Xúc động bức thư tri ân người cha đã khuất tại nhà ga Nhật Bản

Nguồn: GrapeeJun 26, 2022

Bức thư khổ lớn này là của Masayuki Tadaishi – Giám đốc đại diện thương hiệu VALX, nhằm bày tỏ tình cảm với người cha đã khuất nhân Ngày của Cha.

Tại hầu hết các quốc gia, chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha. Nhiều người cha nhận được quà tặng, thiệp và những biểu hiện khác của lòng biết ơn từ con cái của họ.

Còn với Masayuki Tadaishi - Giám đốc đại diện của thương hiệu sản phẩm thể thao VALX, đồng thời là người sáng lập Leverage Inc., anh đã bày tỏ tấm lòng dành cho cha mình dưới dạng một quảng cáo hiển thị tại sân ga của một nhà ga xe lửa địa phương.

thư gửi cha

Bức thư được đặt ở cả hai sân ga JR Takasaki và ga Joshin Dentetsu Takasaki. 

Bức thư khổ lớn được đặt ở ngay hàng ghế chờ đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người và khiến họ xúc động khi nhớ về người thân của mình. Nội dung bức thư (tạm dịch) như sau:

“Bố ơi, công ty của con sắp được niêm yết trên thị trường chứng khoán, nên bố hãy cố sống thêm ba năm nữa!”. Đó là những lời con thốt ra trong phòng bệnh hai ngày trước khi bố qua đời phải không?

Con chỉ muốn bố sống với con càng lâu càng tốt, nhưng thời điểm ấy tâm trí con không thể nghĩ ra được những lời hoa mỹ hơn. Có lẽ đó là vì tính khí bốc đồng và ngông cuồng của con từ ngày xưa.

Bố có nhớ khi con còn nhỏ, chúng ta đã chơi trò ném bóng không? Con thậm chí còn luôn ném trật mục tiêu để bố phải đi tìm. Đó là đoạn kí ức mà gần đây con luôn nghĩ về. Bố luôn dặn con là “Đừng kinh doanh”. Con hiểu điều đó là vì công ty nhà ta, nơi ông bà gầy dựng đã bị phá sản.

thư gửi cha

Bố chỉ muốn con học tập để vào một trường đại học tốt, làm ở một doanh nghiệp tầm cỡ. Chính vì thế bố luôn bắt con vùi đầu trong phòng tự học. Có lẽ bố nghĩ rằng con sẽ học vì không có TV hay trò chơi điện tử, nhưng thú thật là quãng thời gian đó con dành nhiều hơn cho việc đọc sách. Và con cũng đã thi đậu vào trường trung học Takasaki, đó là những bước đệm để con có được vị trí ngày hôm nay.

Dù sao đi nữa con biết ơn bố vì tất cả.

Con cũng nghỉ việc ở một doanh nghiệp lớn (đã niêm yết), nơi con làm việc sau khi tốt nghiệp, và rời bỏ tỉnh Gunma. Con cũng xin lỗi vì trong suốt thời gian dài đã không chia sẻ với bố rằng con đã nghỉ việc, nhưng con biết là bố đã biết điều đó. Mẹ đã nói với con rằng “Bố của con biết tất cả mọi thứ về con. Ông ấy biết con đã nghỉ việc và tự khởi nghiệp”.

Còn điều nữa, con muốn xin lỗi bố. Khi nghe tin bố phải phẫu thuật động mạch chủ, con lại cảm thấy nhẹ nhõm. Vì hôm sau con có một buổi thuyết trình trước một lượng lớn khán giả, thay vì kéo dài 2h đồng hồ, con đã kết thúc trong 30 phút khi kể về hành trình vượt qua bệnh tật của bố và mọi người rất xúc động.

Con xin lỗi vì làm một đứa con trai khốn nạn như vậy.

thư

Nhưng cảm ơn bố đã vượt qua “lằn ranh sinh tử” với tỷ lệ sống sót thấp và sống thêm 15 năm nữa. Vào ngày con nói với bố rằng công ty sẽ được niêm yết, kể từ ấy cả suy nghĩ của con và tình hình công ty đã thay đổi mãi mãi. Bây giờ con có 74 đồng nghiệp cùng làm việc và phát triển thành một công ty có doanh số hơn 500 triệu yên sản phẩm protein mỗi tháng.

Mẹ nói rằng, sau khi con tốt nghiệp, bố luôn mua cổ phiếu của công ty mà con làm việc, nhưng nếu còn sống bố có thấy thú vị không khi được mua cổ phiếu của một công ty do con trai bố gầy dựng? 

Vào ngày công ty được niêm yết, con sẽ rung chuông hết sức có thể để âm thanh đến được với bố. Con không nghĩ rằng bố có thể mua cổ phiếu trên thiên đường, nhưng nếu con được gặp lại bố, con muốn đưa bố đi du lịch và uống protein, như cách con nói lời cảm ơn vì bố đã nuôi dưỡng con trong những năm qua.

- Masayuki Tadaishi, Giám đốc đại diện, VALX -

Ở phía cuối bức thư còn có một dòng chữ: “Tôi dành tặng quảng cáo này cho Kenji Tadaishi, người đã qua đời vào ngày 04/06/2020”.

thư

trò ném bóng

Ném bóng - trò chơi tuổi thơ của Masayuki Tadaishi và bố của mình. 

Tadaishi bắt đầu thành lập công ty riêng và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu là đưa nó lên sàn giao dịch chứng khoán.

Đáng buồn thay, cha của anh đã qua đời trước nhìn thấy điều đó xảy ra. Nhưng cũng giống như cách ông đã làm khi còn sống, chắc chắn người cha vẫn đang hướng về con trai mình từ thiên đường và sẽ lắng nghe tiếng chuông vào ngày công ty của con được niêm yết.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU