Apple Pen - Tiết kiệm điện: Ca khúc gây sốt cộng đồng mạng

Bài: Phương AnhMay 31, 2018

Ca khúc Apple Pen ca sĩ Piko Taro phiên bản kêu gọi tiết kiệm điện được thể hiện bởi tác giả và thị trưởng thành phố Tokyo gây sốt cộng đồng mạng vì tính sáng tạo và “chịu chơi” của thị trưởng.

Từ lời gốc: 

“P-P-A-P, i have a pen, i have an apple, ah, Apple-pen!
I have a pen, i have a pineapple, ah, Pineapple-pen!
Apple-pen! Pineapple-pen! Ah!
Pen-Pineapple-Apple-Penpineapple-Pen!”

Bài hát vẫn giữ nguyên giai điệu cùng những động tác vũ đạo hài hước, thay đổi lời hoàn toàn, chuyển thành “Tôi có một cái bóng đèn, tôi có thêm một bóng đèn, ah, đổi thành đèn LED” trong phiên bản mới, kêu gọi người dân đổi 2 bóng đèn thường lấy 1 bóng đèn LED tiết kiệm điện và trở thành ca khúc chủ đề cho chiến dịch kêu gọi người dân tiết kiệm điện của thành phố Tokyo.

Bài hát kêu gọi người dân đổi 2 bóng đèn thường lấy 1 bóng đèn LED tiết kiệm điện.
Apple Pen phiên bản kêu gọi tiết kiệm điện.

Ấn tượng nữ thị trưởng đầu tiên của Tokyo

Điều đặc biệt nhất của Clip chính là có sự tham gia của bà Yuriko Koike, thị trưởng thành phố Tokyo. Dù là một thị trưởng vốn mang hình tượng nghiêm nghị nhưng xuất hiện trong MV Parody, bà Yuriko nhảy múa khá "chuẩn" và vô cùng nhí nhảnh "bất chấp tuổi tác".
nữ thị trưởng đầu tiên của Tokyo
Được biết, bà là nữ thị trưởng đầu tiên của Tokyo. Vào năm 1993, bà được bầu vào Hạ viện Nhật Bản, giúp thành lập đảng Mặt trận mới (1994), sau đó là đảng Tự do (1998). Bà liên tiếp giành vị trí lãnh đạo cao trong các đảng nói trên cũng như tại Hạ viện. Vì những ảnh hưởng lớn lao của bản thân, bà đã được Diễn đàn Kinh tế thế giới trao tặng danh hiệu "Lãnh đạo toàn cầu vì tương lai".
Bà đã được Diễn đàn Kinh tế thế giới trao tặng danh hiệu "Lãnh đạo toàn cầu vì tương lai". (Ảnh: JapanTimes.co.jp)
Bà Yuriko cũng từng là Cố vấn An ninh Quốc gia của Thủ tướng Shinzo Abe. (Ảnh: Getty Images)
Khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Môi trường (2003-2006), bà đã có nhiều đóng góp thật sự sáng tạo. Bà đã phát động chương trình Cool-Bizm, khuyến khích các công chức và lao động trong nước ăn mặc thoáng mát khi tới công sở nhằm cắt giảm việc sử dụng điều hoà, qua đó chống lại hiện tượng trái đất ấm lên. Bà thậm chí còn tổ chức một buổi trình diễn thời trang với người mẫu là các bộ trưởng để cổ vũ cho việc này.
Bà khuyến khích các công chức và lao động ăn mặc thoáng mát khi tới công sở.

Phương Anh/kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU