“Loài ong xanh hạnh phúc” xuất hiện tại công viên Fukuoka

  Ong xanh quý hiếm được mệnh danh là "loài ong hạnh phúc" đã xuất hiện trong một công viên ở thành phố Kitakyushu, phía Tây Nam Nhật Bản.

  Ong Thyreus decorus có tên tiếng Nhật là "Rurimon – ルリモンハナバチ", với chiều dài từ 1 – 1,5cm và đặc trưng là các sọc xanh, đen xen kẽ, điều đặc biệt ở loài ong này là chúng không thể tự mình làm tổ như những “người họ hàng” khác. Ong Rurimon có thể tìm thấy trên đảo Honshu, đảo Shikoku phía Tây và vùng Kyushu ở Tây Nam Nhật Bản. Loài ong này được cảnh báo có nguy cơ tuyệt chủng do hệ sinh thái của chúng bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của đất nông nghiệp cùng một số nguyên nhân khác.

  rurimon

  Ảnh: Mainichi

  rurimon

  Ảnh: Mainichi

  rurimon

  Ảnh: webry.info

  Tuy nhiên, vào những ngày hè, khi ghé thăm Công viên trung tâm tỉnh Fukuoka (Fukuoka Kenei Central Park) tọa lạc tại phường Kokurakita, thành phố Kitakyushu, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp loài ong đặc biệt này đang “dạo chơi” quanh những khóm hoa. Theo thông báo của văn phòng công viên, năm nay, một nhóm khoảng 10 con ong xanh đã hút mật từ các loài hoa sulfur cosmos (hoa cúc chuồn), golden dewdrop (thanh quan), golden lace (hoa ren vàng)… cùng nhiều loại hoa khác trong vườn. Loài ong này được dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện đến cuối tháng 9.

  rurimon

  Ảnh chụp ong Rurimon tại thành phố Yamatokoriyama, tỉnh Nara. Ảnh: insects.jp

  rurimon

  Ảnh: weedswar.blogspot

  công viên

  Công viên trung tâm tỉnh Fukuoka. Ảnh: wiki

  Xem thêm5 hoạt động thú vị ở Fukuoka du khách thường bỏ qua

  kilala.vn

  Công viên trung tâm tỉnh Fukuoka

  Tọa lạc tại trung tâm thành phố Kitakyushu, giữa ba phường Kokurakita, Tobata và Yahatahigashi, với tổng diện tích 89,8ha, công viên được người dân nơi đây sử dụng như một cơ sở để giải trí và luyện tập thể thao. Nơi đây còn có quảng trường dành cho trẻ em, các đồi hoa và khu vực thích hợp cho các gia đình đến cắm trại vào dịp cuối tuần.

  20/09/2021

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!