủ Nhật hàng tuần

    - Phát lại lần 1: 23h25 - 23h55 thứ Hai tuần kế tiếp

    - Phát lại lần 2: 09h15 - 09h45 thứ Ba tuần kế tiếp

    Đừng quên bấm theo dõi Fanpage Phiêu lưu cùng Gulliver -Run Gulliver- để cập nhật những tin tức và hình ảnh hậu trường thú vị từ chương trình!

    lich-phat-song

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!