Hanakaruta: Hương vị quê hương cho người Nhật xa xứ

    Ẩn mình trong con hẻm nhỏ của khu phố Nhật ngay trong lòng quận 1 sầm uất, Teppan & Nagoya Food: Hanakaruta với menu tập trung vào các món ăn địa phương trứ danh của vùng Nagoya không chỉ mang đến cho thực khách Việt trải nghiệm ẩm thực đặc trưng của vùng Nagoya mà còn gợi nhớ hương vị quê hương cho nhiều người Nhật đang xa xứ.

    Không gian Hanakaruta: nhỏ nhưng cực chất! 

    Thiết kế không gian của Hanakaruta tuy khá bé nhưng lại khiến cho thực khách ngỡ như đang ở Nhật. Một lối cầu thang nhỏ để đi lên khu vực chế biến cũng là sảnh chính của quán. 

    sảnh ngoài của quán

    Không gian sảnh chính. (Ảnh: Aki Kanou)

    Nơi đây có bàn dài quanh khu vực chế biến, nếu đi một mình hoặc thích cảm giác quan sát đầu bếp chế biến món ăn, bạn có thể chọn ngồi ngay khu vực này. Một lối khác để dẫn đến khu vực dành cho nhóm khách từ 2 người trở lên là một tầng hầm nhỏ. Những bậc thang gỗ phát ra âm thanh lộp cộp, bờ tường với đầy những chai rượu sake Nhật, mùi thơm của thức ăn lan tỏa cùng âm thanh xèo xèo trên chảo teppan sẽ khiến bạn vô cùng hứng thú khi đến với Hanakaruta.

    lối dẫn xuống hầm

    Lối dẫn xuống hầm bên dưới. (Ảnh: Aki Kanou)

    kệ rượu

    Bờ tường với đầy những chai rượu sake Nhật. (Ảnh: Tee Chan)

    Thực đơn khác biệt giữa sáng – tối

    Thực đơn của Hanakaruta có sự khác nhau giữa trưa và tối. 

    Nếu bạn đến vào buổi trưa, bạn có thể dùng các món ăn trong thực đơn cơm phần bao gồm 1 món chính, súp miso, thức ăn kèm và cơm trắng; trà đá được phục vụ ngay khi bạn vừa ngồi xuống. Kilala gợi ý bạn nên gọi món misokatsu, món ăn đặc trưng của vùng Nagoya. Một phần misokatsu teishoku với miếng cốt lết thịt heo được chiên giòn rụm, phần bột áo bên ngoài mỏng, vàng thơm, phần thịt heo bên trong vẫn giữ được độ ẩm, độ ngọt thịt. Đặc sắc hơn là phần xốt được rưới lên có vị thơm đặc trưng, độ sệt và hương vị hơi giống với loại tương đen hay dùng kèm phở của Việt Nam. Vị xốt có hơi mặn nếu dùng riêng, tuy nhiên khi ăn kèm với cơm trắng món ăn lại trở nên vừa miệng, thơm ngon.

    misokatsu

    Một phần misokatsu teishoku với miếng cốt lết thịt heo được chiên giòn rụm. (Ảnh: Tori)

    Nếu đến vào buổi tối, bạn có thể thưởng thức được nhiều món hơn cũng như chính mắt được nhìn thấy và cảm nhận sự huyên náo của một khu vực đậm màu Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng của vùng Nagoya được Hanakaruta tái hiện lại nhiều nhất trên 2 món ăn cánh gà chiên và thịt heo cốt lết xốt miso (misokatsu) cũng chính là “best seller” của quán ăn này.

    cơm cà ri

    cơm bò

    Phần cơm cà ri và cơm bò. (Ảnh: Tee Chan, Aki Kanou)

    Thích hợp khi tụ tập bạn bè

    Giá cả tại Hanakaruta có mức trung bình tương đối bằng với các quán ăn Nhật Bản khác trên địa bàn thành phố, dù bạn đến một mình hay tìm kiếm nơi hội họp bạn bè, Hanakaruta đều có thể chiều lòng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một không gian hẹn hò lãng mạn theo style Nhật, Kilala nghĩ đây chưa hẳn là một lựa chọn đúng đắn vì lối thiết kế không gian này dễ làm cho quần áo bị ám mùi thức ăn rất nhanh.

    Chủ quán và nhân viên phục vụ ở đây rất dễ thương, nhiệt tình và luôn chú ý đến từng vị khách chắc hẳn là một điểm cộng lớn cho Hanakaruta. Nếu có dịp ghé ngang khu phố Nhật Bản tại Việt Nam – Thái Văn Lung này, tìm kiếm một chút vị Nhật Bản qua ẩm thực, bạn đừng ngần ngại mà hãy ghé Hanakaruta nhé!

    kilala.vn

    17/09/2019

    Bài: Tee Chan

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!