Không lo kẹt xe khi đi học bằng tàu du lịch

  Sinh viên ở thành phố miền trung Nhật Bản giờ đây có thể đi học bằng tàu du lịch do trường thuê, ngắm nhìn núi Phú Sĩ và cảm nhận làn gió biển trên đường đến trường.

  Sáng kiến này được đề ra nhằm giúp sinh viên Đại học Tokai cơ sở Shizuoka dễ dàng đi học, đặc biệt là đến khu của trường Nhân văn mới được khai giảng vào năm 2022. Du thuyền sẽ đi từ ga JR Shimizu đến bến tàu gần khuôn viên trường trong 20 phút, nhanh hơn 10 phút so với di chuyển bằng xe buýt.

  Con tàu sẽ do một công ty du lịch địa phương điều phối, phục vụ đối tượng sinh viên, giảng viên, nhân viên học tập và công tác tại cơ sở Shizuoka. 

  đi học bằng tàu

  Mọi người sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu. Ảnh: Mainichi

  Con tàu có sức chứa 340 người đã bắt đầu hoạt động từ ngày 05/04 với tần suất 4 chuyến/ngày trong học kỳ đầu tiên, khớp với giờ học của sinh viên. Đây là một trong những con tàu hiếm hoi được sử dụng để chở sinh viên đi học. 70 sinh viên từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hàng hải là những người đầu tiên trải nghiệm phương tiện này. 

  [subscribe]

  Khi con tàu di chuyển hướng về phía nam, băng qua Vịnh Orido, hành khách sẽ được quan sát khung cảnh thị trấn Shimizu ở phía bên phải và núi Phú Sĩ ở bên trái. Các sinh viên cảm thấy thích thú và đã chụp lại nhiều ảnh phong cảnh bằng điện thoại, tận hưởng gió biển mùa xuân dưới bầu trời xanh.

  đi học bằng tàu

  Những hành khách đầu tiên. Ảnh: Mainichi

  Nhiều sinh viên đã dành lời khen cho dịch vụ này. Hikaru Ogi, 19 tuổi, một sinh viên năm hai sống một mình tại phường Suruga của thành phố cho biết: “Đi lại bằng tàu thuận tiện hơn và ít tốn kém hơn. Trong khi thẻ đi xe buýt tiêu tốn của tôi hơn 10.000 yên (khoảng 1,8 triệu đồng) mỗi tháng, phí tàu đi chỉ khoảng 8.000 yên (khoảng 1,4 triệu đồng). Bên cạnh đó không phải lo việc tắc đường nên sẽ không bị trễ giờ học". 

  đi học bằng tàu

  Khung cảnh khi nhìn từ tàu. Ảnh: Mainichi

  Nhiều sinh viên khác cũng chia sẻ rằng việc đi học bằng tàu, ngắm nhìn quang cảnh xung quanh khiến họ cảm thấy như đang đi du lịch, nên tâm trạng cũng thoải mái và vui vẻ hơn.
  Theo một viên chức thuộc đại học, việc di chuyển bằng tàu nhằm khuyến khích sinh viên sử dụng các dịch vụ ở gần ga Shimizu và giúp phục hồi nền kinh tế địa phương. 

  kilala.vn

  15/04/2022

  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!