Chủ nhà nghỉ kêu gọi những người làm nghệ thuật chung tay bảo vệ môi trường

  Đổi lại họ sẽ nhận được “ưu đãi” là khoảng thời gian lưu trú miễn phí tại nhà nghỉ ở khu vực dãy núi Alps.

  Jiro Ito, chủ nhà nghỉ dành cho người đi bộ đường dài ở dãy núi Alps cho biết việc bảo trì các con đường mòn trên núi và môi trường tự nhiên xung quanh khu vực thường được giao cho chủ nhà nghỉ, những người nhận được rất ít sự giúp đỡ từ chính quyền quốc gia hoặc địa phương mặc dù khu vực này thuộc công viên quốc gia.

  Chính phủ từ lâu đã bỏ bê việc quản lý khu vực này do thiếu hụt nhân lực và ngân sách, khiến công việc này chuyển sang những người điều hành nhà nghỉ một cách bất đắc dĩ.

  Ông Ito chủ nhà nghỉ

  Jiro Ito, chủ sở hữu của Kumonodaira Mountain Hut ở phía Bắc Alps.

  Sau một thời gian dài nhận thấy tình hình không được cải thiện, Ito quyết định rằng thay vì mong đợi chính phủ hành động, anh ấy sẽ đưa ra lời kêu gọi thông qua nghệ thuật sau khi chứng kiến kinh nghiệm của Châu Âu và Hoa Kỳ, nơi anh các phong trào chống lại sự hủy hoại sinh thái đôi khi được sinh ra từ nghệ thuật. Ito đã bắt đầu dự án này hai năm trước, do lo ngại rằng khái niệm bảo vệ môi trường vẫn chưa được truyền thông rộng rãi trong xã hội Nhật Bản.

  dãy Alps

  Nhà trọ nằm trên núi Kumonodaira, ở độ cao 2.600 mét ở phần sâu nhất của phía bắc dãy núi Alps.

  Anh Ito đã nghĩ ra sáng kiến tập hợp các nghệ sĩ bằng việc cung cấp cho họ thời gian lưu trú miễn phí kéo dài với hy vọng rằng các tác phẩm họ tạo ra ở đó sẽ giúp xây dựng nhận thức đối với tầm quan trọng của việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực. 

  Anh cho biết điều kiện duy nhất đưa ra đối với các nghệ sĩ lưu trú tại Kumonodaira Mountain Hut, là họ đồng ý trưng bày tác phẩm của mình tại các cuộc triển lãm do anh tổ chức và trong các dịp khác.

  các nghệ sĩ thực hiện dự án

  Nhà sáng tạo phim hoạt hình Keiko Hata (bên trái, phía trước) làm việc trong một dự án khi những người khác quan sát và hỗ trợ.

  Đáp lại lời kêu gọi này, cuối tháng 9 vừa qua, một số nghệ sĩ đến từ nhiều nơi ở Nhật đã tập trung tại nhà nghỉ cho những hoạt động cá nhân cũng như tập thể của họ. Khung cảnh thiên nhiên ở đây đã mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo vô hạn cho các nghệ sĩ.

  [subscribe]

  Nhiếp ảnh gia Shigeta Kobayashi, đến từ tỉnh Saitama, gần Tokyo, đã chụp những bức ảnh về một cái ao tự nhiên được hình thành trong lớp than bùn của một đầm lầy trong khoảng hai tuần. Anh ấy nói rằng khi nhìn vào địa hình độc đáo được tạo ra bởi thời tiết khắc nghiệt, anh cảm thấy được kết nối với cái mà anh ấy gọi là "trật tự sinh ra từ sự hỗn loạn".

  một nghệ sĩ đang tạo tác phẩm

  Một nghệ sĩ đang thực hiện tác phẩm.

  Còn đối với Keiko Hata, một nhà sáng tạo phim hoạt hình đến từ tỉnh Hiroshima, đã làm một bộ phim về những địa điểm đặc biệt của dãy Alps với nhân vật chính là những con búp bê được sắp xếp di chuyển trên nền đá.

  Vào tháng 04 vừa qua, Ito đã tổ chức một cuộc triển lãm ở Tokyo để trưng bày các tác phẩm được thực hiện tại Kumonodaira Mountain Hut trong hai năm qua. Khoảng 1.000 người đã đến thăm triển lãm trong suốt 17 ngày diễn ra.

  Một khách tham quan nhận xét về "vẻ đẹp tuyệt đối của những hình ảnh thiên nhiên", trong khi một người khác nói: "Tôi muốn đến nhà nghỉ ngay cả khi phải mất 10 giờ để đến đó" sau khi chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày.

  nghệ sĩ

  Đầu năm nay, Ito cũng bắt đầu cung cấp chỗ ở miễn phí cho các học giả để tận dụng mọi quan điểm để hiểu sâu hơn giá trị của tự nhiên. Fukachi Furukawa, 40 tuổi, giảng viên cao học tại Đại học Kyushu, ở lại nhà nghỉ khoảng ba tuần để quan sát tác phẩm của các nghệ sĩ.

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.

  SDGs

  21/12/2022

  Nguồn và ảnh: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!