HANDSIGN và những ca khúc ý nghĩa dành cho người khiếm thính

Bài: Ngọc Oanh Apr 2, 2021

Nhóm nhạc ngôn ngữ ký hiệu HANDSIGN mang đến cho khán giả những ca khúc cảm động với màn trình diễn nhảy sôi động kết hợp ngôn ngữ ký hiệu đã tạo nên một trào lưu nhạc mới mẻ và đầy tính nhân văn.

Được thành lập vào năm 2005, nhóm nhạc nam Nhật BảnHANDSIGNđã sáng tác và biểu diễn các bài hát kết hợp thể hiện ngôn ngữ ký hiệu qua phần vũ đạo, mặc dù các chàng trai không phải người khiếm thính. Mục đích chính của nhóm nhạc là nâng cao nhận thức về người khiếm thính cũng như ngôn ngữ ký hiệu thông qua các bài hát kết hợp vũ đạo sôi động.

HANDSIGN gồm có 5 thành viên. Hai người sáng lập nhóm đầu tiên là Tastu (trưởng nhóm) và Shingo. Sau đó, họ đã gặp gỡ với 3 người khác: Oza, Kousuke, Roy và thành lập nên nhóm nhạc HANDSIGN. Âm nhạc của nhóm HANDSIGN thường tập trung kể những câu chuyện cảm động về cuộc sống của người khiếm thính.

HANDSIGN và những ca khúc ý nghĩa dành cho người khiếm thính
Nhóm nhạc HANDSIGN mang đến cho khán giả những bài hát ngôn ngữ ký hiệu cảm động.
thành viên sáng nhóm HANDSIGN
Hai thành viên sáng nhóm HANDSIGN - Tastu (trưởng nhóm) và Shingo.

Năm 2009, họ đã giành chiến thắng tại cuộc thi âm nhạc danh giá Amateur Night của nhà hát Apollo tại New York và được mời biểu diễn với vai trò nghệ sĩ danh dự tại đêm nhạc này vào năm 2010.

Sau thành công đó, nhóm nhạc HANDSIGN quay trở lại Nhật Bản và tiếp tục mang âm nhạc ngôn ngữ ký hiệu lan truyền rộng rãi, nhất là cộng đồng người khiếm thính. Họ mong muốn âm nhạc của mình sẽ là cây câu nối giữa người nghe với người khiếm thính. Chính vì vậy, họ đã biểu diễn tại nhiều trường tiểu học, trung học và trường dành cho người khiếm thính trên cả nước Nhật và các khu vực nghèo ở Campuchia năm 2012. Đặc biệt, nhóm HANDSIGN cũng đã có buổi diễn thuyết tạiTED Tokyotrong cùng năm này. Năm 2013, nhóm HANDSIGN tham gia sản xuất ca khúc dành cho Deaflympics – Olympics dành cho người khiếm thính.

handsignband
handsignband
handsignband
handsignband
Những màn trình diễn ca khúc ngôn ngữ ký hiệu đầy sôi động nhưng không kém phần cảm động.

Đặc biệt, năm 2017, MV ca nhạc dựa trên câu chuyện có thật mang tên “Boku ga kimi no mimi ni naru - 僕が君の耳になる", tạm dịch là “Anh sẽ trở thành đôi tai của em” đã chạm sâu vào trái tim người nghe và đạt con số kỷ lục 10 triệu lượt xem. Ca khúc sẽ được chuyển thể thành phim vào tháng 5 năm nay.

Ngoài ra, nhóm nhạc HANDSIGN còn tham gia trình diễn các ca khúc của mình trên các chương trình giáo dục của kênh NHK như Minna no shuwa (みんなの手話) – Ngôn ngữ ký hiệu cho mọi người, Heart Net TV (ハートネットTV), E dance academy (Eダンスアカデミー).

Với tình yêu dành cho cộng đồng khiếm thính, nhóm HANDSIGN với những ca khúc nhân văn của nhóm đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về cuộc sống và những thử thách mỗi ngày của người khiếm thính, từ đó góp phần làm mờ đi ranh giới giữa người khiếm thính với cộng đồng.

Thưởng thức các ca khúc khác của nhóm HANDSIGN tạiđây!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU